Eb83B24210 Jpeg

Kết quả lấy phiếu tín nhiệm Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc có bất thường?

  Ngày 16/12, một lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, ngay sau khi có kết quả lấy phiếu tín nhiệm với 28 người giữ chức vụ do HĐND tỉnh Vĩnh Phúc bầu, hai cơ quan của tỉnh Vĩnh Phúc đã có ý kiến bằng văn bản đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc xem xét lại kết quả lấy phiếu tín nhiệm vì có dấu hiệu bất thường.

  Trước đó, ông Lê Duy Thành , Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, nhận được 19 phiếu tín nhiệm cao (chiếm 40,43% tổng số phiếu bầu), 2 phiếu tín nhiệm (chiếm 4,26%) và 25 phiếu tín nhiệm thấp (chiếm 53,19% tổng số phiếu bầu).

  Ông Lê Duy Thành, Chủ tịch UBND tỉnh

  Đến nay, ông Lê Duy Thành là Chủ tịch UBND tỉnh đầu tiên trên cả nước nhận trên 50% số phiếu tín nhiệm thấp.

  Trao đổi với báo chí, ông Lê Duy Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, kết quả 53,19% số phiếu tín nhiệm thấp ông nhận được bất thường so với những lần lấy phiếu trước đây.

  Theo ông Thành, những lần lấy phiếu trước đây, ông đều đạt tín nhiệm cao, “nên kết quả tín nhiệm thấp lần này rất bất thường”. Vì vậy, các cơ quan đang xem xét đề nghị phúc tra lại kết quả lấy phiếu. Cơ quan chức năng cũng đang vào cuộc làm rõ vấn đề bất thường về kết quả tín nhiệm thấp của ông.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *