094575B269 Jpeg

Giúp bạn nữ làm bài tập, cậu bé tiểu học bị giáo viên “mách” tội với phụ huynh, lý do đằng sau cực khó đỡ

Suy nghĩ của con trẻ thường rất đơn giản. Chúng nghĩ gì nói đấy, chứ chẳng biết lươn lẹo hay tính toán sâu xa trước một vấn đề nào đấy. Đó cũng chính là lý do tại sao nhiều người lớn rất thích chọc ghẹo con trẻ bởi phản ứng của chúng trước những câu đùa của người lớn khiến ai nhìn vào cũng phải phì cười vì quá dễ thương.

Mới đây, một cậu bé tiểu học ở Hà Bắc (Trung Quốc) đã bị phát hiện làm hộ bài tập về nhà cho bạn nữ cùng lớp. Biết được sự tình, cô giáo liền “mách tội” cậu với phụ huynh vào cuối giờ khi mẹ đến đón cậu về nhà. Vì quá bực, nên ngay trên đường về nhà, mẹ đã dừng lại để hỏi tội cậu bé về lý do tại sao lại làm như vậy.

GiúP BạN Nữ LàM BàI TậP, CậU Bé TiểU HọC Bị GiáO ViêN &Amp;Quot;MáCh&Amp;Quot; TộI VớI Phụ Huynh, Lý Do đằNg Sau CựC Khó đỡ - ẢNh 1.

Cậu bé khóc lên khóc xuống trước màn chất vấn của mẹ

Trước màn “chất vấn” của mẹ, cậu bé đã khóc nức nở trên con đường phủ đầy tuyết trắng. Mẹ hỏi tại sao cậu lại giúp bạn làm bài tập về nhà, thân mình còn chưa lo được giờ còn phải gánh vác thêm trách nghiệm cho bạn khác. Rồi nhiều câu chuyện trong quá khứ của bị lôi ra, không ít lần mẹ nhắc cậu đi làm bài tập về nhà mà chẳng nghe lời, ấy thế mà chỉ cần bạn nhờ làm bài mà răm rắp nghe theo luôn.

Đáp lại lời chất vấn của mẹ, cậu tiết lộ lý do đằng sau. Theo đó, cậu đã thổ lộ với bạn nữ cùng lớp rằng muốn… kết hôn với bạn khi lớn lên và được chấp nhận nhưng với điều kiện là phải làm hộ hết bài tập về nhà cơ. Cậu bé nghe xong đồng ý luôn mà không một chút chần chừ.

GiúP BạN Nữ LàM BàI TậP, CậU Bé TiểU HọC Bị GiáO ViêN &Amp;Quot;MáCh&Amp;Quot; TộI VớI Phụ Huynh, Lý Do đằNg Sau CựC Khó đỡ - ẢNh 2.

Lý do cậu bé làm bài tập giúp bạn khá thực tế song vẫn không được thầy cô và phụ huynh chấp nhận

Nghe được lý do, dù tức giận lắm nhưng mẹ cậu chỉ biết phì cười. Sau khi video ghi lại cảnh này lên mạng xã hội, dân tình đã thi nhau để lại bình luận của mình. Nhiều người hài hước cho rằng cậu bé còn nhỏ mà đã tính chuyện tương lai, nhưng vẫn phải khóc nức nở khi bị phụ huynh phát hiện ra chuyện “động trời” của mình thôi.

Ở một diễn biến khác, có người lại cho rằng còn nhỏ tuổi như vậy, cậu bé nên tập trung học hành. Bố mẹ cậu nên hướng dẫn, chỉ bảo và giáo dục để cậu có suy nghĩ đúng với lứa tuổi hơn, kẻo dễ bị lợi dụng trong tương lai.

Theo Sohu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *