11Ff71A715 Jpeg

Chuyến đi kéo dài 3 năm trên siêu du thuyền bị hủy, nhiều hành khách sốc nặng

ChuyếN đI KéO DàI 3 NăM TrêN SiêU Du ThuyềN Bị HủY, NhiềU HàNh KháCh SốC NặNg - ẢNh 1.

Công ty điều hành siêu du thuyền chính thức báo hủy chuyến đi kéo dài 3 năm trị giá hàng trăm nghìn đô la, nhiều hành khách bị sốc.

Chuyến đi ban đầu dự kiến khởi hành từ Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 1/11 vừa qua, nhưng đã bị hoãn đến ngày 11/11 và chuyển đến nơi xuất phát là Amsterdam, Hà Lan, rồi lại hoãn một lần nữa đến ngày 30/11 từ Amsterdam. Thế nhưng, ngày 17/11 vừa qua, chưa đầy hai tuần trước ngày khởi hành dự kiến, hành khách được thông báo chuyến đi đã bị hủy.

Nhiều hành khách khóc dở, mếu dở

Một số hành khách đang ở Istanbul vì họ đã đến đó trước ngày khởi hành dự kiến ban đầu. Những người khác nói rằng, họ không còn nơi nào để trở về vì đã bán hoặc cho thuê nhà để chuẩn bị cho chuyến đi vòng quanh thế giới trong vòng ba năm.

Hầu hết các hành khách đã chi hàng chục nghìn đô la cho chuyến đi “trải nghiệm độc đáo nhất trong cuộc đời”, thì nay phải chờ ít nhất vài tháng để lấy lại tiền. Công ty cho biết họ sẽ trả tiền hằng tháng, bắt đầu từ giữa tháng 12/2023 và hoàn thành việc chi trả vào cuối tháng 2/2024. Họ cũng đề nghị trả tiền chỗ ở cho đến ngày 1/12/2023 và các chuyến bay về nhà cho bất kỳ ai hiện đang mắc kẹt ở Istanbul. Nhưng một số người nói rằng họ không có nhà để trở về.

Những người trả tiền cho hành trình du ngoạn kéo dài 3 năm trên con tàu dự kiến đi qua 7 châu lục và 140 nước trên thế giới cho biết, họ bị sốc và thất vọng khi chuyến đi đã bị hủy.

Kế hoạch đổ bể vì bất ổn ở Trung Đông?

Life at Sea Cruises đã lên kế hoạch mua AIDAaura, một con tàu cũ của AIDA Cruises, công ty con của Carnival Corp. Ban đầu, công ty dự kiến việc mua bán sẽ diễn ra vào cuối tháng 9, rồi cải tạo nó trước khi đi đến Istanbul để bắt đầu hành trình mới.

Nhưng sau sáu tuần không chắc chắn, Life at Sea liên tục nói với khách rằng việc mua bán mất nhiều thời gian hơn dự kiến và vào ngày 16/11, một công ty khác, Celestyal Cruises, thông báo rằng họ đã mua AIDAaura.

Một ngày sau, Kendra Holmes, cựu Giám đốc điều hành của Life at Sea – người đã từ chức vài ngày trước đó, cho biết bà không thay mặt công ty mẹ Miray Cruises xử lý vụ việc nữa.

Sau đó, hành khách nhận được tin nhắn từ Vedat Ugurlu, chủ sở hữu của Miray Cruises, công ty sở hữu Life at Sea, với nội dung: “Vô cùng xin lỗi vì sự bất tiện này”. Ông xác nhận chuyến du ngoạn sẽ không khởi hành như kế hoạch. Lý do: Không đủ tiền mua con tàu.

Ông nói rằng, mặc dù công ty đã trả trước một khoản tiền, nhưng các nhà đầu tư từ chối hỗ trợ thêm do tình hình bất ổn ở Trung Đông. Hamas tấn công Israel vào ngày 7/10, một tuần sau khi việc mua bán con tàu ban đầu được cho là đã kết thúc.

Theo CNN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *