2906E54Edb Jpeg

Chú chó bị dồn xuống sông đầy cá sấu, diễn biến kinh ngạc tiếp theo khiến nhân chứng không tin nổi

Theo Daily Mail, chuyện xảy ra ở một khúc sông thuộc bang Maharashtra, miền Tây Ấn Độ. Nó đã được đăng trên Tạp chí Taxa khi các nhà khoa học, nhà nghiên cứu thế giới động vật phân tích về phản ứng của loài trong tình huống này.

Theo đó, một chú chó đi lạc bị đàn chó hoang dồn xuống con sông là nơi cư trú của nhiều cá sấu. Ngay khi vừa lao xuống sông để thoát khỏi bầy chó dữ, con vật đã nhanh chóng bị bao vây bởi 3 “sát thủ” với hàm răng dài sắc nhọn.

Chú Chó Bị DồN XuốNg SôNg đầY Cá SấU, DiễN BiếN Kinh NgạC TiếP Theo KhiếN NhâN ChứNg KhôNg Tin NổI - ẢNh 1.

Con chó nhanh chóng bị 3 con cá sấu bao vây khi vừa lao xuống sông. Ngay giờ khắc này, người ta có thể nghĩ rằng nó sẽ không được sống thêm một phút nào nữa.

Trong tình huống này, ai cũng có thể tưởng tượng được kết cục. Tuy nhiên, đã có pha “bẻ lái” cực ngọt.

Hai trong số những con cá sấu đã quyết định dùng mõm đẩy con chó đi lạc về hướng gần bờ để giúp nó thoát thân và tránh khỏi những con chó hoang hung dữ kia.

Các chuyên gia cho biết, thay vì nuốt chửng con vật, đàn cá sấu đầm lầy đã “dẫn” nó ra khỏi nơi đàn chó hoang đang đợi nó.

Chú Chó Bị DồN XuốNg SôNg đầY Cá SấU, DiễN BiếN Kinh NgạC TiếP Theo KhiếN NhâN ChứNg KhôNg Tin NổI - ẢNh 2.

Nhưng trong một diễn biến đáng kinh ngạc, 2 trong số những con cá sấu đã quyết định dùng mõm đẩy con chó đi lạc đến vị trí an toàn.

Các nhà khoa học viết trong một báo cáo đăng trên Tạp chí Taxa: “Những con cá sấu này thực sự đã chạm vào con chó bằng mõm và thúc nó di chuyển xa hơn để lên bờ an toàn và cuối cùng trốn thoát.

Những con cá sấu đã gặp được ‘miếng mồi béo bở dâng tận miệng’ và có thể dễ dàng nuốt chửng con chó, nhưng không một con nào trong số chúng tấn công và thay vào đó chọn cách đẩy nó về phía bờ, ngụ ý rằng cơn đói không còn tồn tại”.

Các nhà khoa học vẫn không chắc chắn tại sao những con cá sấu đầm lầy, có thể nặng tới 1.000 pound (453kg), lại không coi đây là cơ hội để ăn thịt con chó.

Chú Chó Bị DồN XuốNg SôNg đầY Cá SấU, DiễN BiếN Kinh NgạC TiếP Theo KhiếN NhâN ChứNg KhôNg Tin NổI - ẢNh 3.

Thay vì nuốt chửng con mồi, cá sấu đầm lầy đã “dẫn” nó ra khỏi nơi đàn chó hoang đang đợi.

Chú Chó Bị DồN XuốNg SôNg đầY Cá SấU, DiễN BiếN Kinh NgạC TiếP Theo KhiếN NhâN ChứNg KhôNg Tin NổI - ẢNh 4.

Chú chó đi lạc đang cố gắng trốn thoát khỏi đàn chó hoang.

Nhưng họ cho rằng cá sấu đầm lầy không phải lúc nào cũng hung dữ và trí tuệ cảm xúc của chúng có thể đã được thể hiện trong trường hợp này.

Các nhà khoa học cho biết: “Sự đồng cảm về mặt cảm xúc”, cho phép một loài “trải nghiệm tình cảm với loài khác”, vẫn chưa được nghiên cứu ở những kẻ chuyên đi tấn công, mà cụ thể trong trường hợp này là cá sấu.

Họ nói: “Trường hợp kỳ lạ về một con chó được đàn cá sấu ‘giải cứu’ cho thấy nó có vẻ thiên về sự đồng cảm hơn là hành vi vị tha.

Các nhà khoa học nói thêm: “Loài bò sát này xưa nay đã bị đánh giá thấp về mặt nhận thức của động vật”.

Cá sấu đầm lầy thường được tìm thấy nhiều nhất ở Ấn Độ và con đực trưởng thành có thể dài tới 5,5m và nặng tới nửa tấn.

Các nhà nghiên cứu cũng trình bày chi tiết cách họ phát hiện ra rằng cá sấu đầm lầy cũng rất yêu thích hoa cúc vạn thọ. Họ cho biết chúng thường được phát hiện đang “thẩn thơ thả mình trôi trên mặt nước bên cạnh những bông hoa màu vàng dọc sông Savitri”.

Họ tin rằng điều này có thể là do đặc tính của loài hoa này giúp bảo vệ cá sấu khỏi nấm và vi khuẩn.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Hành vi này mới lạ và hấp dẫn”, nhưng cũng cần được tìm hiểu thêm.

Nguồn: Daily Mail

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *