306Cf30149 Jpeg

Họp lớp sau 40 năm, người phụ nữ U60 quyết định “không trở lại” thêm lần nữa: 3 lý do khiến nhiều người thất vọng

Bà Vương Nhất An (Trung Quốc), năm nay 58 tuổi. Bà mới đi tham gia một buổi họp lớp cấp 3 sau nhiều năm không gặp lại mọi người. Trước khi đi, bà chuẩn bị một tâm thế thật thoải mái, tâm trạng đầy hứng khởi với hy vọng có thể cùng nhau ôn lại kỷ niệm với các bạn. Thế nhưng trái ngược với những gì bà Vương mong muốn, buổi họp lớp lại diễn ra quá nhiều câu chuyện khiến bà thất vọng. Thậm chí bà con tự nhủ rằng, bà sẽ không quay trở lại họp lớp thêm một lần nào nữa.

Có người cho rằng, khi đến tuổi trung niên, người ta nên cố gắng tránh xa các buổi họp lớp. Bởi vào thời điểm này, ý nghĩa của việc tụ tập họp lớp đã không còn được như xưa. Mọi người gặp nhau đều vì mục đích riêng, trong đó 3 việc này là được thể hiện rõ nhất.

Thể hiện sự thành công của bản thân

Nhiều người trung niên khi đến tham dự các buổi họp lớp, họ sẽ cố gắng ăn mặc thật sành điệu. Họ sẽ chọn những bộ quần áo hàng hiệu, đắt đỏ, những chiềc đồng hồ xịn sò cùng với chiếc xe thật sang. Điều này là để họ có cơ hội thể hiện rằng mình có một cuộc sống vô cùng giàu có, khoe khoang với các bạn học và muốn mọi người tung hô ca ngợi.

Trên bàn ăn, những người này thường sẽ nói những câu chuyện làm ăn, quan hệ ngoại giao, hoặc khoe vừa ký được những hợp đồng lớn. Họ muốn mọi người chú ý và tập trung vào mình để thể hiện năng lực bản thân.

HọP LớP Sau 40 NăM, NgườI Phụ Nữ U60 QuyếT địNh &Amp;Quot;KhôNg Trở LạI&Amp;Quot; ThêM LầN NữA: 3 Lý Do KhiếN NhiềU NgườI ThấT VọNg- ẢNh 1.

Đặc biệt, đối với những người ngày xưa học tập không được giỏi cho lắm, nhưng bây giờ họ đã có được những thành công cho riêng mình thì việc họ quay trở lại để thể hiện và khoe khoang lại càng nhiều.

Những buổi họp lớp của người ở lứa tuổi trung niên từ lâu đã mất đi tình bạn trong sáng, mà thay vào đó đã trở thành một sân khấu để các bạn học cũ tự so sánh và khoe khoang với nhau.

Mở rộng mạng lưới kinh doanh

Đôi khi, buổi họp lớp không còn là nơi để tụ tập, cùng nhau ôn lại những kỉ niệm xưa, mà chỉ là nơi để mọi người biến nhau thành đối tác kinh doanh.

Lúc này sẽ chẳng ai quan tâm đến tình bạn, đến quãng thời gian từng cùng nhau gắn bó mà chỉ có quan tâm là đối phương có giúp được gì cho mình hay không, công việc của họ như thế nào.

Người thì gạ gẫm mời mua bảo hiểm, người thì giới thiệu sản phẩm mình đang bán. Tất cả mọi người đều vì một mục đích chung là biến nhau thành đối tác để thu lợi cá nhân.

Vậy nên, khi đến đây, ai giỏi thì được mọi người bắt chuyện, mời mọc nhiều, ai kém hơn một chút thì chẳng được quan tâm, tôn trọng. Vậy nên tốt nhất nếu có thể, hãy hạn chế tham gia những buổi tụ họp như vậy để giữ cho mình tâm trạng thoải mái nhất.

HọP LớP Sau 40 NăM, NgườI Phụ Nữ U60 QuyếT địNh &Amp;Quot;KhôNg Trở LạI&Amp;Quot; ThêM LầN NữA: 3 Lý Do KhiếN NhiềU NgườI ThấT VọNg- ẢNh 2.

Gặp lại mối tình đầu

Việc này thì có lẽ sẽ ít hơn vì không phải trong tập thể lớp nào cũng có. Tuy nhiên, cũng không tránh khỏi có những trường hợp như vậy. Nhiều người khi còn học cùng nhau đã có một mối tình đầu ngây thơ, đầy trong sáng và tình cảm ngày cũng đặc biệt khó quên,

Sau khi tốt nghiệp, tình yêu ấy không còn được như vậy nữa, mà thay vào đó sẽ có những mối lo khác. Vậy nên có nhiều người vẫn luôn nhớ về mối tình đầu của mình và muốn gặp lại để nhớ về những ký ức đẹp ngày ấy.

Vô tình, khi gặp lại nhau trong buổi họp lớp sẽ khiến nhiều người có tư tưởng ngoại tình, khiến gia đình không còn hạnh phúc, thậm chí là tan vỡ.

Những người trung niên hầu hết đầu đã có gia đình riêng và nếu tình cũ trở lại, điều này vô tình sẽ khiến nhiều người khác bị tổn thương. Tốt nhất, để tránh tình trạng này xảy ra, những người trung niên nên hạn chế tham gia các buổi họp lớp, đừng để bản thân có cơ hội phạm sai lầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *