95447A49C0 Jpeg

GS Nhật Bản tiết lộ bài tập có lợi hơn cả đi bộ 10.000 bước, tập mỗi ngày giúp hạ huyết áp hiệu quả

  Tăng huyết áp có thể gây ra những tổn thương mạn tính cho cơ thể. Đáng nói, tăng huyết áp có xu hướng gia tăng ở người trẻ. Để ổn định huyết áp, ngoài việc thay đổi chế độ ăn uống, giảm lượng muối ăn hàng ngày, thói quen tập thể dục cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

  Giáo sư Iga Semichi làm việc tại Trường Y thuộc Đại học Ehime, Nhật Bản cho biết so với việc đi bộ 10.000 bước, bài tập nhảy trong 8 giây có thể đem lại nhiều lợi ích hơn cho cơ thể và giúp cải thiện huyết áp hiệu quả.

  GS Semichi giải thích để tập bài tập nhảy 8 giây, bạn sẽ nhảy lên 2 lần trong 1 giây và nhảy 16 lần trong 8 giây. Khi nhảy lên cần thả lỏng toàn thân, duỗi thẳng lưng, hơi co nhẹ đầu gối và để cánh tay buông tự nhiên dọc theo thân người.

  GS Semichi phân tích bài tập nhảy có thể giúp tăng cường chức năng tim phổi, kích thích phần cơ bắp ở chân và giúp cải thiện lưu thông máu.

  Quá trình lưu thông máu được cải thiện giúp làm giảm áp lực lên thành mạch máu, từ đó giúp giảm huyết áp hiệu quả. Lưu lượng máu được cải thiện cùng với sự co cơ cũng sẽ làm tăng oxit nitric và tăng cường khả năng hạ huyết áp.

  Không chỉ vậy, bài tập nhảy còn có tác dụng giúp giảm mỡ nội tạng và ức chế sản sinh các chất làm tăng huyết áp.

  GS Semichi tiết lộ rằng ông cũng đã bắt đầu thực hiện bài tập nhảy 8 giây từ cách đây 5 năm và bài tập không chỉ giúp vị giáo sư ổn định huyết áp thành công mà còn giúp giảm cân hiệu quả.

  GS Semichi bổ sung: “Nhảy là bài tập có cường độ trung bình, giúp điều hòa huyết áp và có tác dụng tương tự như khi tập kết hợp bài tập aerobic và bài tập rèn luyện sức mạnh cơ bắp. Quá trình nhảy 10 phút/ngày có thể đem lại hiệu quả tương tự như đi bộ 30 phút”.

  Tuy nhiên, chuyên gia cũng lưu ý rằng những người mắc bệnh cao huyết áp nên chia nhỏ bài tập nhảy trong 10 phút thành các đợt nhảy kéo dài 8 giây khác nhau để đảm bảo an toàn.

  GS Semichi gợi ý: “Sau khi hoàn thành một lượt nhảy 8 giây, mọi người nên nghỉ khoảng 5-10 giây trước khi tiếp tục nhảy lượt thứ 2. Ngoài ra, để tránh bị thương ở phần đầu gối và mắt cá chân, trước khi tập nhảy mọi người cần phải khởi động kỹ càng”.

  Chuyên gia Semichi cũng lưu ý mọi người nên chú ý tới thời điểm thực hiện bài tập nhảy 8 giây. Theo đó, chuyên gia khuyến cáo mọi người nên tránh tập nhảy trong khoảng 1 tiếng sau khi thức dậy vì thời điểm này huyết áp không ổn định.

  Ngoài ra, nếu mắc bệnh lý tim mạch, bệnh thận hoặc được bác sĩ chỉ định hạn chế tập thể dục, mọi người cũng không nên thực hiện bài tập nhảy 8 giây.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *