Ef9B28869A Jpeg

Huyền thoại đầu tư Charlie Munger để lại 2,6 tỷ USD sau khi qua đời: Di sản “khủng” không nằm ở số tiền

  Tỷ phú Charlie Munger, người bạn lâu năm của huyền thoại đầu tư Warren Buffett, vừa qua đời tại một bệnh viện ở California ở tuổi 99. Theo Forbes, khi qua đời, huyền thoại đầu tư Munger để lại khối tài sản ròng ước tính khoảng 2,6 tỷ USD.

  Là một nhân vật quan trọng, có ảnh hưởng lớn trong các quyết định của Berkshire nhưng ông Munger luôn chọn cách tránh xa hào quang. Với xuất phát điểm khiêm tốn, tỷ phú Munger cũng thường rất khiêm tốn về những thành tựu của mình – điều khiến cả những người chỉ trích cũng phải nể phục Munger.

  Tuy nhiên, có những điều, dù có nói giảm, nói tránh ra sao cũng không thể phủ nhận. Trải qua năm thập kỷ sát cánh cùng nhau, hai huyền thoại đầu tư Munger và Buffett đã đưa Berkshire Hathaway từ một doanh nghiệp hấp hối trở thành gã khổng lồ vốn hóa gần 800 tỷ USD. Đây hiện là công ty đại chúng giá trị thứ 9 toàn cầu.

  Chính bởi những thành tựu của mình, huyền thoại đầu tư cũng là “thần tượng” của rất nhiều người. Ông cũng nổi tiếng với những câu nói truyền cảm hứng, đặc biệt cho thế hệ trẻ. Một trong số đó là: “Nếu bạn không học cách liên tục sửa chữa những thiếu sót để hoàn thiện mình, bạn sẽ chẳng khác gì một kẻ cụt chân trong cuộc thi đá đít”.

  Bên cạnh lĩnh vực đầu tư, huyền thoại Munger cũng được xem là một nhân cách vĩ đại. Nếu không cho đi một lượng lớn cổ phần Berkshire Hathaway để làm từ thiện, tài sản của Munger hiện nay phải lên tới 10,3 tỷ USD chứ không phải 2,6 tỷ USD. Chính sự hào phóng đó khiến Munger trở thành một trong những nhân vật nổi tiếng bậc nhất thế giới trong lĩnh vực từ thiện.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *