B7Ddc43811 Png

Góc nhìn CTCK: Đà giảm còn tiếp diễn, VN-Index có khả năng lùi về 1.000 điểm

  Áp lực bán một lần nữa gia tăng mạnh vào cuối phiên khiến VN-Index liên tục mất điểm, lùi sát về dưới khu vực 1.030.

  Đóng cửa phiên 31/10, VN-Index giảm 14,21 điểm (-1,36%) xuống 1.028,19 điểm; HNX-Index giảm 5,17 điểm xuống 206,17 điểm. Thanh khoản có phần cải thiện so với phiên trước nhưng vẫn ở mức khá thấp, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 13.600 tỷ đồng.

  GóC NhìN Ctck: Đà GiảM CòN TiếP DiễN, Vn-Index Có Khả NăNg LùI Về 1.000 đIểM - ẢNh 2.

  Nhận định về phiên giao dịch tới, đa số các CTCK đều cho rằng thị trường chưa thể hồi phục trong ngắn hạn.

  Khu vực 1.010 điểm là hỗ trợ gần nhất của thị trường

  (Chứng khoán VCBS)

  Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index tiếp tục hình thành nến đỏ giảm điểm mạnh do áp lực bán gia tăng về cuối phiên chiều. Hầu hết các chỉ báo ở cả khung đồ thị ngày và giờ vẫn đang hướng xuống tiêu cực và chưa có dấu hiệu chững lại. Với diễn biến hiện tại, khu vực điểm 1.010 sẽ là hỗ trợ gần nhất của thị trường.

  Rủi ro ngắn hạn ở mức khá cao

  (Chứng khoán SHS)

  Trong ngắn hạn, đà giảm của thị trường có thể vẫn còn tiếp diễn và ngưỡng hỗ trợ gần của VN-Index là khu vực 1.015 điểm, xa hơn là quanh 1.000 điểm. Hiện tại thị trường đang trong trạng thái quá bán và có thể có các nhịp hồi phục kỹ thuật trong giai đoạn tới tuy nhiên rủi ro ngắn hạn là khá cao và các nhịp hồi kỹ thuật thường kết thúc bất ngờ khó dự báo.

  Rủi ro sụt giảm về quanh ngưỡng hỗ trợ 1.000

  (Chứng khoán KBSV)

  Áp lực bán mạnh diễn ra trên một số cổ phiếu vốn hóa lớn đã tạo ảnh hưởng tiêu cực lên toàn bộ nhóm ngành, đưa trạng thái thị trường vào mức rủi ro hơn. Mặc dù chỉ số đã giảm mạnh về gần các ngưỡng hỗ trợ đã đề cập và RSI đã xuống dưới ngưỡng 30, xu hướng giảm điểm vẫn đang đóng vai trò chủ đạo và chỉ số vẫn nhiều khả năng đối mặt với rủi ro sụt giảm trở về quanh ngưỡng hỗ trợ 1.000 (+-15).

  Xu hướng giảm điểm trong cả ngắn, trung và dài hạn

  (Chứng khoán Agriseco)

  Trên đồ thị kỹ thuật, VN-Index hình thành cây nến đỏ thân dài giảm điểm cho thấy áp lực bán vẫn đang tiếp tục gia tăng. Các chỉ báo RSI, MACD hướng xuống và chưa cho thấy dấu hiệu tạo đáy của thị

  trường nên nhịp giảm điểm có thể sẽ tiếp tục diễn ra. VN-Index có thể sẽ lui về vùng 1.010-1.020 điểm để tìm lực cầu hỗ trợ mạnh hơn. Như những tín hiệu kỹ thuật đã xuất hiện từ các phiên trước, hiện xu hướng thị trường vẫn đang là giảm điểm trong cả ngắn, trung và dài hạn.

  Agriseco khuyến nghị nhà đầu tư thận trọng quan sát thị trường, hạn chế giải ngân cho đến khi hình thành đáy rõ ràng hoặc khi thị trường xác lập mặt bằng giá ổn định.

  Đà giảm ngắn hạn có thể sẽ còn tiếp diễn

  (Chứng khoán Yuanta)

  Thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ biến động gần vùng 1.020 điểm. Điểm tích cực là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có dấu hiệu chững lại đà giảm, nhưng rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn ở mức cao cho nên đà giảm ngắn hạn có thể sẽ còn tiếp diễn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục giảm nhẹ cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn bi quan thái quá với diễn biến thị trường hiện tại.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *