1152D13Afc Png

Cuộc sống tối giản của chàng trai 28 tuổi người Nhật: Cả năm chỉ mua đúng 1 món đồ, tiết kiệm hơn 21 triệu/tháng

  “Thanh đạm” và “mãn nguyện” là 2 từ mà Akimitsu – Chàng trai độc thân, 28 tuổi đến từ xứ sở hoa anh đào, dùng để miêu tả về cuộc sống của mình trong năm qua. Hiện tại, Akimitsu đang làm việc tự do trong lĩnh vực thiết kế đồ họa.

  Akimitsu đã theo đuổi lối sống tối giản trong vòng 2 năm trở lại đây, đó cũng chính là khoảng thời gian chàng trai này bắt đầu làm việc tự do thay vì “bó mình” trong 10-12 tiếng chốn công sở.

  Akimitsu đang sống trong một căn phòng khoảng 18m2 với 1 bàn làm việc; 1 chiếc giường 90cm x 170cm; khu bếp với chiếc bếp ga – công cụ đun nấu duy nhất và 1 chiếc máy xay cà phê bằng tay.

  D6543C38B4

  Không gian sống ngăn nắp, chỉn chu của Akimitsu

  Một ngày của Akimitsu sẽ bắt đầu vào lúc 7h sáng. Việc đầu tiên mà chàng trai này làm khi bước xuống giường là gấp gọn chăn gối, mở cửa sổ rồi đi pha cà phê, tranh thủ tập thể dục 15 phút trước khi vệ sinh cá nhân. Sau đó, Akimitsu sẽ làm việc từ 8h – 11h30 trước khi vào bếp tự nấu bữa trưa. Ăn trưa, nghỉ trưa tới khoảng 13h30 chiều, Akimitsu sẽ tiếp tục làm việc tới 18h rồi lại vào bếp nấu bữa tối. Hình thức giải trí duy nhất của chàng trai này là xem phim hoặc đi dạo buổi tối, một mình.

  Akimitsu cho biết bản thân không cảm thấy cuộc sống của mình nhàm chán hay cô đơn, ngay cả khi anh không nói chuyện với trong suốt nhiều tháng trời. Mọi tương tác xã hội của Akimitsu chỉ gói gọn trong những tin nhắn, những cuộc họp với đối tác và nhân viên siêu thị, nhân viên cửa hàng tiện lợi.

  Ngoài chi phí mua thực phẩm hàng tuần, Akimitsu khẳng định trong năm vừa qua, bản thân chỉ mua đúng 1 món đồ là chiếc iMac. Vì làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, lại làm tự do, Akimitsu cảm thấy coi đây là khoản đầu tư cho công việc. Ngoài chiếc iMac này ra, trong suốt 1 năm vừa rồi, Akimitsu hoàn toàn không mua quần áo hay bất cứ món đồ nào khác.

  CuộC SốNg TốI GiảN CủA ChàNg Trai 28 TuổI NgườI NhậT: Cả NăM Chỉ Mua đúNg 1 MóN đồ, TiếT KiệM HơN 21 TriệU/TháNg - ẢNh 2.

  “Cần câu cơm” của Akimitsu

  Chàng trai 28 tuổi này cho biết bản thân ít mua sắm, cả năm không đi du lịch và cũng chẳng mấy khi tham gia các buổi tụ tập, gặp gỡ bạn bè. Mỗi tháng, ngoài khoản tiền bắt buộc phải chi cho việc thanh toán hóa đơn dịch vụ (chi phí thuê nhà, điện, nước, mạng,…) và tiền mua thực phẩm, gần như Akimitsu không tiêu gì khác nên có thể tiết kiệm tới 13 Man/tháng (khoảng 21,5 triệu đồng) – Gần 70 % thu nhập hàng tháng.

  Vì làm công việc tự do nên thu nhập mỗi tháng của Akimitsu không cố định, trung bình rơi vào khoảng 19 Man/tháng (khoảng 31,4 triệu đồng).

  “Sau 2 năm theo đuổi lối sống tối giản, tôi nhận ra cảm giác hài lòng với cuộc sống không nhất thiết phải đi cùng các hoạt động hưởng thụ xa hoa hay sự sôi động, náo nhiệt. Cuộc sống của tôi vô cùng đơn giản nhưng tôi luôn cảm thấy rất mãn nguyện. Tôi muốn tập trung vào chất lượng và ý nghĩa của từng món đồ, từng hoạt động hơn là chạy theo những trào lưu mua sắm, ăn chơi.

  CuộC SốNg TốI GiảN CủA ChàNg Trai 28 TuổI NgườI NhậT: Cả NăM Chỉ Mua đúNg 1 MóN đồ, TiếT KiệM HơN 21 TriệU/TháNg - ẢNh 3.

  Akimitsu thích cuộc sống thanh đạm, đơn giản như hiện tại

  Tôi cũng muốn tập trung duy trì một cuộc sống thanh đạm bằng việc kiểm soát những gì mà mình nạp vào cơ thể cùng giờ giấc sinh hoạt quy củ. Tôi đi siêu thị mỗi ngày, luôn nấu hết những gì mình đã mua, không bao giờ tích trữ thực phẩm và luôn chỉ chọn thực phẩm hữu cơ” – Akimitsu khẳng định.

  Theo Toutiao

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *