917A3Cc286 Png

Một công việc sẽ ‘khát nhân lực’ trong 10 năm tới: Cho phép nhân viên làm từ xa, không quá áp lực với mức lương lên tới 2,7 tỷ đồng/năm

  Khi nói đến công việc lý tưởng, người lao động có nhiều ưu tiên khác nhau. Theo một cuộc thăm dò của Gallup năm 2022 với 13.085 nhân viên tại Mỹ, 64% người tham gia cho rằng lương và phúc lợi là những yếu tố quan trọng trong việc quyết định có nhận làm công việc này hay không. Một con số gần như tương tự, 61% số người được khảo sát cho biết sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cùng cảm giác hạnh phúc là “rất quan trọng”. Công ty tư vấn Gallup đã nhấn mạnh rằng các công việc từ xa trở nên phổ biến rộng rãi đã góp phần tạo nên những kết quả này.

  Theo CNBC, một công việc có thể phù hợp với tiêu chí của nhiều người lao động là chuyên gia thẩm định rủi ro . Theo Cục Thống kê Lao động, họ kiếm được mức lương trung bình là 113.990 USD mỗi năm (2,7 tỷ đồng/năm) và nhiều công ty cho phép vị trí này có thể làm việc kết hợp (online/offline) hoặc hoàn toàn từ xa.

  Ứng viên sẽ phụ trách tính toán, phân tích, đánh giá và giải quyết các vấn đề tài chính, kinh tế ảnh hưởng đến doanh nghiệp trong tương lai, có thể thường thấy ở các công ty bảo hiểm. Ví dụ họ sẽ sử dụng dữ liệu liên quan đến tỷ lệ tử vong, tai nạn, bệnh tật,…để tính toán xác suất cho các tình huống khác nhau và đưa ra lời khuyên phù hợp.

  Công việc này thường yêu cầu có bằng cử nhân, đặc biệt tập trung vào lĩnh vực như toán học hoặc thống kê và cần có kinh nghiệm tương đương từ trước.

  Vicki Salemi, chuyên gia nghề nghiệp tại Monster, cho biết ngoài các kỹ năng chuyên môn, các nhà thẩm định rủi ro cũng cần một số kỹ năng mềm và kỹ năng giao tiếp để có thể “phân tích, diễn giải dữ liệu và truyền tải chúng”.

  Ngoài mức lương cao và tính linh hoạt, công việc này còn được đánh giá là đang “khát nhân lực”. Nhu cầu đối với các chuyên gia thẩm định rủi ro sẽ tăng mạnh trong 10 năm tới, nhanh hơn nhiều so với mức trung bình. “Đây có thể là kết quả của các yếu tố như sự thay đổi khí hậu nên cần nhân viên phụ trách đánh giá rủi ro sẽ như thế nào, chẳng hạn như đối với lốc xoáy, lũ lụt, bão…”, bà Salemi cho biết.

  Lợi ích cuối cùng của công việc này là mức độ căng thẳng công việc tương đối thấp. Bộ Lao động Mỹ có một bảng xếp hạng đánh giá công việc từ thang điểm 0-100, tính toán liệu công việc đó có đòi hỏi ứng viên phải chấp nhận những lời chỉ trích hay phải giải quyết một cách bình tĩnh và hiệu quả với các tình huống căng thẳng cao độ hay không. Trong đó, các chuyên gia thẩm định rủi ro có xếp hạng là 57. Bà Salemi liệt kê các yếu tố như tuần làm việc 40 giờ hay sự ổn định là một trong những lý do cấu thành.

  Tham khảo CNBC

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *