575E8D0Db7 Png

Nấu ăn quá ngon, cô gái bị mẹ chồng tương lai làm khó với yêu cầu không ngờ

Khi về ra mắt nhà bạn trai để tính chuyện lâu dài, phần lớn các cô gái đều sợ nhất cảnh phải một mình “lăn lộn” với đống bát đũa bẩn sau bữa ăn. Hằn học không làm cũng chẳng hay, mà nhẫn nhịn ngồi rửa cả mấy mâm chén đĩa, nồi niêu thì vừa đau lưng, vừa ôm cục tức.

Tô Châu – Cô gái trẻ vừa về ra mắt nhà bạn trai cách đây không lâu cũng lo sợ điều đó. Tuy nhiên, mội thứ chẳng hề diễn ra theo chiều hướng tệ như vậy. Tưởng chừng đã có thể thở phào khi mẹ chồng tương lai cùng mình đứng rửa bát, nhưng đó cũng chính là khoảnh khắc sự “không ngờ” xảy ra với Tô Châu.

Chia sẻ lại câu chuyện của mình trên Weibo, Tô Châu cho biết:

“Hôm đó, chính tôi là người vào bếp nấu món cà ri gà cho cả gia đình nhà bạn trai – cũng là chồng sắp cưới của tôi. Sở dĩ, tôi chọn món ăn này vì đó là món duy nhất tôi tự tin rằng mình sẽ nấu ngon. Bố mẹ tôi có một nhà hàng chuyên món cà ri, ngay từ khi tôi mới bước sang tuổi 16, bố mẹ đã truyền lại bí kíp nấu món ăn này cho tôi.

NấU ăN Quá Ngon, Cô GáI Bị Mẹ ChồNg TươNg Lai &Amp;Quot;LàM Khó&Amp;Quot; VớI YêU CầU KhôNg Ngờ - ẢNh 1.

Ảnh minh họa

Trong bữa ăn hôm đó, cả gia đình bạn trai bao gồm ông bà, chú bác và bố mẹ anh đều vừa ăn, vừa tấm tắc khen món ăn tôi nấu. Tôi đã nghĩ mình có thể thở phào nhưng không! Khi cùng tôi đứng rửa bát trong bếp, mẹ chồng tương lai thủ thỉ hỏi xin tôi công thức để nấu được món cà ri ngon như vậy. Thoạt nghe, tôi đã thấy có chút gì đó lấn cấn trong lòng, nhưng vẫn lễ phép liệt kê những nguyên liệu cần dùng.

Nghe xong, mẹ chồng tương lai vẫn chưa thỏa mãn, bà bảo ai chẳng biết cà ri cần những nguyên liệu đó mới nấu được, nhưng quan trọng là định lượng ra sao ấy chứ! Và rồi sau đó, mẹ chồng tôi tiếp tục yêu cầu tôi ghi lại công thức chi tiết để nấu được món cà ri mà cả nhà vừa ăn.

Lúc này, tôi như bị dồn vào đường cùng, đành phải thú nhận bản thân không thể cho bất cứ ai công thức vì đó là bí quyết gia truyền cũng là bí kíp kinh doanh 2 đời của nhà tôi.

Nghe xong, bà không nói gì thêm nữa. Tôi cứ tưởng chuyện sẽ dừng lại ở đó nhưng tôi lại nhầm. Sáng hôm sau, bạn trai tôi kể lại rằng mẹ anh cảm thấy không hài lòng về tôi, tôi quá nhỏ nhen và toan tính. Bà chỉ đơn thuần muốn tham khảo công thức nấu một món ăn ngon, hà cớ gì tôi phải từ chối.

Tôi và bạn trai đã cãi nhau một trận long trời lở đất vì chuyện này. Bố mẹ tôi luôn dặn rằng tôi có thể nấu cho bất cứ ai món cà ri này nhưng tuyệt đối không được để lộ công thức. Tôi nghe lời bố mẹ mình là điều gì sai trái lắm sao?”.

Phía dưới bài đăng của Tô Châu, phần lớn mọi người đều tỏ ra đồng tình với cô.

“Lẽ ra bà mẹ chồng tương lai này phải biết thông cảm và nhận ra đây là cô con gái quá ngoan, quá có hiếu với gia đình chứ ai lại đi nói xấu con dâu tương lai với con trai thế chứ!” – Một người dùng bình luận.

“Chưa về làm dâu mà đã thấy chuyện chẳng lành rồi. Đấy mới chỉ là một công thức nấu ăn thôi, giả sử sau này có chuyện quan trọng hơn mà bạn không làm theo ý bà, chắc bà xúi con trai bỏ vợ mất!” – Một người khác đứng về phía Tô Châu.

Thậm chí, có không ít người còn khá gay gắt và khuyên cô nên suy nghĩ lại về cuộc hôn nhân này.

“Bạn nên nghĩ xa ra một chút. Mới là chuyện nhỏ thế này mà bạn trai đã đứng về phía mẹ để hờn trách bạn nhỏ nhen, ích kỷ. Lấy anh ta về rồi, nếu không may xảy ra mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu trong những chuyện hệ trọng hơn, chẳng cần nói cũng biết chồng bạn sẽ đứng về phía ai rồi đấy! Trên đời này chỉ có bố mẹ mình là duy nhất còn chồng hay bố mẹ chồng đều chọn được, chẳng phải người này thì sẽ là người khác thôi nên hãy nghĩ kỹ trước khi về làm dâu nhà đó nhé!” – Một người phụ nữ đưa ra lời khuyên, cũng là lời cảnh báo dành cho Tô Châu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *