Aeaf7Ef231 Jpeg

Cặp vợ chồng trẻ gói gọn chi Tết với 10 triệu cùng quan điểm “thưởng Tết là của để dành chứ không để tiêu”

  Cứ đến những tháng cuối năm nếu như trẻ nhỏ chỉ việc mong chờ đến Tết để được nghỉ học, đi chơi và nhận lì xì thì những người trưởng thành lại vừa mong vừa lo lắng. Mong ngóng vì khoản thưởng cuối năm là một khoản tiền kha khá nhưng cũng lo lắng vì chi tiêu cho Tết cũng sẽ tốn không hề ít.

  Thế nhưng không hòa chung với lo lắng này, một cặp vợ chồng đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM lại có quan điểm chi tiêu Tết và cách sử dụng khoản tiền thưởng Tết khác biệt với phần lớn số đông.

  Tết không phải dịp để “đốt tiền”

  Minh Quân và Thu Thủy là cặp vợ chồng trẻ sinh ra và lớn lên tại miền Bắc nhưng đã chuyển vào TP.HCM để sinh sống và làm việc được nhiều năm. Cặp đôi chia sẻ về cuộc sống của mình những tháng cuối năm khi mà người người nhà nhà bắt đầu lên kế hoạch cho Tết nguyên đán.

  “Không biết ngoài kia thế giới ăn Tết như thế nào chứ vợ chồng mình thấy đơn giản lắm. Tụi mình nếu nói có cái gì đồng quan điểm sống với nhau nhất thì có lẽ là bọn mình đều cảm thấy Tết là một dịp để nghỉ ngơi dài ngày nên chưa bao giờ bọn mình thấy áp lực khi Tết sắp đến cả.”– Thủy chia sẻ.

  Thay vì rục rịch sớm sửa cho Tết thì vợ chồng Quân và Thủy lại mải miết “cày cuốc” kiếm tiền dịp cuối năm. Thường thì năm nào cũng như năm nào, Tết đến vợ chồng Quân và Thủy chỉ chuẩn bị những thứ cơ bản nhất để thuận tiện cho những ngày Tết không dễ dàng gì mua đồ mà thôi. Chủ yếu thời gian và kế hoạch của họ là dành để nghỉ ngơi, lấy lại tinh thần sau cả một năm tất bật làm ăn.

  Ảnh minh họa.

  Thưởng Tết là của để dành chứ không để tiêu

  Bởi vì không đặt nặng Tết phải chi tiêu quá nhiều nên đương nhiên khoản thưởng Tết cuối năm với vợ chồng Quân và Thủy không phải để dành cho việc tiêu pha, sắm sửa, mua bán mà là để dành tiết kiệm.

  Khoản tiền có thể chi tiêu cho Tết của họ chỉ nằm gọn trong thu nhập một tháng của hai vợ chồng mà thôi. Tức là nếu như hàng tháng họ có để ra một số tiền tiết kiệm thì tháng Tết khoản tiền đó sẽ được dùng để chi tiêu cho Tết.

  Nếu như với nhiều gia đình, số tiền thưởng Tết có khi chẳng đủ để sắm sửa Tết thì với gia đình Quân – Thủy số tiền đó là một khoản tiết kiệm cố định hàng năm và cả hai sẽ tuyệt nhiên không động vào số tiền này trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

  Như vậy, mỗi năm họ lại tích lũy được một số tiền kha khá để phục vụ có những mục tiêu lớn hơn trong cuộc sống.

  Chỉ chi gói gọn 10 triệu cho Tết

  CặP Vợ ChồNg Trẻ GóI GọN Chi TếT VớI 10 TriệU CùNg Quan đIểM &Amp;Quot;ThưởNg TếT Là CủA để DàNh Chứ KhôNg để TiêU&Amp;Quot;- ẢNh 2.

  Ảnh minh họa.

  Thủy là người nhận trách nhiệm lên kế hoạch chi tiêu cho Tết và cả hai luôn thống nhất chỉ chi cho Tết 10 triệu mà thôi.

  “Đây cũng không phải năm đầu tiên mà thật ra từ ngày lấy nhau đến giờ chúng mình đều ngồi xuống và bàn bạc số tiền chi cho Tết năm ấy. Mấy năm trước mình bận chăm con nhỏ không có nhiều khoản thu nhập thêm thắt thì có năm chỉ 6 triệu, có năm 7 triệu. Nhưng cũng có năm anh Quân và mình rủng rỉnh hơn thì cũng chi đến 12 triệu, 15 triệu. Tuy nhiên năm nay chúng mình thống nhất số tiền dành cho Tết sẽ là 10 triệu”, Thủy chia sẻ.

  Cụ thể, Thủy sẽ chia số tiền 10 triệu này thành 3 khoản:

  1. Khoản chi cho gia đình (3.000.000): Thực phẩm, đồ cúng, đồ trang trí nhà cửa, nhu yếu phẩm trong tuần nghỉ Tết…

  2. Khoản chi cho hoạt động Tết (3.000.000): Mua sắm quần áo, mừng tuổi họ hàng, đi chơi Tết…

  3. Khoản tiền biếu (3.000.000): Biếu Tết bố mẹ hai bên.

  Còn lại 1.000.000 dành cho các khoản phát sinh.

  Theo Thủy thì cũng có năm sẽ bị vượt quá kế hoạch chi tiêu này nhưng cũng không quá nhiều. Quân cũng cho biết thật ra cả hai cũng không cố chấp chỉ được tiêu như vậy nhưng quả thật gia đình họ cũng không có chi tiêu gì phát sinh thêm.

  “Thật ra thì bao nhiêu cũng có thể đủ được miễn sao đúng mục đích và nhu cầu của mỗi gia đình mà thôi. Nhiều nhà chắc sẽ phải chi tiêu nhiều hơn vì đặc thù gia đình họ phải như vậy nhưng với gia đình mình thì 10 triệu là đủ rồi.”

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *