Fa9D7C7362 Jpeg

Gặp “Nhung” Phương Anh – Nữ diễn viên 10X “thị phi” nhất “Làng trong phố” trước thềm tập cuối

sẽ chính thức khép lại hành trình 30 tập phim vào tối nay (8/9). Ở phần phim được coi là tiếp nối của Phố trong làng, khán giả đặc biệt ấn tượng với một nữ diễn viên lần đầu góp mặt trên phim truyền hình, nhưng lại có lối diễn xuất tự nhiên, linh hoạt, đó chính là Đào Phương Anh.

Gặp gỡ Phương Anh trước thềm tập cuối Làng trong phố, nữ diễn viên sinh năm 2000 đã có những chia sẻ thú vị liên quan đến vai diễn được coi là “thị phi” nhất bộ phim này.

GặP &Amp;Quot;Nhung&Amp;Quot; PhươNg Anh - Nữ DiễN ViêN 10X &Amp;Quot;Thị Phi&Amp;Quot; NhấT &Amp;Quot;LàNg Trong Phố&Amp;Quot; TrướC ThềM TậP CuốI - ẢNh 1.

Diễn viên Phương Anh sinh năm 2000.

Không ủng hộ cách Nhung “thoát nghèo”, thích nhất câu nói của anh Mến

Chào Phương Anh, cơ duyên nào đưa bạn đến với bộ phim “Làng trong phố”?

Em vẫn hay chia sẻ với mọi người rằng, em thấy may mắn khi được đạo diễn Mai Hiền tin tưởng và giao vai Nhung. Em tin vào những cơ duyên đến trong cuộc đời, và vai Nhung đến với em cũng là một cái duyên như vậy. Trước đó, em cũng đi casting một vài phim rồi nhưng có lẽ duyên chưa tới (cười).

Em còn nhớ hôm được gọi lên đài thử vai Nhung, em cast gần như cuối cùng rồi nên cũng hơi run. Do cũng đi casting nhiều lần rồi mà chưa được may mắn mỉm cười nên lần này em cũng không nghĩ mình được nhận đâu. Diễn xong em còn xin phép đi về trước. Hôm ấy em thấy bạn nào cũng tốt và thời điểm đó thì em cũng đang có một dự định cho riêng mình rồi. Em nghĩ nếu không được nhận thì cũng tiếp tục dự định đó.

Nhưng ngay chiều hôm ấy thì anh sản xuất gọi cho em. Anh ấy còn hỏi em có phải Phương Anh, “cái bạn nay về trước không”, xong anh thông báo em nhận được vai rồi. Em còn phải hỏi đi hỏi lại anh ơi, chắc chắn em nhận được vai rồi ạ, để em khoe mẹ em (cười lớn).

GặP &Amp;Quot;Nhung&Amp;Quot; PhươNg Anh - Nữ DiễN ViêN 10X &Amp;Quot;Thị Phi&Amp;Quot; NhấT &Amp;Quot;LàNg Trong Phố&Amp;Quot; TrướC ThềM TậP CuốI - ẢNh 2.

Gia đình, người thân có phản ứng thế nào khi Phương Anh vào một cô gái làm kẻ thứ 3, ăn mặc cũng phoáng khoáng, có nhiều phát ngôn sốc trên màn ảnh?

Thực ra gia đình em cũng không có phản ứng hay có ý kiến gì về việc đó đâu ạ. Mọi người hiểu được đó là tính chất công việc của em, và chỉ là vai diễn thôi. Không những thế mọi người còn ủng hộ cho sự nghiệp của em, luôn khuyên em là lúc nào cũng phải cố gắng.

Để diễn vai này, Phương Anh có phải tham khảo từ các “nguồn” bên ngoài đời sống hay không?

Trước đó cũng có nhiều bộ phim xây dựng những nhân vật như vậy rồi. Em hoàn toàn dựa vào kịch bản có sẵn thôi ạ. Thực ra từ trong lời thoại đã phần nào lột tả được tính cách và lối sống của Nhung rồi. Em nghiên cứu kịch bản và chỉ cố gắng diễn sao để Nhung là một nhân vật không chỉ có sự đáng ghét mà còn đáng thương nữa.

Thực tế nhân vật Nhung được xây dựng giống với rất nhiều cô gái trẻ với lối sống thực dụng ngày nay. Phương Anh nghĩ sao về quan điểm “thoát nghèo” của Nhung?

Em hoàn toàn không ủng hộ cái quan điểm “thoát nghèo” của Nhung đâu ạ. Em rất thích câu mà anh Mến nói cho Nhung nghe: “Lúc nào cũng phải cố gắng vươn lên chứ không bao giờ đổ lỗi cho hoàn cảnh. Mỗi người chỉ sống một lần thôi, nên phải sống thế nào mà để khi người nhìn vào, người ta phải tôn trọng, phải quý mến mình. Đói cho sạch rách cho thơm. Giấy rách phải giữ lấy lề”.

GặP &Amp;Quot;Nhung&Amp;Quot; PhươNg Anh - Nữ DiễN ViêN 10X &Amp;Quot;Thị Phi&Amp;Quot; NhấT &Amp;Quot;LàNg Trong Phố&Amp;Quot; TrướC ThềM TậP CuốI - ẢNh 3.

Không để tâm tới bình luận khiếm nhã

Vào một vai diễn dễ gây thị phi như Nhung, Phương Anh có gặp những áp lực nào không, nhất là khi đây lại là vai diễn đầu tay của bạn?

Có chứ ạ! Em thấy lo lắng và áp lực bởi đây là bộ phim truyền hình dài tập đầu tiên mà em tham gia. Hơn nữa, em còn được diễn với các cô chú và anh chị diễn viên có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Những ngày quay đầu tiên em lúc nào cũng hồi hộp và lo lắng vì mình ít kinh nghiệm. Em cũng sợ sẽ bị ảnh hưởng bởi lối diễn cũng như cách thoại sân khấu khi lên phim. Nhưng em rất vui vì luôn được các anh chị giúp đỡ và góp ý để có thể diễn xuất tự nhiên hơn.

Vai diễn kiểu như Nhung cũng dễ khiến diễn viên gặp phải những bình luận khiếm nhã trên mạng xã hội, hay thậm chí là những lời gạ gẫm. Với Phương Anh thì sao, bạn có phải đối diện với điều này?

Thời đại bây giờ em thấy khán giả tiếp xúc với mạng xã hội nhiều, họ cũng xem được nhiều video hậu trường nên hầu hết khán giả đều rất văn minh và họ phân tách được đâu là vai diễn và đâu là đời thực. Em cũng đọc nhiều bình luận khán giả nói ghét Nhung, xin đạo diễn mấy giây để vào xử lý Nhung, rồi mong Nhung phải gặp một bài học gì đó nhớ đời… Những bình luận đó em lại thấy khá đáng yêu.

Tuy nhiên nói thật là em cũng gặp một vài bình luận khiếm nhã đấy ạ. Tuy nhiên em không để tâm lắm, đọc cho biết là có những người họ cố tình không hiểu như vậy. Còn nếu là những bình luận mang tính góp ý tích cực và nói lịch sự thì em sẵn sàng đón nhận và lắng nghe.

GặP &Amp;Quot;Nhung&Amp;Quot; PhươNg Anh - Nữ DiễN ViêN 10X &Amp;Quot;Thị Phi&Amp;Quot; NhấT &Amp;Quot;LàNg Trong Phố&Amp;Quot; TrướC ThềM TậP CuốI - ẢNh 4.

Cảnh quay nào trong phim là đáng nhớ nhất với Phương Anh?

Có một kỷ niệm em vẫn nhớ là cảnh quay cùng anh Duy Hưng trong phim. Đó là cảnh nhân vật Nhung uống rượu trên bar và trở về chung cư trong tình trạng say xỉn. Vì là lần đầu tham gia phim truyền hình lại là những cảnh quay đầu nên em bị tâm lý.

Em phải mất 4 lần mới thực hiện được. Lần đầu vì quá áp lực em không thể lột tả được tâm trạng của nhân vật Nhung lúc đó. Lần thứ 2, thứ 3 trở lại bối cảnh thì trời mưa. Phải đến lần thứ 4 em mới có thể hoàn thành được cảnh quay đấy. Đó cũng là một kỷ niệm đáng nhớ của em.

GặP &Amp;Quot;Nhung&Amp;Quot; PhươNg Anh - Nữ DiễN ViêN 10X &Amp;Quot;Thị Phi&Amp;Quot; NhấT &Amp;Quot;LàNg Trong Phố&Amp;Quot; TrướC ThềM TậP CuốI - ẢNh 5.

Ở “Làng trong phố”, Phương Anh có ấn tượng đặc biệt với diễn viên nào nhất?

Mỗi một diễn viên trong phim đều để lại một ấn tượng riêng với em. Thực sự em thấy tất cả các nhân vật của Làng Trong Phố đều rất hay và mỗi vai diễn đều có nét đặc sắc riêng. Mỗi người một màu sắc đã cùng nhau tạo nên một bộ phim hay để gửi đến khán giả.

Đóng phim VTV là nổi tiếng rồi, vậy cuộc sống ngoài đời của Phương Anh có khác gì không?

Nói không khác thì cũng không phải, mà khác thì cũng không khác gì nhiều ạ. Nhưng cái khác nhất là em được khán giả biết đến và đón nhận nhiều hơn. Bởi trước đấy rõ ràng là không ai biết đến em. Còn bây giờ ra ngoài nhiều khi được khán giả nhận ra, hỏi có phải em đang tham gia phim Làng trong phố không? Vui lắm ạ, vì ít nhất em đã để lại được ấn tượng gì đó nên khán giả mới nhận ra mình.

GặP &Amp;Quot;Nhung&Amp;Quot; PhươNg Anh - Nữ DiễN ViêN 10X &Amp;Quot;Thị Phi&Amp;Quot; NhấT &Amp;Quot;LàNg Trong Phố&Amp;Quot; TrướC ThềM TậP CuốI - ẢNh 6.

Tò mò một chút, Phương Anh đã có người yêu chưa nhỉ?

Ngại thế, nhưng hiện tại em vẫn đang độc thân, đang tự yêu bản thân ạ (cười).

Sau “Làng trong phố”, Phương Anh đang làm gì?

Sau khi phim kết thúc thì em đang cho bản thân thời gian nghỉ ngơi để tái tạo năng lượng trước khi bước vào một dự án mới. Em cũng cần phải trau dồi thêm để những dự án tiếp theo sẽ lại là một nhân vật mới, một cuộc đời mới khác hoàn toàn với Nhung.

Cảm ơn Phương Anh đã dành thời gian chia sẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *