Fad5C0981B Png

‘Đổi gió’ chuyện phòng the, cô gái dính sùi mào gà đáng tiếc

Kiểu quan hệ phòng the khiến cô gái trẻ bị sùi mào gà

ThS.BS Lâm Quang Tùng (chuyên Sản phụ khoa, làm việc tại TP.HCM) kể, phòng khám của anh mới tiếp nhận một bạn nữ bị sùi mào gà chỉ sau một lần quan hệ tình dục bằng miệng (còn gọi là oral sex hay “yêu” đường miệng).

&Amp;Quot;ĐổI Gió&Amp;Quot; ChuyệN PhòNg The, Cô GáI DíNh SùI MàO Gà đáNg TiếC- ẢNh 1.

Oral sex chính là kiểu quan hệ tình dục khiến cô gái trẻ bị sùi mào gà. (Ảnh minh họa)

Cô gái 21 tuổi, sinh sống và làm việc tại TP.HCM, tâm sự mình có người yêu gần 1 năm nay. Quá trình yêu đương, hẹn hò cũng như bao cặp đôi khác, 2 người có phát sinh quan hệ tình dục nhưng đều sử dụng bao cao su.

Thật không may, gần đây trong miệng cô nổi lên những nốt lạ. Cô đi khám sản phụ khoa thì được chẩn đoán bị sùi mào gà đáng tiếc. Đó là kết quả của một lần “đổi gió”.

“Ngoài lần “yêu” đường miệng đó ra, em đều rất cẩn trọng. Nhưng tại sao có một lần lại khiến em gặp họa đến vậy? Em vô cùng lo lắng và không biết phải làm sao bây giờ”, cô gái khóc nấc hỏi BS Tùng.

BS Tùng nhận định, nhiều chị em hiện nay rất cẩn thận bắt người yêu, bạn trai của mình dùng bao cao su khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, chị em chỉ quan tâm đến việc tránh mang thai ngoài ý muốn mà không biết rằng oral sex hoàn toàn có thể lây nhiễm nhiều bệnh tình dục nguy hiểm khác như lậu, sùi mào gà, giang mai…

Nhất là với những bạn trẻ yêu nhau xa, không chắc chắn mối quan hệ chung thủy 1 – 1 thì oral sex càng ẩn chứa nhiều hiểm họa đi kèm.

Oral sex an toàn – Chuyên gia khuyến cáo điều quan trọng

Mặc dù thường ngại ngùng khi nhắc đến oral sex nhưng nhiều người vẫn thực hiện nó mà không tìm hiểu kỹ, dẫn đến những tổn hại sức khỏe không mong muốn.

&Amp;Quot;ĐổI Gió&Amp;Quot; ChuyệN PhòNg The, Cô GáI DíNh SùI MàO Gà đáNg TiếC- ẢNh 2.

Mặc dù thường ngại ngùng khi nhắc đến oral sex nhưng nhiều người vẫn thực hiện. (Ảnh minh họa)

Theo chuyên gia, nhiều người cho rằng hành vi này không làm lây lan bệnh lây truyền qua đường tình dục vì không tiếp xúc trực tiếp bộ phận sinh dục. Tuy nhiên, suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm và vô tình sẽ tạo tâm lý chủ quan trong quan hệ tình dục an toàn. Trong thực tế, vi khuẩn gây nhiều căn bệnh nguy hiểm trên vẫn có khả năng trú ngụ trong họng và “đợi thời điểm để gây bệnh”.

Khi “quan hệ” bằng đường miệng, bất kì ai cũng hoàn toàn có thể mắc các bệnh lây truyền qua đường dục. Các bệnh lây truyền thường gặp nhất phải kể đến là lậu, giang mai, herpes… và một số bệnh với tần suất gặp ít hơn như mụn cóc sinh dục, chlamydia, HIV, viêm gan virus A, B, C…

“Chị em trong thời kỳ mang thai cũng nên kiêng quan hệ tình dục kiểu này. Nếu muốn “yêu” đường miệng thì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ sản phụ khoa”, BS Tùng đặc biệt cảnh báo thêm.

&Amp;Quot;ĐổI Gió&Amp;Quot; ChuyệN PhòNg The, Cô GáI DíNh SùI MàO Gà đáNg TiếC- ẢNh 3.

Muốn thực hiện hành vi “yêu” đường miệng tốt nhất nên sử dụng bao cao su để tránh lây lan vi khuẩn gây bệnh. (Ảnh minh họa)

Theo giới chuyên gia, đối với bạn tình, muốn thực hiện hành vi oral sex tốt nhất nên sử dụng bao cao su để tránh lây lan vi khuẩn gây bệnh. Hiện nay, ngoài thị trường đã có nhiều loại bao cao su phù hợp, mọi người nên phòng bị thêm giải pháp này.

Ngoài ra đừng bao giờ quên nguyên tắc chung thủy một vợ một chồng. Nếu trong miệng có vết thương hở, cặp đôi tuyệt đối không nên thực hiện oral sex vì sẽ khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập hơn. Trước và sau khi “quan hệ”, cả hai cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

Chuyên gia cũng cho biết thêm, sau khi “yêu” đường miệng, cả hai đều không nên đánh răng ngay bởi khi nướu hoặc lợi của bạn bị tổn thương, virus sẽ dễ dàng xâm nhập. Chỉ nên thực hiện hành vi oral sex với người bạn tin tưởng, không nhiễm HIV và tuyệt đối không qua lại với nhiều bạn tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *