1E9Afbaad1 Jpeg

Cô bé học sinh có nụ cười tươi rói trong đoạn video từ năm 1993 bỗng nổi tiếng MXH: Danh tính hiện tại khiến nhiều người thích thú

Mới đây, một tài khoản Facebook đã chia sẻ một video dài hơn 2 tiếng, được quay từ năm 1993. Nội dung video là hoạt động Trại hè Đà Lạt tháng 8/1993, được tổ chức bởi Nhà Thiếu nhi quận 1 TP.HCM.

Cô Bé HọC Sinh Có Nụ CườI TươI RóI Trong đOạN Video Từ NăM 1993 BỗNg NổI TiếNg Mxh: Danh TíNh HiệN TạI KhiếN NhiềU NgườI ThíCh Thú - ẢNh 1.

Cô Bé HọC Sinh Có Nụ CườI TươI RóI Trong đOạN Video Từ NăM 1993 BỗNg NổI TiếNg Mxh: Danh TíNh HiệN TạI KhiếN NhiềU NgườI ThíCh Thú - ẢNh 2.

Một số hình ảnh trong video

Mở đầu đoạn video, thầy giáo đang tập hợp các em nhỏ lại và dặn dò những điều cần ghi nhớ để đảm bảo an toàn cho chuyến đi. Thầy dặn các em không được đùa giỡn thái quá trên xe, gây mất trật tự, không được nhào lộn, thò ra thụt vào trên xe, kẻo trở thành “xì cà que” (cách nói lóng của từ “què). Lời dặn đầy hài hước khiến các em nhỏ bật cười thích thú.

Trong số những em nhỏ được quay hình lại, có một cô bé tóc ngắn, mái bằng rất xinh xắn, với nụ cười tươi rói. Những hình ảnh về em học sinh này sau đó đã được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Bởi vì không ít người đã nhận ra, cô bé này không phải ai khác mà chính là ca sĩ Hiền Thục khi còn nhỏ.

Cô Bé HọC Sinh Có Nụ CườI TươI RóI Trong đOạN Video Từ NăM 1993 BỗNg NổI TiếNg Mxh: Danh TíNh HiệN TạI KhiếN NhiềU NgườI ThíCh Thú - ẢNh 3.

Nữ ca sĩ Hiền Thục hồi nhỏ

Hiền Thục sinh năm 1981, thời điểm tham gia trại hè, cô mới 12 tuổi. Nữ ca sĩ sau đó cũng chia sẻ lại đoạn video và xác nhận cô bé trong video đó chính là mình. Hiền Thục hài hước nhận xét bản thân khi ấy: “Chân thành mà nói thì cũng xinh”.

Được biết, từ năm 8 tuổi, Hiền Thục đã làm quen với sân khấu. Cô được bố mẹ gửi tham gia sinh hoạt ở Nhà Thiếu nhi quận 1 dưới sự hướng dẫn của thầy Lê Vinh Phúc. Tại đây, nhờ có tiếng hát trong trẻo cùng sự hồn nhiên, tự tin, Hiền Thục được chọn vào Đội Sơn ca của Nhà Thiếu nhi. Lần lượt 3 năm 1990, 1991, 1992, Hiền Thục đều giành giải nhất đơn ca trong cuộc thi hát của thiếu nhi toàn quốc. Cô trở thành gương mặt ca sĩ thiếu nhi cùng lứa với Tố Hà, Quang Vinh, Phạm Thanh Lan (cựu thành viên nhóm bè Cadillac và sau là thành viên nhóm Mặt trời đỏ).

Những năm cấp 3, Hiền Thục học tại trường Lê Quý Đôn. Năm 16 tuổi, cô thi đậu thủ khoa Trung cấp thanh nhạc, Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh (chung lớp với các ca sĩ Mỹ Tâm và Phạm Thanh Thảo).

Về Nhà Thiếu nhi quận 1, nơi này xuất thân từ Câu lạc bộ Thiếu nhi quận 1. Hiện tại, đây là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động giáo dục, văn hoá văn nghệ, khoa học kỹ thuật, thể dục thể thao, các loại hình vui chơi lành mạnh bổ ích để thu hút và đáp ứng nhu cầu, sở thích của đông đảo các em thiếu nhi.

Bên cạnh đó, tổ chức các lớp đào tạo năng khiếu theo sở thích từ phổ cập đến nâng cao ở các lĩnh vực Văn học, Nghệ thuật, Âm nhạc, Hội hoạ, Thể dục thể thao, Khoa học kỹ thuật,… tiến tới tổ chức sinh hoạt các câu lạc bộ, các đội nhóm chuyên năng khiếu, các lớp hướng nghiệp,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *