460942Cbc5 Jpeg

Mật ong pha với 1 thứ bột là “thần dược đại bổ”, ngăn ngừa ung thư, thiếu máu, đường ruột được “làm sạch”

  Một số nguyên liệu khi kết hợp với nhau sẽ trở thành “thuốc bổ” cho sức khỏe con người. Trong đó, mật ong và bột tam thất được coi là “cặp bài trùng” mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Từ xưa đến nay, mật ong pha với bột tam thất chính là phương thuốc chữa bệnh, phòng bệnh hiệu quả.

  Trong đông y, tam thất được coi là 1 vị thuốc có nhiều tác dụng thần kỳ. Vì vậy, đây là loại thực phẩm được sử dụng rộng rãi, với nhiều đối tượng khác nhau. Trong cây tam thất, rễ là thứ được sử dụng nhiều nhất và làm thuốc chữa bệnh. Sau khi phơi khô, người ta sẽ lọc ra rễ nhánh, rễ củ… để chế thuốc. Chúng có tính ấm, vị hơi đắng nhưng nhìn chung cũng dễ uống.

  Củ tam thất có vô vàn tác dụng to lớn đối với sức khỏe. Đầu tiên có lẽ phải kể tới tác dụng tăng cường miễn dịch, giúp cơ thể khỏe mạnh. Khi sử dụng tam thất 1 cách điều độ, bạn sẽ nâng cao sức khỏe, tránh ốm vặt.

  Tam thất là thuốc “đại bổ” với sức khỏe con người. Ảnh minh họa: Internet

  Tam thất còn được biết đến là loại “thần dược” bổ huyết, cầm máu, giảm đau. Dịch có trong các bộ phận như rễ, thân, lá của loại cây này còn giúp giảm đau rõ rệt khi bị thương. Khi bị thương, nhiều bệnh nhân còn tìm tới tam thất để tiêu vết bầm, làm lành vết thương nhanh hơn. Đối với những người làm việc trong môi trường căng thẳng kéo dài thì tam thất còn có thể cải thiện khả năng ghi nhớ đồng thời hỗ trợ giảm stress, tạo cảm giác hưng phấn, tích cực hơn.

  Khi tam thất kết hợp với mật ong, chúng sẽ là phương thuốc đẩy lùi nhiều căn bệnh nguy hiểm với con người. Đối với những người có vấn đề về tiêu hóa, hỗn hợp này sẽ cải thiện chức năng của các cơ quan tiêu hóa, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng. Pha mật ong với tam thất còn giúp chữa thiếu máu hiệu quả đồng thời ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

  Không chỉ vậy, panacrin có trong tam thất còn làm ức chế quá trình di căn của các tế bào ung thư nên giúp chúng ta bảo vệ sức khỏe hiệu quả. Những người có tiền sử bị bệnh tim cũng sẽ hạn chế nguy cơ đau tim, rối loạn nhịp tim, thiếu máu cơ tim… nhờ hỗn hợp mật ong – tam thất.

  MậT Ong Pha VớI 1 Thứ BộT Là “ThầN DượC đạI Bổ”, NgăN NgừA Ung Thư, ThiếU MáU, đườNg RuộT đượC “LàM SạCh” - ẢNh 2.

  Đây là nguyên liệu có thể kết hợp với mật ong để ngăn ngừa nhiều bệnh. Ảnh minh họa: Internet

  Khi sử dụng mật ong kết hợp với bột tam thất, chúng ta nên hòa trộn tới khi hỗn hợp dẻo chứ không nên để hỗn hợp quá khô. Để đạt được hiệu quả cao nhất, chúng ta nên sử dụng trong 1 thời gian nhất định và đều đặn thay vì ngày dùng ngày bỏ. Tuy nhiên, nếu muốn dùng tam thất trong thời gian dài, chúng ta cần tham khảo ý kiến từ các bác sĩ để tránh những phát sinh không đáng có.

  Mật ong – tam thất là phương thuốc quan trọng nhưng cũng cần sử dụng hợp lý, không nên lạm dụng. Mỗi người không nên sử dụng quá 9g tam thất mỗi ngày. Nếu cơ thể đang bị lạnh, bị cảm hay phụ nữ mang thai đều không nên sử dụng tam thất.

  Khi uống tam thất, chúng ta không nên kết hợp cùng các loại trà bởi có khả năng làm giảm tác dụng của tam thất. Khi sử dụng thêm thuốc, bạn cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ để tránh tương tác thuốc.

  Bên cạnh kết hợp với mật ong, chúng ta còn có thể dùng tam thất bằng nhiều cách khác nhau. Tam thất có thể dùng trực tiếp bằng cách rửa rễ tam thất sạch sẽ, giã nhỏ và đắp lên vết thương. Chúng ta cũng có thể dùng sống bằng cách rửa sạch rễ, phơi khô, thái nhỏ hoặc nghiền thành bột. Bên cạnh đó, ta cũng có thể rửa sạch tam thất, thái thành miếng, sao khô bằng chảo và sau đó dùng dần.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *