Aafb363D37 Jpeg

Bị mẹ bạo hành phải cắt cụt 2 bàn chân, bé trai vẫn nhớ thương, mong gặp lại

Đã hơn 9 tháng kể từ khi cậu bé Hiên Hiên (6 tuổi, ở Nam Thông, Giang Tô, Trung Quốc) bị cắt cụt hai bàn chân. Theo các bác sỹ, bé bị tổn thương thần kinh thị giác ở cả hai mắt – khuyết tật mức độ 1; cụt cả hai bàn chân – khuyết tật mức độ 3; động kinh tâm thần – khuyết tật mức độ 2. Đây là những tổn thương do mẹ ruột của bé gây ra.

Khác với lo lắng của nhiều người rằng sau khi trải qua những chấn thương nặng như vậy, Hiên Hiên sẽ trở nên ít nói, không muốn giao tiếp, thực tế cậu bé vẫn rất vui vẻ, hoạt bát và thân thiện với mọi người. Nếu không nhìn thấy cơ thể khuyết tật ấy mà chỉ nhìn nụ cười, ánh mắt Hiên Hiên, thật khó tưởng tượng cậu bé đã trải qua những ác mộng kinh hoàng.

Bị Mẹ BạO HàNh PhảI CắT CụT 2 BàN ChâN, Bé Trai VẫN Nhớ ThươNg, Mong GặP LạI - ẢNh 1.

Trong khoảng thời gian từ tháng 2/2022 đến đầu tháng 1/2023, mẹ ruột của Hiên Hiên là Cố Tiểu Lệ đã liên tục hành hạ bé bằng nhiều cách: Đánh đập, mắng chửi, ném, đẩy xuống cầu thang, tạt nước lạnh vào người, bắt đứng ngoài trời mưa, ép ăn phân… Người đàn bà mất nhân tính này còn bỏ đói con trai trong thời gian dài.

Tháng 5/2022, giáo viên mẫu giáo phát hiện trên cơ thể Hiên Hiên có nhiều vết thương nên đã báo cơ quan chức năng. Bị cán bộ thuộc các ban ngành liên quan giáo dục, khiển trách, Cố Tiểu Lệ vẫn không sửa đổi.

Thậm chí sau khi bị nhắc nhở, cô ta càng điên cuồng, bạo hành con trai dã man hơn. Những hình phạt của cô ta khiến cổ chân của Hiên Hiên vì tê cóng mà hoại tử phần từ mắt cá trở xuống, buộc phải cắt cụt. Kết quả giám định cho thấy, các vết thương trên cơ thể Hiên Hiên ở mức độ nghiêm trọng, bắp chân cũng bị tổn thương nặng, và bé còn bị động kinh.

Ngày 3/1/2023, bố của Hiên Hiên đi làm xa về, phát hiện con trai bị bạo hành dã man liền gọi điện báo cảnh sát. Ngay lập tức, Cố Tiểu Lệ bị cảnh sát quận Thông Châu, thành phố Nam Thông bắt, tạm giữ hình sự để điều tra hành vi lạm dụng, bạo hành trẻ em.

Vào ngày 12/10 vừa qua, khi bị đưa ra xét xử, Cố Tiểu Lệ mới bật khóc và bày tỏ sự hối hận, nhưng tòa án không thể hiện sự khoan hồng. Do vụ án còn nhiều tình tiết cần làm rõ, tòa chưa đưa ra phán quyết cuối cùng về mức án dành cho người mẹ máu lạnh này.

Điều khiến dư luận càng thêm phẫn nộ với Cố Tiểu Lệ và đau lòng, thương cảm cho Hiên Hiên là, đứa trẻ tội nghiệp này dù bị bạo hành dã man đến thương tật nhưng vẫn luôn thương yêu mẹ. Hiên Hiên nói bé nhớ mẹ, cho rằng mẹ đánh đập mình là do mẹ bị bệnh chứ không phải vì ghét bỏ Hiên Hiên.

“Mẹ cháu chỉ đang bị bệnh thôi, hiện tại đang đi chữa rồi. Chữa khỏi bệnh, mẹ sẽ về với cháu”, câu nói ngây thơ của Hiên Hiên khiến nhiều người rơi nước mắt vì thương cảm, xót xa.

(Nguồn: Sina)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *