78266204D1 Jpeg

Con gái 9 tuổi của Đoan Trang: Thông minh, lanh lợi, chiều cao ấn tượng hơn mẹ nhờ 1 bí quyết liên quan đến giấc ngủ

  Bé Sol, con gái của ca sĩ Đoan Trang và ông xã người Thụy Điển, sinh năm 2014. Với ngoại hình xinh xắn và tính cách đáng yêu, cô bé nhận được nhiều yêu thương từ khán giả.

  Những lần xuất hiện cùng mẹ trong các sự kiện hay chương trình truyền hình thực tế ” Thử thách lớn khôn “, Sol đều được khen ngợi vì sự thông minh, lanh lợi. Cô bé còn nổi trội vì khả năng nói 3 thứ tiếng là tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Thụy Điển.

  Vẻ đáng yêu của bé Sol – con gái ca sĩ Đoan Trang khi còn nhỏ.

  Không chỉ rất thông minh, Sol còn thừa hưởng nét đẹp của mẹ và chiều cao ấn tượng của bố. Mới 9 tuổi nhưng Sol đã ra dáng một thiếu nữ nhẹ nhàng, xinh đẹp. Trong khi mẹ Đoan Trang sở hữu chiều cao khiêm tốn 1m5, thì Sol được mong đợi sẽ có chiều cao ấn tượng vì bé có đôi chân thon dài rất tiềm năng.

  Con GáI 9 TuổI CủA ĐOan Trang: ThôNg Minh, Lanh LợI, ChiềU Cao ấN TượNg HơN Mẹ Nhờ 1 Bí QuyếT LiêN Quan đếN GiấC Ngủ - ẢNh 2.

  Mới 9 tuổi nhưng bé Sol đã ra dáng một thiếu nữ nhẹ nhàng, xinh đẹp.

  Từng chia sẻ về bí quyết nuôi con, Đoan Trang cho biết bản thân mình thường khuyến khích con ăn nhiều để mau lớn. Cô luôn dành thời gian tự nấu ăn giúp bé Sol có đủ chất để phát triển cao lớn, khỏe mạnh.

  Ngoài quan tâm đến chế độ ăn, nữ ca sĩ cũng khuyến khích con tham gia các hoạt động ngoài trời, cũng như tập yoga, bơi lội…

  Con GáI 9 TuổI CủA ĐOan Trang: ThôNg Minh, Lanh LợI, ChiềU Cao ấN TượNg HơN Mẹ Nhờ 1 Bí QuyếT LiêN Quan đếN GiấC Ngủ - ẢNh 3.

  Từng chia sẻ về bí quyết nuôi con, Đoan Trang cho biết bản thân mình thường khuyến khích con ăn nhiều để mau lớn.

  Một bí quyết khác giúp bé Sol cao lớn được Đoan Trang nhấn mạnh đó là cho con đi ngủ sớm. Thực tế, không chỉ Sol mà bé Thiên Từ nhà ca sĩ Đan Trường, hai con gái Lọ Lem – Hạt Dẻ nhà MC Quyền Linh… cũng được bố mẹ cho ngủ sớm (trước 9h tối) để đảm bảo tăng chiều cao hiệu quả.

  Đây cũng là một bí quyết tăng chiều cao cho trẻ mà các bậc phụ huynh nên lưu ý để làm theo.

  Vì sao ngủ sớm lại tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ?

  Theo các chuyên gia, giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe tinh thần và thể chất của trẻ nhỏ. Đặc biệt trẻ ngủ đủ giấc, ngủ sớm có khả năng phát triển chiều cao tốt hơn. Lý do là bởi sự phát triển chiều cao chịu tác động của hormone tăng trưởng GH. Ban đêm là lúc hormone này tiết ra nhiều nhất, nếu không ngủ sớm thì trẻ sẽ bỏ lỡ mất cơ hội được nhận loại hormone này.

  Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Pediatrics của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ cho biết, trẻ nhỏ từ khuya có thể tăng nguy cơ béo phì. Đối với trẻ béo phì, nguy cơ mắc các bệnh mãn tính cũng như thấp lùn sẽ cao hơn…

  Ngoài ra, khi không ngủ đủ giấc, trẻ sẽ không có đủ năng lượng để học tập, vui chơi… dẫn đến học tập kém tập trung, khả năng ghi nhớ bị ảnh hưởng.

  Con GáI 9 TuổI CủA ĐOan Trang: ThôNg Minh, Lanh LợI, ChiềU Cao ấN TượNg HơN Mẹ Nhờ 1 Bí QuyếT LiêN Quan đếN GiấC Ngủ - ẢNh 4.

  Trẻ ngủ đủ giấc, ngủ sớm có khả năng phát triển chiều cao tốt hơn. Ảnh minh họa

  – Tổng giờ ngủ trong ngày: Người lớn 1 ngày chỉ ngủ 7 tới 8 giờ. Người già thì một ngày chỉ ngủ khoảng 5 tới 6 giờ. Nhưng trẻ em sẽ ngủ nhiều hơn 10 giờ.

  – Độ sâu của giấc ngủ: Nghiên cứu cho thấy, trong quãng thời gian từ 11h đêm tới 1h sáng và từ 4h sáng tới 5h sáng, nếu trẻ ngủ sâu sẽ kích thích tăng tiết hormone tăng trưởng chiều cao.

  – Ngủ sớm: Trẻ em dưới 5 tuổi cần đi ngủ trước 9h tối. Trẻ từ 5-10 tuổi, ngủ trước 9h30 tối. Trẻ từ 10-16 tuổi nên ngủ trước 10h đêm.

  Cách để nâng cao chất lượng giấc ngủ cho bé:

  – Bố mẹ cần tạo cho con thói quen ngủ sớm, dậy sớm.

  – Để trẻ có một không gian yên tĩnh, môi trường mát mẻ, độ ẩm phòng phù hợp.

  – Không cho trẻ sử dụng các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ.

  – Cha mẹ cũng có thể đọc sách và hát cho bé nghe trước khi ngủ. Cần tắt hết đèn trước khi ngủ để không tạo ra một giấc ngủ gián đoạn cho con.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *