8Cbd4B75Fd Jpeg

Bí quyết giàu 7 đời của gia tộc sở hữu cây thông Noel khổng lồ ở Mỹ: Con cháu luôn phải giấu kín điều này

Tới New York vào dịp cuối năm, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng cây thông Noel biểu tượng của Trung tâm Rockefeller. Được coi là “Ngọn hải đăng trong mùa lễ hội của New York”, cây thông Noel trước Trung tâm Rockefeller đã có lịch sử gần một thế kỷ.

Cây thông năm nay có tên gọi là Nordic Spruce cao 79m với 50.000 ngọn đèn và các ngôi sao Swarovski ba chiều, được thiết kế bởi kiến trúc sư Daniel Libeskind. Điểm nhấn đặc biệt tạo nên vẻ lấp lánh đáng kinh ngạc của Nordic Spruce là nó được bao phủ bởi ba triệu viên pha lê cao cấp.

Sự kiện thắp sáng cây thông Noel tại Rockefeller Center quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và trở thành một trong những sự kiện đặc sắc nhất mùa Giáng sinh.

Đằng sau cây thông khổng lồ tại New York là gia tộc Rockefeller. Người xưa có câu: “Không ai giàu ba họ, chẳng ai khó 3 đời”. Tuy nhiên, câu nói này không đúng với gia tộc Rockefeller. Trải qua hơn 100 năm, gia tộc này đã giàu có và hưng thịnh tới 6 đời. Bước sang thế hệ thứ 7 với 174 người thừa kế, họ vẫn giữ được số tài sản khổng lồ với tổng giá trị tài sản xấp xỉ 11 tỷ USD vào năm 2019.

Bí QuyếT GiàU 7 đờI CủA Gia TộC Sở HữU CâY ThôNg Noel KhổNg Lồ ở Mỹ: Con CháU LuôN PhảI GiấU KíN đIềU NàY - ẢNh 1.

Không chỉ sự giàu có, dấu ấn của gia tộc Rockefeller cũng xuất hiện ở khắp mọi nơi khi nhìn lại lịch sử hiện đại của Hoa Kỳ. Rất nhiều “niềm vinh quang” của nước Mỹ đều do gia tộc này tạo nên.

Người khơi nguồn cho gia tộc giàu có này là ông John Davison Rockefeller. Ông không chỉ là doanh nhân giỏi mà còn là một người cha tuyệt vời. Những lời dặn dò của ông dành cho con cháu đều cho thấy được tầm nhìn hơn người. Cũng nhờ vậy mà các thế hệ con cháu đều tiếp tục sự thịnh vượng, nối dài sự thành công, giàu có của ông.

Lời dạy truyền đời: Không được khoe thông minh

Trong suốt cuộc đời mình, “Vua dầu mỏ” đã viết cho con trai tổng cộng 38 lá thư. Điều đáng bất ngờ chính là nội dung trong những bức thư này đều là những lời dặn dò rút ra từ những bài học cuộc sống quý báu mà bản thân ông đã từng trải qua và tự mình chiêm nghiệm.

Một trong những lời dặn dò “kinh điển” nhất đó là: “Một kẻ rêu rao về trí thông minh chính là kẻ ngu ngốc. Còn người biết giả ngốc mới thật sự thông minh”. Qua câu nói này, vị tỷ phú giàu có nhất lịch sử Rockefeller đã dặn các con nên giấu kín sự khôn ngoan, chớ nên cho thiên hạ biết bởi càng khoe đời người càng gặp nhiều sóng gió.

Bí QuyếT GiàU 7 đờI CủA Gia TộC Sở HữU CâY ThôNg Noel KhổNg Lồ ở Mỹ: Con CháU LuôN PhảI GiấU KíN đIềU NàY - ẢNh 2.

Rockerfeller cũng giải thích thêm cho con rằng bản chất con người là điều khó lường nhất. Vì vậy không phô trương sự thông minh là tốt nhất, có như vậy thì con mới tránh được sự cạnh tranh gay gắt, và tiêu cực. Tuy nhiên, cần phải hiểu biểu hiện ngốc nghếch ở người thông minh chính là một loại trạng thái bình tĩnh, họ thấu hiểu hết tất thảy đạo lý ở đời nhưng lại không thể hiện ra, có như vậy đại sự mới dễ thành.

Ông đưa ra quan điểm này vì tin rằng: Những người thông minh thực sự đều đang âm thầm cải thiện bản thân để trở nên mạnh mẽ hơn, bản lĩnh hơn. Còn những người chỉ thích phô trương về mình, cố chứng tỏ bản thân thông minh hơn người thì sẽ chỉ thu hút sự ghen tị và các rắc rối không cần thiết.

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *