72294Fbc18 Jpeg

Đi công tác vô tình nhặt 1 con bọ về nhà, chàng trai bị cảnh sát tìm đến tận cửa: Hãy giao nộp ngay!

  “Tự nhiên có người đòi mua con bọ này với giá 310.000 NDT (khoảng hơn 1 tỷ VNĐ) khiến tôi bối rối vô cùng, không biết mình đã nhặt về thứ gì”, chàng trai họ Ngô vẫn chưa hết bàng hoàng khi chia sẻ lại câu chuyện của mình. Câu chuyện đặc biệt này xảy ra tại Chiết Giang, Trung Quốc từng thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng Trung Quốc.

  Đi công tác vô tình nhặt 1 con bọ về nhà, chàng trai tái mặt khi biết sự thật

  Chàng trai trẻ Ngô Yến Quân vốn là nhân viên của nhà máy điện lực tại Chiết Giang, Trung Quốc. Vì đặc thù công việc nên anh chàng thường xuyên phải ra ngoài kiểm tra lưới điện ở các khu vực khác nhau.

  Trong một chuyến công tác thực địa, anh Ngô vô tình nhìn thấy một con bọ có màu sắc bắt mắt đang nằm ở lùm cây trong rừng. Vì tò mò anh đã dừng lại và nhặt con bọ lên quan sát thì phát hiện ra không chỉ có màu sắc mà hình dáng con bọ cũng rất đặc biệt.

  Nhất thời bị hình dáng kỳ lạ của con bọ thu hút, anh Ngô đã nhặt con bọ bỏ vào lọ nhỏ, sau đó cẩn thận đem về nhà.

  Sau khi về tới nhà, anh đi hỏi tất cả các đồng nghiệp xem có ai biết đây là con gì không thì chỉ nhận được những cái lắc đầu. Cuối cùng vì không ai giải đáp được thắc mắc của anh Ngô nên anh chàng đành chụp ảnh con bọ và đăng tải lên mạng nhờ giúp đỡ.

  ĐI CôNg TáC Vô TìNh NhặT 1 Con Bọ Về Nhà, ChàNg Trai Bị CảNh SáT TìM đếN TậN CửA: HãY Giao NộP Ngay! - ẢNh 2.

  Sau 2 ngày đăng, bài viết của anh Ngô đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của mọi người.

  Bên cạnh những bình luận đưa ra phán đoán về danh tính và nguồn gốc của con vật, có không ít người ngỏ ý mong muốn anh Ngô bán lại con bọ cho mình.

  Đặc biệt, tới tối ngày thứ 2, một người đã để lại bình luận muốn mua con bọ này với giá 310.000 NDT (tương đương với khoảng hơn 1 tỷ VNĐ). Thậm chí người này còn chủ động liên hệ với anh Ngô thương lượng rằng mức giá có thể tăng lên nếu anh muốn.

  Anh Ngô chia sẻ, khi đó tự nhiên có người hỏi mua con bọ với giá cao khiến anh chàng bối rối vô cùng. Vì với mức lương hiện tại, anh cố gắng đi làm tiết kiệm trong 5 – 7 năm nữa chưa chắc đã có được khoản tiền đó.

  Đứng trước khoản tiền lớn từ “trên trời rơi xuống”, anh Ngô đắn đo suy nghĩ rất lâu mới đưa ra quyết định của mình.

  Quyết định cuối cùng của anh Ngô là từ chối bán con vật này. Có lẽ đây là quyết định sáng suốt nhất của anh chàng vì ngay sau đó cảnh sát đã gõ cửa nhà anh và yêu cầu anh giao nộp con bọ có hình dáng kỳ lạ.

  Sau khi hoàn thành các thủ tục bàn giao lại con bọ, chàng trai lúc này mới biết mình đã nhặt về một con vật vô cùng đặc biệt.

  Tên khoa học của con bọ này là Cheirotonus jansoni hay còn gọi là Cua bay đen thuộc Bộ cánh cứng Coleoptera. Đây là loài động vật nằm trong danh mục động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm.

  ĐI CôNg TáC Vô TìNh NhặT 1 Con Bọ Về Nhà, ChàNg Trai Bị CảNh SáT TìM đếN TậN CửA: HãY Giao NộP Ngay! - ẢNh 3.

  Cua bay đen là loài bọ cánh cứng rất đẹp và có giá trị nghiên cứu khoa học và thẩm mỹ cao. Con đực có thể dài trên 70mm, tấm lưng ngực trước có màu xanh cổ vịt óng ánh, cánh trên đen bóng, diềm cánh nâu vàng. Phần chân trước phát triển với đốt bàn chân dài. Con cái cũng giống con đực về phần màu sắc, tuy nhiên phần chân trước của con cái thường ngắn hơn.

  Năm 1982, các chuyên gia nhận định loài bọ Cheirotonus jansoni đã tuyệt chủng tại Trung Quốc. Hiện nay trên thế giới chỉ còn số ít các cá thể được phát hiện tại Việt Nam và Mianma.

  ĐI CôNg TáC Vô TìNh NhặT 1 Con Bọ Về Nhà, ChàNg Trai Bị CảNh SáT TìM đếN TậN CửA: HãY Giao NộP Ngay! - ẢNh 4.

  Vì mức độ quý hiếm của mình nên những con bọ Cua bay đen có giá trị rất cao, thường được các tay “săn động vật quý hiếm” không tiếc tiền bỏ ra để “sưu tầm”. May mắn là anh Ngô không thực hiện cuộc giao dịch mua bán, nếu không anh chàng rơi vào vòng lao lý vì mua bán động vật quý hiếm trái phép.

  Sự việc này đưa lời cảnh tỉnh nhắc nhở nhiều người, với những món đồ hay con vật không rõ nguồn gốc thì không nên tùy tiện nhặt hay bắt về nhà. Đặc biệt cần tìm hiểu trước khi thực hiện bất cứ cuộc giao dịch nào, tránh trường hợp tự đẩy mình vào vòng lao lý, tiền mất tật mang.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *