606C201Be9 Jpeg

Nam Định sẽ tạo mọi điều kiện để đón các doanh nghiệp Pháp tới đầu tư

  Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định, ông Phạm Gia Túc cho biết, nhiều doanh nghiệp nước ngoài nói chung và doanh nghiệp Pháp nói riêng đã đến Nam Định đầu tư trong những năm gần đây, trong đó phải kể đến các đối tác lớn như tập đoàn máy tính Quanta, tập đoàn Toray. Các tập đoàn này lựa chọn Nam Định để đầu tư bởi tỉnh luôn tạo điều kiên tối ưu và nhanh chóng cho doanh nghiệp. Các hồ sơ hợp lệ sẽ được cấp phép đầu tư trong vòng 24h. Ông Phạm Gia Túc cũng nhấn mạnh các nhà đầu tư đến với tỉnh sẽ luôn là những công dân danh dự của Nam Định.

  Nam ĐịNh Sẽ TạO MọI đIềU KiệN để đóN CáC Doanh NghiệP PháP TớI đầU Tư - ẢNh 1.

  Quang cảnh buổi làm việc (Ảnh: Anh Tuấn/VOV)

  Trong phần trình bày của mình, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định, ông Trần Anh Dũng nêu rõ những tiềm năng và thế mạnh của tỉnh, cũng như những cơ hội đầu tư trong nhiều lĩnh vực khác nhau đã thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp nước ngoài.

  Ông Trần Anh Dũng đặc biệt lưu ý những lĩnh vực tiềm năng có thể hấp dẫn đầu tư từ phía Pháp: “Pháp là một nước phát triển và rất chú ý đến vấn đề môi trường. Nên là những dự án có công nghệ cao, thân thiện với môi trường và phát triển bền vững sẽ là trụ cột để các nhà đầu tư Pháp tìm hiểu và đầu tư. Và các dự án đó sẽ thành công ở Nam Định”.

  Nam ĐịNh Sẽ TạO MọI đIềU KiệN để đóN CáC Doanh NghiệP PháP TớI đầU Tư - ẢNh 2.

  Ông François Corbin tin tưởng rằng các doanh nghiệp Việt – Pháp sẽ tiếp tục triển khai nhiều hợp tác song phương trong thời gian tới (Ảnh: Anh Tuấn/VOV)

  Về phần mình, Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Pháp-Việt thuộc MEDEF, ông François Corbin cám ơn sự quan tâm của Nam Định dành cho các doanh nghiệp Pháp. Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh MEDEF đã có quan hệ với Việt Nam từ rất lâu và tin tưởng rằng các doanh nghiệp Việt – Pháp sẽ tiếp tục triển khai nhiều hợp tác song phương trong thời gian tới.

  “Buổi làm việc với đoàn lãnh đạo tỉnh Nam Định rất ý nghĩa và hiệu quả vì đã cho các doanh nghiệp Pháp thấy được những cơ hội đầu tư vào tỉnh Nam Định. Những lĩnh vực tiềm năng này cũng là thế mạnh của các doanh nghiệp Pháp. Và tôi tin rằng với lợi thế như vậy, các doanh nghiệp song phương có thể nhanh chóng đi đến việc ký kết các dự án hợp tác quan trọng”, ông François Corbin chia sẻ.

  Nam ĐịNh Sẽ TạO MọI đIềU KiệN để đóN CáC Doanh NghiệP PháP TớI đầU Tư - ẢNh 3.

  Bí thư Tỉnh ủy Nam Định, ông Phạm Gia Túc (thứ 2 bên phải) và Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng (thứ 2 bên trái) tại buổi làm việc (Ảnh: Anh Tuấn/VOV)

  Phát biểu kết luận buổi làm việc, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng cho rằng việc hợp tác và triển khai thành công các dự án hợp tác đầu tư do MEDEF thúc đẩy tại tỉnh Nam Định trong thời gian tới sẽ là minh chứng ý nghĩa nhất, chứng minh hiệu quả của buổi tọa đàm, gặp gỡ ngày hôm nay. Đại sứ tin rằng tỉnh Nam Định sẽ tạo mọi điều kiện cũng như “trải thảm đỏ” để đón các doanh nghiệp Pháp tới đầu tư trong thời gian tới.

  Khách Hàn Quốc, Trung Quốc đến Khánh Hòa tăng mạnh

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *