05F31306C1 Jpeg

Lười uống nước, cô gái trẻ ‘mọc’ 300 viên sỏi cứng trong thận

LườI UốNg NướC, Cô GáI Trẻ ‘MọC’ 300 ViêN SỏI CứNg Trong ThậN - ẢNh 1.

Hàng trăm viên sỏi nhỏ được lấy ra từ thận phải của cô gái trẻ. Ảnh: O.C

Bệnh nhân trẻ tuổi này được truyền thông địa phương xác định là Xiao Yu. Cô phải nhập viện tại thành phố Đài Nam hồi đầu tháng 12. Trước đó, cô thường xuyên gặp phải cơn đau dữ dội ở phần thắt lưng. Cô cũng bị sốt và xét nghiệm máu cho thấy số lượng bạch cầu cao bất thường.

Các bác sĩ đã yêu cầu chụp CT và kết quả cho thấy bên thận phải của Yu bị ứ dịch và gần như bị lấp đầy bởi các hòn sỏi cứng. Đầu tiên, các bác sĩ cho Yu điều trị bằng thuốc kháng sinh, sau đó hút dịch ra khỏi thận và cuối cùng thực hiện .

Cuối cùng, các bác sĩ đã lấy ra hơn 300 viên sỏi có kích thước từ 5mm đến 2cm. Theo tờ Taiwan News, chúng phần lớn có hình tròn trịa như những chiếc bánh bao nhỏ.

Mặc dù có nhiều yếu tố có thể dẫn đến sự hình thành sỏi thận, nhưng trong trường hợp cụ thể này, bệnh nhân không bao giờ uống nước, thay vào đó là sử dụng các loại trà có đường và trà hoa quả để giải khát. Thói quen uống nước đó đã gây ra tình trạng mất nước mãn tính, khiến nước tiểu trở nên cô đặc hơn và các khoáng chất trong đó kết tinh thành sỏi.

Các bác sĩ khoa tiết niệu tại Bệnh viện Chi Mei ở Đài Nam khuyến cáo người dân nên uống nhiều nước lọc để đảm bảo cơ thể có thể xử lý hiệu quả lượng đường, muối và canxi hấp thụ vào. Trường hợp của Xiao Yu là một lời cảnh báo về những gì có thể xảy ra đối với những người lười uống nước khiến cơ thể bị mất nước trầm trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *