80099Fff99 Png

Cổ phiếu trên TTCK một quốc gia Đông Nam Á tăng 200%, chưa có dấu hiệu dừng lại

  Nhà sản xuất điện Malaysia YTL Power International Bhd. đã hồi phục mạnh mẽ trong năm nay và còn cơ hội để tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

  Giá cổ phiếu của YTL Power đã tăng hơn gấp 3 lần vào năm 2023, trở thành công ty có cổ phiếu tăng giá lớn nhất trong số các công ty nội địa Malaysia. Vốn hoá thị trường của YTL Power đã vượt 1 tỷ ringgit (214 triệu USD). Các nhà phân tích vẫn đang kêu gọi mua vào cổ phiếu này, vì nó còn tiềm năng tăng tới 59% trong năm tới.

  YTL Power và tập đoàn mẹ YTL Corp. sẽ tham gia Chỉ số chuẩn FBM KLCI vào ngày 18/12. Tập đoàn YTL Corp., do ông trùm kinh doanh Malaysia Francis Yeoh và các anh chị em của ông kiểm soát, đã tăng gần 230% trong năm nay.

  Cổ phiếu của YTL Power và tập đoàn mẹ YTL Corp.

  Theo các nhà phân tích, nguồn thu từ liên doanh của YTL Power ở nước láng giềng Singapore trong năm tới vẫn sẽ cao nhờ biên lợi nhuận bán lẻ tăng. Trong khi đó, lợi nhuận công ty con Wessex Water ở Anh cũng sẽ được cải thiện khi lạm phát giảm tốc. Các công ty ở cả hai quốc gia này chiếm hơn 90% doanh thu của tập đoàn.

  Triển vọng lợi nhuận của YTL Power có thể có những bất ngờ tiềm ẩn. Công ty này dự kiến sẽ được hưởng lợi từ các kế hoạch chuyển đổi năng lượng của Malaysia, đặc biệt là đối với xuất khẩu năng lượng tái tạo. Cái bắt tay với Nvidia để xây dựng một trong tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo ở phía nam Malaysia cũng đang làm gia tăng tâm lý lạc quan.

  Nhà phân tích Hafriz Hezry Harihodin tại MIDF Research cho biết rằng YTL Power có lợi thế lớn trong việc xuất khẩu năng lượng tiềm năng sang Singapore, mặc dù khung pháp lý vẫn chưa được hoàn thiện.

  YTL Power đã công bố lợi nhuận ròng 2 tỷ ringgit nhờ doanh thu kỷ lục trong năm tài chính kết thúc vào tháng 6. Ước tính doanh thu 12 tháng tới chỉ tính riêng quý này đã tăng gần 28%.

  Ngay cả sau khi giá cổ phiếu tăng hơn 200% vào năm 2023, lên mức cao kỷ lục vào đầu tháng này, mức định giá vẫn không bị ảnh hưởng. YTL Power đang giao dịch ở mức gấp khoảng 7 lần ước tính lợi nhuận dự phóng, so với mức trung bình 5 năm là gấp gần 13 lần.

  Lợi nhuận của YTL Power đang thúc đẩy YTL Corp, công ty có hơn một nửa doanh thu từ đơn vị năng lượng. Nhà phân tích Hafriz cho biết quân bài tiềm năng khác của công ty là sự hồi sinh của tuyến đường sắt cao tốc Singapore-Malaysia. Vì họ sẽ có cơ hội để đấu thầu và cung cấp dịch vụ xây dựng cũng như nguyên vật liệu cho dự án này.

  Theo Bloomberg

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *