A42F40Bb73 Jpeg

Bí quyết sống thọ tới gần 100 tuổi của cựu Tổng thống Mỹ: “Hãy kết hôn với một người phụ nữ tốt”

  Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter (98 tuổi) đã trở thành Tổng thống sống lâu nhất trong lịch sử sau khi cựu Tổng thống George H.W. Bush qua đời vào cuối năm 2018 ở tuổi 94.

  Được biết, ông sẽ bước sang tuổi 99 vào ngày 1/10/2023. Trả lời phỏng vấn tạp chí People, cháu nội cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter là Josh Carter chia sẻ rằng dường như có cảm giác “khác biệt” khi đến thăm nhà ông bà nội trong thời gian gần đây.

  “Ông bà luôn đem lại niềm vui cho chúng tôi. Nhưng giờ đây chúng tôi là người phải tạo niềm vui. Quãng thời gian lúc này đã khác”, ông Josh cho biết.

  Cựu tổng thống Mỹ Jimmy Carter

  Ông Jimmy Carter và phu nhân Rosalynn (96 tuổi) đã kết hôn với nhau được 77 năm. Cùng nhau, họ có 4 người con là John William Carter, James Earl Carter, Donnel Jeffrey Carter và Amy Carter. Ông Josh Carter (39 tuổi) là con của ông Donnel Jeffrey Carter.

  Hiện cựu Tổng thống thứ 39 của Mỹ đang sống tại nhà riêng ở Plains, bang Georgia, nơi Carter được chăm sóc đến cuối đời. “Họ vẫn ở đây, vẫn nắm tay nhau và bên nhau rất nhiều”, ông Josh tiết lộ.

  Theo Insider, trong những năm sau khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống, ông Carter đã thành lập Trung tâm Carter cùng với bà Rosalynn Carter, với hy vọng thúc đẩy hòa bình và sức khỏe của thế giới.

  Theo đó, cựu Tổng thống Carter đã nhận được giải Nobel Hòa bình năm 2002 vì những nỗ lực thúc đẩy hòa bình trên toàn cầu.

  Mới đây, một nghiên cứu cho thấy rằng cựu tổng thống Mỹ đã vượt qua tuổi thọ trung bình của nam giới Hoa Kỳ là 73,5 tuổi trong hơn 20 năm và cuộc hôn nhân kéo dài gần 80 năm của Carter có thể là chìa khóa cho cuộc sống lâu dài của ông.

  Các chuyên gia cho biết sau khi xem xét tuổi thọ và tình trạng hôn nhân của 164.597 người Mỹ trên 65 tuổi, họ phát hiện ra rằng đàn ông và phụ nữ đã kết hôn trung bình sống lâu hơn 2 năm so với những người chưa kết hôn.

  Ngay cả những cuộc ly hôn cũng có thể có tác động tích cực đến tuổi thọ của chúng ta. Theo cùng một nghiên cứu năm 2020, những người đã ly hôn hoặc từng trải qua nhiều cuộc hôn nhân cũng có xu hướng sống lâu hơn những người chưa từng kết hôn.

  Photo-1

  Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter và phu nhân đi dạo tại tư dinh ở bang Georgia năm 2018.

  Tác giả và chuyên gia về tuổi thọ Dan Buettner, người đi tiên phong trong ý tưởng rằng có 5 “Vùng xanh” dành cho những người sống trên trăm tuổi, nói với Insider rằng: “Đầu tư vào vợ hay chồng là giá trị cốt lõi trong tất cả các Vùng xanh, cho dù đó là một cặp vợ chồng sống ở Okinawa, Ikaria , Nicoya, Loma Linda hoặc Sardinia.

  Việc duy trì một mối quan hệ đã cam kết chắc chắn có liên quan đến việc kéo dài tuổi thọ thêm khoảng 2 năm, có thể nhiều hơn đối với nam giới, so với việc ly hôn hoặc độc thân”, ông nói.

  Luôn nắm tay và gần gũi bên nhau mọi lúc mọi nơi

  Theo tiết lộ của CNN, có hai “quy tắc” trong cuộc hôn nhân của cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter và vợ mình giúp cả hai luôn gắn bó với nhau, tạo ra một bầu không khí gia đình hòa thuận, tốt cho cả tinh thần lẫn thể chất của cả hai.

  “Ông vẫn hoàn toàn là Jimmy Carter . Ông chỉ mệt. Ý tôi là ông ấy sắp tròn 99 tuổi, nhưng ông ấy hoàn toàn hiểu và cảm nhận tình thương”, ông Joshn nói.

  Bí QuyếT SốNg Thọ Có 1-0-2 TớI GầN 100 TuổI CủA CựU TổNg ThốNg Mỹ: “HãY KếT HôN VớI MộT NgườI Vợ TốT NhấT” - ẢNh 3.

  Vợ chồng cựu Tổng thống Jimmy Carter luôn dành cho nhau những cử chỉ âu yếm

  Đầu tiên, ngoài những sở thích chung như chơi quần vợt, trượt tuyết hay ngắm chim cảnh ra, họ thường xuyên tôn trọng sở thích và có khoảng không gian riêng tư cho cả hai. Nếu như bà Rosalynn thích thái cực quyền và thiền định thì ông Carter lại thích dành cả buổi sáng để đi bơi và học thêm kiến thức mới.

  Thứ hai, vợ chồng ông Jimmy Carter không bao giờ đi ngủ nếu họ vẫn còn tức giận hay gặp khúc mắc chưa giải quyết được với nhau.

  “Chúng tôi có 21 người cháu và 4 người con nên chúng tôi đôi khi cũng có rất nhiều tranh cãi trong gia đình của mình. Nhưng chúng tôi luôn cố gắng giải quyết cuộc tranh cãi đó trước khi đi ngủ. Dù khó khăn những chúng tôi luôn cố gắng để làm được”, Cựu Tổng thống Mỹ Carter từng chia sẻ.

  Theo ông Josh, hai ông bà vẫn trải nghiệm và làm mọi thứ cùng nhau, đặc biệt điều tốt đẹp nhất là họ vẫn ở bên nhau đến giây phút cận kề của chương cuối cuộc đời. Không chỉ vậy, họ vẫn nắm tay nhau. Đó thật sự là điều kì diệu!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *