C353630E5D Jpeg

Khởi nghiệp với “loại hình BĐS mới”, người đàn ông 53 tuổi bỏ túi đến hàng tỉ đồng: Chủ nhà chịu chi tới 1,7 tỷ đồng/công trình, chỉ cần 1 nhân vật này “ưng ý”

  Những người nuôi mèo có thể từng nghe nói đến cụm từ “catio”, đang phổ biến những năm gần đây ở Mỹ. Đây chính là một dạng lồng kín bao bên ngoài ban công, cho phép những chú mèo có thể thoải mái ra ngồi ngắm trời đất mà không lo mất an toàn.

  Catios thường được gắn vào cửa ra vào hoặc cửa sổ có thể mở hoặc mèo có thể tự mở. Hầu hết được làm bằng gỗ, dây và các vật liệu cơ bản khác. Với catio, mèo có thể tận hưởng không gian ngoài trời trong khi vẫn được bao bọc an toàn. Ngoài ra, catio cũng thường được thiết kế với tính thẩm mĩ cao, không ảnh hưởng đến ngoại thất ngôi nhà, thậm chí còn góp phần giúp tô điểm thêm một nét kiến trúc thú vị.

  Tính đến thời điểm hiện tại, trên thế giới chỉ có khoảng 50 nhà xây dựng chuyên về thiết kế catio. Alan Breslauer, chủ sở hữu của Custom Catios có trụ sở tại Nam California, Mỹ là một trong số đó.

  Người đàn ông 53 tuổi này bắt đầu công việc thiết kế catio không chính thức vào khoảng 17 năm trước, khi 2 chú mèo con của anh không thể chia sẻ không gian trong căn hộ cao tầng ở Los Angeles. Trong lúc cố tìm ra giải pháp, anh đã đọc được một một bài báo về catio, sau đó tự lắp đặt một chiếc trong nhà và cuối cùng đã có được sự yên ổn.

  Hiện nay, Breslauer nuôi 3 con mèo – chúng được đặt tên là Santos Six Toes, Herbie the Love Bug và Trey. Anh cũng là người chuyên làm catio theo yêu cầu ở Bờ Tây nước Mỹ. Instagram của anh đã thu hút được 158.000 người theo dõi nhiệt tình. Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, công ty của Breslauer đã xây dựng khoảng 400 catio, hầu hết khách hàng trả từ 5.000 đến 15.000 USD, nhưng cũng có những người sẵn sàng đầu tư tới 70.000 USD hoặc thậm chí là cao hơn.

  Breslauer lưu ý rằng catio tùy chỉnh hướng đến mặt chất lượng và giá cả. Có nhiều lựa chọn tiết kiệm tiền hơn, chẳng hạn catios đúc sẵn có bán trên Amazon hoặc Wayfair – nhưng về cơ bản, đó chỉ là những chiếc lồng lạ mắt mà thôi.

  Công viên giải trí cho những chú mèo

  Breslauer ước tính rằng 75% khách hàng của anh chịu chi khoảng từ 5.000 đến 15.000 USD cho mỗi công trình catio.

  Đối với những catio có chi phí lên tới 15.000 USD, thiết kế sẽ phức tạp hơn và đòi hỏi một chút sáng tạo từ Breslauer, nhưng anh cũng thích được thử thách.

  Anh nói: “Khi chúng tôi đặt mọi thứ vào đó, như cột leo trèo, hộp để trốn, thang dọc, bậc thang, cầu thang xoắn ốc, bậc nổi, thang gác xép, chúng tôi gọi đó là ‘Cat Disneyland – công viên giải trí dành cho mèo'”. Breslauer cho biết thêm, catio càng cầu kì thì càng nhận được nhiều lượt thích trên mạng xã hội. “Chúng tôi thực sự muốn thiết kế bất cứ điều gì khác biệt hoặc độc đáo — chúng tôi chớp lấy cơ hội đó. Chúng tôi muốn làm những điều thú vị.”

  KhởI NghiệP VớI &Amp;Quot;LoạI HìNh BĐS MớI&Amp;Quot;, NgườI đàN ôNg 53 TuổI Bỏ TúI đếN HàNg Tỉ đồNg: Chủ Nhà ChịU Chi TớI 1,7 Tỷ đồNg/CôNg TrìNh, Chỉ CầN 1 NhâN VậT NàY “ưNg ý” - ẢNh 2.

  Một số khách hàng sẵn sàng chi tiền nhiều nhất có thể. Chẳng hạn, một khách hàng ở Las Vegas đã yêu cầu Breslauer xây một chiếc catio từ nhà của họ, kéo dài hơn 36m theo sân sau, tạo thành một lối đi ngay phía sau hồ bơi, đối diện với bể bơi. Vậy là người chủ vừa có thể ngâm mình trong bể nước nóng, vừa có thể nhìn ngắm những chú mèo của mình đi lại bên cạnh.

  Breslauer kể lại: “Mọi việc dần trở nên quá khó khăn và cuối cùng chúng tôi cũng xây được chiếc catio kỉ lục đó, dù vẫn hơi ngắn so với yêu cầu ban đầu. Đây có lẽ là yêu cầu điên rồ nhất tôi từng phải thực hiện.”

  KhởI NghiệP VớI &Amp;Quot;LoạI HìNh BĐS MớI&Amp;Quot;, NgườI đàN ôNg 53 TuổI Bỏ TúI đếN HàNg Tỉ đồNg: Chủ Nhà ChịU Chi TớI 1,7 Tỷ đồNg/CôNg TrìNh, Chỉ CầN 1 NhâN VậT NàY “ưNg ý” - ẢNh 3.

  Breslauer không thường xuyên làm việc với những người xây nhà để bổ sung catio trực tiếp vào bản thiết kế ban đầu, nhưng anh cho biết catio có giá trị khi ngôi nhà được rao bán trên thị trường.

  Anh nói: “Tôi có rất nhiều khách hàng đã bán căn nhà cũ có sẵn catio và chuyển đến một căn nhà mới ở LA, sau đó lại đặt hàng để chúng tôi đã thiết kế cho họ một chiếc catio mới. Tất cả đều kể lại rằng những người muốn mua lại nhà cũ của họ đều nuôi mèo, và họ bán nhà được giá hơn nhờ có catio.”

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *