Fcafc2Ddda Png

Lạ miệng món trứng chiên giòn, ai ăn cũng thích mê!

Nhắc đến trứng, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ chỉ có 2 cách chế biến là luộc hoặc ốp la, chứ ít ai biết cách chế biến khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món trứng chiên giòn.

Thao tác đơn giản mà thành phẩm vừa ngon vừa lạ, lại đủ chất nữa nên bạn hãy thử nhé!

Lạ MiệNg MóN TrứNg ChiêN GiòN, Ai ăN CũNg ThíCh Mê! - ẢNh 1.

Trứng chiên giòn

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm trứng chiên giòn

4 quả trứng, 100gr thịt heo xay, 1/2 củ hành tây, 100gr bột chiên giòn, 100ml sữa tươi không đường, 5gr bơ lạt và các loại gia vị (dầu hào, bột húng quế, sốt mayonnaise, muối, hạt tiêu xay).

Cách làm trứng chiên giòn

Đầu tiên, bạn hãy luộc chín 3 quả trứng rồi bóc vỏ, cắt quả trứng làm đôi. Vét lấy lòng đỏ, cho vào bát. Trong khi đợi luộc trứng, bạn bóc vỏ hành tây, rửa sạch và thái thành miếng nhỏ dạng hạt lựu.

Lạ MiệNg MóN TrứNg ChiêN GiòN, Ai ăN CũNg ThíCh Mê! - ẢNh 2.

Thái nhỏ hành tây

Bắc chảo lên bếp và đun chảy 5gr bơ lạt. Khi bơ tan hoàn toàn, bạn cho hành tây và thịt heo xay vào cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh dầu hào và đảo đều tay trên lửa lớn khoảng 3 phút.

Lạ MiệNg MóN TrứNg ChiêN GiòN, Ai ăN CũNg ThíCh Mê! - ẢNh 3.

Xào chín thịt heo xay và hành tây

Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp thịt heo xay vừa xào chín vào bát đựng lòng đỏ trứng đã luộc cùng 1 thìa cà phê bột húng quế, 1-2 thìa canh sốt mayonnaise, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay. Đeo găng vào và trộn thật kỹ để các nguyên liệu và gia vị tan đều, quện vào nhau.

Lạ MiệNg MóN TrứNg ChiêN GiòN, Ai ăN CũNg ThíCh Mê! - ẢNh 4.

Trộn lòng đỏ trứng đã luộc chín với hỗn hợp thịt heo xay xào hành tây và các loại gia vị

Bạn nhồi hỗn hợp lòng đỏ trứng vừa trộn vào phần lòng trắng. Chú ý nhồi thật khéo, như vậy món trứng chiên giòn mới đẹp.

Lạ MiệNg MóN TrứNg ChiêN GiòN, Ai ăN CũNg ThíCh Mê! - ẢNh 5.

Bạn làm như thế này nhé!

Tiếp theo, bạn đổ bột chiên giòn ra đĩa. Đập 1 quả trứng còn lại vào bát và khuấy đều để lòng trắng, lòng đỏ quện vào nhau. Sau đó, bạn lăn các quả trứng nhồi nhân thịt vào bát trứng sống và đĩa bột chiên giòn.

Lạ MiệNg MóN TrứNg ChiêN GiòN, Ai ăN CũNg ThíCh Mê! - ẢNh 6.

Bạn hãy lăn trứng thật kỹ với bột chiên giòn nhé!

Giờ thì đổ khoảng 300-400ml dầu ăn vào chảo, đợi cho dầu nóng già và thả các viên trứng đã nhồi nhân, lăn bột vào, chiên trên lửa lớn cho đến khi thấy vỏ trứng vàng thì tắt bếp. Vớt trứng ra đĩa có lót giấy thấm dầu để loại bỏ bớt dầu thừa.

Lạ MiệNg MóN TrứNg ChiêN GiòN, Ai ăN CũNg ThíCh Mê! - ẢNh 7.

Thành phẩm!

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món trứng chiên giòn rồi đấy. Làm theo công thức này, bạn sẽ có ngay món ăn vừa ngon lạ, vừa đủ chất để bữa cơm gia đình thêm phần thi vị. Bạn có thể chấm món trứng chiên giòn này với nước mắm tỏi ớt, hoặc pha sốt chấm với tương ớt – tương cà – sốt mayonnaise theo tỷ lệ tùy thích.

Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với món trứng chiên giòn này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *