5C8F736E15 Jpeg

Làm rõ một giám đốc bệnh viện tham ô

Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng vừa giao Đảng ủy Công an tỉnh chỉ đạo Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) giải quyết dứt điểm nội dung tố giác ông Phạm Văn Huấn – Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Hải Dương có hành vi “Tham ô” và “Lợi dụng chức vụ quyền hạn ”, xảy ra tại Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh này năm 2020.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cũng giao UBKT Tỉnh ủy giải quyết tố giác của một số cán bộ, bác sỹ về việc ông Phạm Văn Huấn và bà Trần Thị Tuyết Mai lần lượt là Giám đốc, Phó Giám đốc Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Hải Dương bao che, bổ nhiệm lại chức vụ cho đảng viên vi phạm.

Trước đó, năm 2021 một số y bác sỹ tại Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Hải Dương phát hiện nhiều cán bộ, nhân viên không trực nhưng vẫn được hưởng phụ cấp trực COVID-19 từ tháng 2 đến 12/2020, với tổng số tiền hơn 293,5 triệu đồng. Đồng thời, lãnh đạo bệnh viện đã sử dụng khoảng 600 triệu đồng tiền công phụ cấp làm thủ thuật của nhân viên để đi chúc tết nên đã tố giác tới cơ quan chức năng.

LàM Rõ MộT GiáM đốC BệNh ViệN Tham ô - ẢNh 1.

Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Hải Dương Ảnh: Nguyễn Hoàn.

Sau đó, Sở Y tế Hải Dương đã chỉ đạo thanh tra sở vào cuộc thanh kiểm tra. Kết luận của Giám đốc Sở Y tế Hải Dương thể hiện, Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh thực hiện thường trực phòng chống dịch (PCD) COVID-19 không đúng quy định, dẫn đến thanh toán sai 261,3 triệu đồng tiền phụ cấp trực và hỗ trợ tiền ăn. Bệnh viện đã tổng hợp sai lịch trực PCD COVID-19 từ ngày 1/7-31/12/2020 dẫn đến 18 cán bộ, nhân viên được hưởng thêm phụ cấp với tổng số tiền hơn 32 triệu đồng.

Sau khi bị phát hiện, thanh tra, Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Hải Dương đã thu hồi toàn bộ số tiền thanh toán sai quy định hơn 293,5 triệu đồng nộp lại ngân sách Nhà nước. Sở Y tế xác định, trách nhiệm chính thuộc về ông Phạm Văn Huấn – Giám đốc Bệnh viện Y học Cổ truyền Hải Dương. Ngoài ra, bà Trần Thị Tuyết Mai, ông Trần Thanh Nam (đều là phó giám đốc) và ông Phạm Quang Tiến – Trưởng phòng Tài chính, bà Vũ Thị Thùy (nhân viên) chịu trách nhiệm liên quan.

Vừa bị kỷ luật, được bổ nhiệm vị trí mới

Qua thanh tra, Sở Y tế Hải Dương cũng xác định, trong 3 năm (2018-2019-2020) cán bộ các khoa (Nội, Nhi, Châm cứu, Ngoại, Ngũ quan và Hồi sức) đã chia sẻ 33% tiền phụ cấp làm thủ thuật với tổng số tiền hơn 1,8 tỷ đồng. Sau khi nhận tiền phần trăm thủ thuật của các bác sỹ trích lại, bệnh viện đã chi hơn 1,26 tỷ đồng cho nhân viên các khoa, phòng không làm thủ thuật. Khoảng 600 triệu đồng còn lại, lãnh đạo bệnh viện sử dụng đi chúc tết mà không công khai với cán bộ các khoa lâm sàng đã chia sẻ tiền dẫn đến một số cán bộ bức xúc, không đồng tình.

Sau khi nhận đề nghị của Sở Y tế, UBND tỉnh Hải Dương đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức “Khiển trách” đối với ông Phạm Văn Huấn – Giám đốc Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Hải Dương do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác. Dù vẫn đang trong thời gian bị kỷ luật nhưng ngày 22/11/2023, ông Phạm Văn Huấn được UBND tỉnh Hải Dương điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương theo đề nghị của Sở Nội vụ tỉnh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *