897A68D7F1 Jpeg

Mất 6 tháng “làm mới bản thân”, nhà tạo mẫu U50 thay đổi cơ thể một cách không ngờ, tuổi 20 cũng”thua xa”

  “Tôi từng là nhà tạo mẫu, làm việc cùng với nhiều sao hạng A. Điều này nghe có vẻ hấp dẫn nhưng thực sự lại hoàn toàn ngược lại. Tôi phải bắt đầu một ngày từ rất sớm, kết thúc vào đêm khuya và nếu không có những tính toán chính xác, mọi thứ có thể hỏng hết“, đó là tâm sự của Justine Masters, một phụ nữ đã bước qua được chính mình, thay đổi ở tuổi U50 để rồi giờ đây còn khỏe mạnh hơn cả khi còn ở tuổi đôi mươi.

  Justine Masters trước (trái) và sau (phải) sau khi giảm cân. Ảnh: Christopher Pledger

  Nếu bạn là người gặp nhiều căng thẳng trong nghề nghiệp, đau buồn, đối mặt với mãn kinh sớm hay đơn giản chỉ là muốn thay đổi bản thân theo hướng tích cực hơn, thì hãy tham khảo chia sẻ của cô Justine Masters trên trang Telegraph như sau đây nhé.

  Căng thẳng do công việc, đau buồn và mãn kinh khiến tôi tăng cân nhanh chóng. Nhưng hãy nhìn vào sức khỏe của tôi đã thay đổi một cách toàn diện như thế nào.

  48 tuổi, đối phó với nỗi đau mất mẹ và chia tay bạn trai, mức độ căng thẳng của tôi tăng vọt. Sau đó tôi nhận ra rằng mình không thể kéo dài tình trạng này.

  Ngày nọ, khi đang làm việc trên phim trường với một người mẫu có vấn đề về da, tôi đã cho cô ấy một vài lời khuyên (vì tôi từng là chuyên gia trang điểm). Vài ngày sau, cô ấy gặp tôi và nói một câu làm tôi thay đổi: “Chị rất hiểu biết về da, chị nên làm về lĩnh vực này”. Đó là khoảnh khắc mà tôi đã đưa ra quyết định của mình – học để trở thành chuyên gia chăm sóc da mặt. Ở tuổi gần 50, người ta cho rằng như thế là thuộc “thế hệ cũ” nhưng thực tế tôi lại có nhiều lợi thế về kinh nghiệm sống và được mọi người yêu quý.

  MấT 6 TháNg để &Amp;Quot;LàM MớI BảN ThâN&Amp;Quot;, MộT Nhà TạO MẫU U50 Thay đổI Cả CôNg ViệC LẫN Cơ Thể MộT CáCh KhôNg Ngờ- ẢNh 2.

  Justine được đào tạo thành một chuyên gia chăm sóc da mặt. Ảnh: Christopher Pledger

  Sự thay đổi nghề nghiệp là một bước tiến lớn. Nó cũng khiến tôi nhận ra cần kiểm soát lại cuộc sống của mình. Trước đây, tôi có “lối sống tồi tệ” là thường xuyên ăn đồ ăn nhanh và không tập thể dục. Không chỉ thừa cân, tôi còn có cellulite (mô mỡ dưới da) trên bụng. Căng thẳng cũng khiến tôi đối mặt với mãn kinh sớm.

  Sau đó, tôi bắt đầu gặp chuyên gia dinh dưỡng và tiền mãn kinh, Karen Newby. Với sự hướng dẫn của cô ấy, tôi thay đổi rất nhiều. Nếu như trước đây chỉ ăn bánh mì nướng cho bữa sáng hoặc nhịn và uống cà phê thì giờ đây tôi học được rằng cần bổ sung nhiều protein hơn để hỗ trợ trong thời kỳ mãn kinh. Bữa sáng giàu protein của tôi thường bao gồm hạt chia, trứng với bơ và rau bina. Để tăng cường sức khỏe đường ruột, tôi tăng lượng trái cây và rau quả, các loại hạt.

  MấT 6 TháNg để &Amp;Quot;LàM MớI BảN ThâN&Amp;Quot;, MộT Nhà TạO MẫU U50 Thay đổI Cả CôNg ViệC LẫN Cơ Thể MộT CáCh KhôNg Ngờ- ẢNh 3.

  Một trong những bữa ăn giàu protein của Justine

  Tôi cũng bắt đầu một số bài tập. Huấn luyện viên đã thiết kế những bài tập phù hợp với tình trạng tuổi trung niên của tôi, bao gồm bài tập tim mạch, trọng lượng và cả Pilates để cân bằng hormone. Để giảm tình trạng đầy hơi, tăng tuần hoàn, tôi cũng tìm đến chuyên gia massage và trị liệu. Kết quả là sau một thời gian, dấu hiệu cellulite trên bụng tôi đã biến mất.

  MấT 6 TháNg để &Amp;Quot;LàM MớI BảN ThâN&Amp;Quot;, MộT Nhà TạO MẫU U50 Thay đổI Cả CôNg ViệC LẫN Cơ Thể MộT CáCh KhôNg Ngờ- ẢNh 4.

  Dấu vết của cellulite trên bụng của Justine đã biến mất

  Sự thay đổi trong lối sống và sự nghiệp là vô cùng quan trọng đối với tôi. Tôi cảm thấy thực sự bình yên và khỏe mạnh hơn rất nhiều. Tôi chắc chắn rằng mình khỏe mạnh hơn cả ở thời điểm độ tuổi 20 hay 30.

  Tôi đã mất 6 tháng để giảm cân, có bụng phẳng. Nhưng quan trọng hơn, giờ đây, tôi thích ngắm mình trong gương, đó là điều mà tôi chưa từng cảm thấy muốn làm trước đây.

  Những gì Justine Masters đã ăn trong một ngày

  Có câu “ăn sáng như một vị vua, ăn trưa như một hoàng tử, ăn tối như một người nghèo khổ” và Justine Masters đã làm đúng như thế. Cô tập trung vào việc ăn ba bữa đầy đủ với nhiều chất béo và chất xơ để không ăn vặt giữa chừng. Cô cũng cố gắng ngừng ăn trước 8 giờ tối. “Thực đơn” một ngày của Justine Masters thường là như sau:

  MấT 6 TháNg để &Quot;LàM MớI BảN ThâN&Quot;, MộT Nhà TạO MẫU U50 Thay đổI Cả CôNg ViệC LẫN Cơ Thể MộT CáCh KhôNg Ngờ- ẢNh 5.
  MấT 6 TháNg để &Quot;LàM MớI BảN ThâN&Quot;, MộT Nhà TạO MẫU U50 Thay đổI Cả CôNg ViệC LẫN Cơ Thể MộT CáCh KhôNg Ngờ- ẢNh 6.
  MấT 6 TháNg để &Quot;LàM MớI BảN ThâN&Quot;, MộT Nhà TạO MẫU U50 Thay đổI Cả CôNg ViệC LẫN Cơ Thể MộT CáCh KhôNg Ngờ- ẢNh 7.

  – Bữa sáng: Các loại hạt, trứng tráng với rau và có thể thêm bánh mì.

  – Bữa trưa: Một món salad với nhiều rau, thịt gà cung cấp protein, một số loại hạt và có thể thêm ít gạo. Hoặc cô cũng có thể ăn thức ăn thừa từ bữa tối hôm trước.

  – Bữa tối: Justine Masters thích món cà ri. Nếu muốn ăn thứ gì đó ngọt ngào, cô sẽ ăn ngay sau bữa tối để không làm tăng lượng đường trong máu.

  Một số thay đổi khác trong lối sống của Justine Masters

  – Thể dục: Justine Masters là một người tập thể dục buổi sáng nên cô sẽ không bỏ qua thời điểm này để tập luyện. Cô thường tập với HLV 3-4 buổi/tuần. Các bài tập thay đổi luân phiên từ tập tạ, đạp xe, Pilates…

  – Ngừng uống rượu: Justine Masters gần như đã ngừng uống rượu để có lợi hơn cho thời kỳ mãn kinh của mình.

  – Giấc ngủ: Giờ đây cô dành nhiều thời gian hơn cho giấc ngủ và đã có những giấc ngủ ngon.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *