2F7Aeee14F Jpeg

Đại diện các dự án được vinh danh ở Hạng mục truyền cảm hứng tại Human Act Prize 2023: “Chúng mình có thêm động lực để tiếp tục làm và cống hiến”

  Vào tối ngày 11/12, tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội, Giải thưởng Hành động vì cộng đồng – Human Act Prize đã tổ chức thành công đêm gala trao giải thưởng cho những cá nhân, tổ chức có đóng góp tích cực cho xã hội thông qua những sáng kiến, dự án cộng đồng uy tín, mang lại hiệu quả lâu dài và bền vững. Giải thưởng do báo Nhân Dân chỉ đạo tổ chức, với sự tham gia đồng hành của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ cùng sự phối hợp của Công ty Cổ phần VCCorp suốt thời gian vừa qua đã nhận được sự ủng hộ rất tích cực từ cộng đồng.

  Từ 35 dự án được lựa chọn vào vòng Chung kết, Gala trao giải thưởng Hành động vì cộng đồng Human Act Prize 2023 đã vinh danh 28 dự án, ý tưởng xuất sắc nhất theo 7 hạng mục quan trọng bao gồm: Hạng mục Ý tưởng vì cộng đồng, Dự án Kịp thời, Dự án Triển vọng, Dự án Bền bỉ, Dự án Truyền cảm hứng, Dự án Bền vững, Hạng mục Giải Human Act Prize.

  Trong đó, hạng mục Dự án Truyền cảm hứng đã được ông Phạm Tất Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương và ông Quế Đình Nguyên, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân trao cho 5 sáng kiến: Quỹ LOAN, Chương trình Trái tim cho em (Viettel Telecom phối hợp với Quỹ Tấm Lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam); Đội cứu trợ FAS Angel; Sáng kiến Ung thư Muối SCI và Dự Án Nuôi Em.

  NhữNg Dự áN TruyềN CảM HứNg đầY ấN TượNg TạI Human Act Prize 2023 - ẢNh 2.

  Quỹ LOAN (LOAN Stiftung) do nữ nhà văn Isabelle Müller sáng lập từ mong muốn thay người mẹ ruột gốc Việt của mình – mẹ Loan gửi lời tri ân đến quê hương bằng con đường hỗ trợ giáo dục. Việc thành lập quỹ LOAN đã giúp những trẻ em thuộc diện yếu thế nhất tại Việt Nam có một cuộc sống và mong chờ vào tươi lai tốt đẹp hơn.

  100% trường hợp hỗ trợ đều được Quỹ kiểm tra thực tế và theo dõi hiệu quả tác động tới các em. Trong 7 năm, Quỹ đã triển khai 39 dự án tại 8 tỉnh thành. Gần 5.000 trẻ em Việt hưởng sự giúp đỡ trực tiếp, 23 trẻ mồ côi và trẻ em khác tìm được người bảo trợ tại Đức.

  NhữNg Dự áN TruyềN CảM HứNg đầY ấN TượNg TạI Human Act Prize 2023 - ẢNh 3.

  nữ nhà văn Isabelle Müller

  Tại lễ trao giải, nữ nhà văn Isabelle Müller xúc động chia sẻ: “Được có mặt ở đây và nhận giải thưởng này là niềm vinh dự lớn đối với tôi trong ngày hôm nay. Giải thưởng này có ý nghĩa to lớn không chỉ với quỹ của chúng tôi mà còn với đội ngũ tình nguyện viên, gia đình, đặc biệt còn dành cho những kỷ niệm quý giá về mẹ Đậu Thị Cúc – người được đặt tên cho quỹ.

  Tự hào biết bao khi là người Việt Nam. Chúng tôi cũng rất hạnh phúc khi Human Act Prize không ngừng lan tỏa thông điệp sẻ chia với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn không chỉ trong cộng đồng người Việt mà còn hướng tới toàn thế giới.”

  NhữNg Dự áN TruyềN CảM HứNg đầY ấN TượNg TạI Human Act Prize 2023 - ẢNh 4.

  Nói về những kế hoạch, dự định trong tương lai, nữ nhà văn cho biết: “Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục những công việc hiện tại. Từng chút từng chút một đặt chân đến thật nhiều vùng đất xa xôi để đem lại cơ hội giáo dục tốt hơn cho trẻ em Việt Nam.”

  Trái tim cho em là chương trình từ thiện nhân đạo do Viettel Telecom phối hợp với Quỹ Tấm Lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện từ năm 2008, đây là một trong những dự án vì cộng đồng được duy trì dài hạn nhất tại Việt Nam.

  NhữNg Dự áN TruyềN CảM HứNg đầY ấN TượNg TạI Human Act Prize 2023 - ẢNh 5.

  Đây là chương trình đầu tiên triển khai kêu gọi toàn dân ủng hộ, nhằm hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh dưới 16 tuổi tại Việt Nam, hỗ trợ nâng cao năng lực y tế, tổ chức các hoạt động khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho các em. Mỗi một ca mổ tim thành công lại gieo thêm ngàn hy vọng.

  Đội cứu trợ FAS Angel được anh Phạm Quốc Việt thành lập sau tai nạn không may với chính mình. Với số thành viên ít ỏi ban đầu, đến thời điểm hiện tại, FAS Angle đã có tới 150 thành viên tình nguyện chia nhau trực trên các cung đường hay xảy ra tai nạn hàng đêm để kịp thời giúp đỡ mọi người.

  Không chỉ dừng ở Hà Nội, đội đã không ngừng phát triển và nhân rộng mô hình đến các tỉnh thành khác trên cả nước. Đến nay, FAS Angel đã tham gia hỗ trợ sơ cứu hơn 17.000 vụ việc với hơn 10.000 người được cứu sống và chi phí cứu nạn là 0 đồng. Đặc biệt, đội cũng đã cứu sống 12 người trong vụ cháy chung cư mini Khương Hạ trong năm vừa qua.

  NhữNg Dự áN TruyềN CảM HứNg đầY ấN TượNg TạI Human Act Prize 2023 - ẢNh 6.

  Với anh Quốc Việt – đội trưởng FAS Angle, việc được tham dự đêm Gala Human Act Prize là một vinh dự lớn của bản thân cũng như đội cứu trợ FAS Angel. Anh xúc động chia sẻ:

  “Tôi mặc chiếc áo đồng phục dù đi bất cứ đâu, đó là niềm tự hào! Chiếc áo đồng phục dễ mặc, dễ phối hợp với các loại trang phục khác nhau. Tôi thiết kế để nhiều người có thể mặc, kể cả nam nữ, già trẻ, không phân biệt ngoại hình béo gầy. Và họ có thể dễ dàng cất gọn trong chiếc cốp xe hay trong túi.

  NhữNg Dự áN TruyềN CảM HứNg đầY ấN TượNg TạI Human Act Prize 2023 - ẢNh 7.

  Bởi rất nhiều sự vụ xảy ra trên đường, vì thế chiếc áo sẽ giúp mọi người xung quanh nhận diện người sơ cứu trong hiện trường hỗn loạn, từ đó giúp bảo vệ họ cũng như người bị nạn”.

  Sáng kiến Ung thư Muối SCI được “chiến binh” Thuỷ Muối sáng lập vào năm 2020, hoạt động với mục đích chung cho cộng đồng bệnh nhân ung thư gồm hỗ trợ tích cực cả về tinh thần, kiến thức và điều kiện chữa trị một cách hữu hiệu nhất.

  NhữNg Dự áN TruyềN CảM HứNg đầY ấN TượNg TạI Human Act Prize 2023 - ẢNh 8.

  Dù đã ra đi, di sản Sáng kiến ung thư muối của chị vẫn bền bỉ kết nối gần 30.000 bệnh nhân, người thân, người quan tâm tới bệnh ung thư và là nơi cung cấp, cập nhật các kiến thức y khoa chuẩn xác, mới nhất cho các bệnh nhân ung thư, tạo cơ hội cho các bác sĩ và bệnh nhân kết nối, chia sẻ cũng như chuẩn bị cả kiến thức, tâm lý cho người nhà.

  Tại đêm gala, Nguyễn Hiền Mi (chủ tịch SCI) không giấu được niềm vui và vinh dự: “Đây là giải thưởng vô cùng ý nghĩa không chỉ đối với cá nhân mình mà còn với các bạn trong nhóm từ trước tới nay. Và giải thưởng cũng minh chứng cho một điều rằng, dù chị Thuỷ có qua đời thì ngọn lửa mà chị để lại vẫn tiếp tục được gìn giữ mãi. Không chỉ là một giải thưởng mà còn là ghi nhận kịp thời, là nguồn động lực cho những ai đã đang và sẽ tiếp tục trong hành trình với cộng đồng.”

  NhữNg Dự áN TruyềN CảM HứNg đầY ấN TượNg TạI Human Act Prize 2023 - ẢNh 9.

  Chị Nguyễn Hiền Mi

  Cùng với đó, chị Hiền Mi đã bày tỏ sự bất ngờ về quá trình chuẩn bị, đầu tư chỉn chu về mọi mặt của BTC cũng như ê-kíp thực hiện Human Act Prize dành cho từng hạng mục, tổ chức và dự án. “Giải thưởng đã đánh giá một cách công bằng, thông tin chính xác và minh bạc tới cộng đồng về các dự án.” – chia sẻ của chị Mi cũng là điều mà giải thưởng luôn mong muốn hướng tới.

  Tại đây, chị cũng chia sẻ các hoạt động trong tương lai của SCI: “Các hoạt động của SCI đã được tổ chức tại rất nhiều tỉnh thành trên toàn quốc. Năm sau SCI tham dự hội nghị dành cho ung thư lớn nhất toàn cầu. Mình hy vọng có thể mang câu chuyện của các bệnh nhân ung thư cũng như của cộng đồng bệnh nhân ung thư ở Việt Nam tới và truyền cảm hứng cho nhiều người hơn nữa trên thế giới.”

  Dự Án Nuôi Em được Hoàng Hoa Trung ra mắt vào năm 2014 trở thành 1 dự án thiện nguyện có khả năng khơi mở sức mạnh khổng lồ của cộng đồng, đồng thời là dự án có quy mô triển khai lớn nhất cho tới nay.

  Đến nay, dự án đã xây dựng được nền tảng vận hành cho 60,000 anh chị nuôi trên cả nước, nhận nuôi 95,000 trẻ em vùng cao. Ngoài ra còn có 450 công trình công cộng, trung bình 15-20 điểm trường được xây dựng mỗi năm cũng như nhiều cơ sở vật chất cần thiết khác được cung cấp cho các điểm trường.

  NhữNg Dự áN TruyềN CảM HứNg đầY ấN TượNg TạI Human Act Prize 2023 - ẢNh 10.

  Nói về những cảm xúc khi có mặt tại đêm Gala lễ trao giải thưởng, là một trong những dự án được đánh giá cao và có khả năng đạt giải, anh Hoàng Hoa Trung cho biết, cảm xúc vui mừng nhất vẫn là khi được gặp những anh em đã cùng nhau suốt nhiều năm qua hoạt động thiện nguyện cũng như những người có dự án hay và mới mẻ – “Đó là điều mình mong muốn nhất khi đến với đêm gala ngày hôm nay.”

  Lầu Nguyễn Hương Giang – thành viên của dự án Nuôi em không giấu được cảm xúc vui mừng và hồi hộp khi nhận giải thưởng Human Act Prize: “Sau sự kiện lần này, chúng mình có thêm niềm vui, động lực để tiếp tục làm và cống hiến nhiều hơn cho cộng đồng, xây dựng hệ sinh thái Nuôi em ngày càng chuyên nghiệp và đóng góp nhiều hơn cho xã hội. Trong thời gian, chúng mình tiếp tục đẩy mạnh các dự án liên quan đến giáo dục bền vững như Dự án cung cấp laptop cho sinh viên dân tộc thiểu số; Dự án phòng tin học, xây trường, xây nhà nội trú… Rất mong sẽ nhận được sự cổ vũ từ cộng đồng.”

  NhữNg Dự áN TruyềN CảM HứNg đầY ấN TượNg TạI Human Act Prize 2023 - ẢNh 11.

  Chia sẻ ấn tượng về giải thưởng Human Act Prize lần đầu tổ chức, chị Hương Giang chia sẻ: “Quy trình tổ chức của giải thưởng rất chuyên nghiệp, để lại dấu ấn lớn trong cộng đồng những tổ chức thiện nguyện và cũng để lại ấn tượng một Việt Nam không chỉ phát triển riêng lẻ từng cá nhân mà các cá nhân cũng đóng góp vào sự phát triển của xã hội.”

  Đêm Gala của Human Act Prize là nơi quy tụ các sáng kiến về CSR và phát triển bền vững nổi bật năm 2023 của các doanh nghiệp, tổ chức lớn trong nước như Tập đoàn TH, Ngân hàng Quân đội (MB), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk…

  Đêm Gala cũng nhận được sự đồng hành và cổ vũ từ những tập đoàn lớn trong nước như Ngân hàng TMCP Bắc Á, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank)…

  “Giải thưởng Hành động vì cộng đồng – Human Act Prize” do Báo Nhân Dân chỉ đạo tổ chức, với sự tham gia đồng hành của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ, cùng sự phối hợp tổ chức của Công ty Cổ phần VCCorp và nhà tài trợ Kim cương Bắc Á Bank. Giải thưởng nhằm tôn vinh các cá nhân, tổ chức có những đóng góp tích cực cho xã hội thông qua những sáng kiến, dự án cộng đồng uy tín, mang lại hiệu quả lâu dài và bền vững.

  Không chỉ tôn vinh và lan tỏa, Giải thưởng Hành động vì cộng đồng – Human Act Prize còn ra đời với mục tiêu đồng hành, định hướng và kết nối mọi cá nhân và tập thể đã, đang và sẽ mang trên vai trách nhiệm vì cộng đồng trong hành trình của họ.

  Trong khuôn khổ vòng chung kết của Giải thưởng, Triển lãm Hành động vì cộng đồng 2023 sẽ được diễn ra từ ngày 24/11 – 3/12 Tại Văn Miếu Quốc Tử Giám – Hà Nội, và Gala trao giải sẽ được diễn ra vào 11/12 tại Nhà hát Hồ Gươm – Hà Nội.

  Rất mong nhận được sự quan tâm và ủng hộ của cộng đồng!

  Website chính thức:

  Fanpage:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *