Dea6Ec3088 Jpeg

Bình quân thưởng Tết khoảng 6 – 6,5 triệu đồng/người

  Bình quân thưởng Tết khoảng 6 – 6,5 triệu đồng-người – VTV.VN

  Thông tin trên là nhận định của ngành lao động trong bối cảnh doanh nghiệp vẫn còn nhiều khó khăn do những tác động từ tình hình kinh tế thế giới. Tại TP Hồ Chí Minh, đã có trên 50% doanh nghiệp báo cáo về tình hình thưởng Tết. Đa số doanh nghiệp đều nỗ lực để có khoản thưởng Tết động viên người lao động.

  Gắn bó với nhà máy đã hơn 5 năm, anh Trang Quốc Huy (công nhân) hiểu được khó khăn của doanh nghiệp trong cả năm nay. Dẫu vậy, càng gần cuối năm, anh càng trông ngóng thông báo về thưởng Tết, nhất là khi những ngày cuối năm đang tới gần.

  “Đối với phần lớn công nhân như bọn em thì thưởng Tết như sự động viên, khích lệ. Tình hình khó khăn chung, nếu được như năm trước là rất tốt nhưng nếu vì khó khăn mà không được bằng em cũng rất thông cảm”, anh Huy chia sẻ.

  Nhiều doanh nghiệp cho biết, đến thời điểm này cũng đã có kế hoạch cũng như chuẩn bị nguồn tài chính để thưởng Tết cho người lao động. Khảo sát cho thấy, đa số doanh nghiệp cho biết sẽ giữ nguyên mức thưởng Tết như năm ngoái, phổ biến ở mức 1 tháng lương thực lĩnh.

  BìNh QuâN ThưởNg TếT KhoảNg 6 - 6,5 TriệU đồNg/NgườI - ẢNh 1.

  Bình quân thưởng Tết khoảng 6 – 6,5 triệu đồng/người. Ảnh minh họa.

  Tập đoàn công nghệ IDEA đã thu xếp xong ngân sách 5 tỷ đồng để thưởng Tết cho gần 250 người lao động. Chế độ lương thưởng được thông báo giữ nguyên như năm trước.

  Ông Đỗ Hoàng Trung – Tổng Giám đốc Tập đoàn công nghệ IDEA cho biết: “Tâm lý của cán bộ công nhân viên thì ban lãnh đạo công ty cũng hiểu. Cuối năm cũng mong chờ phần thưởng để lo cái Tết. Công ty cũng cố gắng sắp xếp tài chính, trước 2 tuần sẽ chuyển cho anh em. Thưởng 1 tháng lương trước Tết, thưởng thành tích, hiện vật cho anh em”.

  Một doanh nghiệp dệt may cũng cho biết, dù gặp khó khăn nhưng đã dành ngân sách 30 tỷ đồng để chăm lo Tết cho hơn 3.000 người lao động. Mỗi người lao động sẽ nhận thưởng tháng lương 13. Tuy chỉ bằng 70% so với năm trước nhưng doanh nghiệp đã thống nhất và công bố sớm để người lao động nắm rõ.

  Ông Trần Việt Anh – Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh cho biết: “Với tình hình của các doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh, thật sự có rất nhiều khó khăn nhưng đa phần vẫn duy trì thưởng Tết lương tháng 13. Trong năm có thể thiếu việc, nghỉ luân phiên, ngừng tuyển dụng… nhưng những người làm việc đến cuối năm chắc chắn có thưởng Tết – một trong những điều tránh không để biến động”.

  Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam nhận định, đa số doanh nghiệp sẽ thưởng 1 tháng lương 13 và sẽ có doanh nghiệp không có thưởng Tết. Do vậy, đã lên phương án chăm lo Tết cho người lao động sớm, đặc biệt là đối tượng yếu thế, ngừng việc, mất việc.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *