4Dc6Fa7Eb1 Jpeg

Bên trong Spreepark: Công viên từng đón hàng triệu lượt khách thành “vùng đất ma” suốt 2 thập kỳ vì bí mật khủng khiếp

  Mở cửa từ 10/1969, từng hoạt động với tên Kulturpark Plänterwald, Spreepark là công viên giải trí duy nhất ở phía Đông nước Đức vào thời điểm đó. Vào thời hoàng kim, lượng khách ghé đến công viên này lên đến 1,5 triệu – 1,7 triệu người/năm nhờ vào các trò chơi hiện đại.

  Năm 1991, sau khi sự kiện Bức tường Berlin sụp đổ diễn ra, một nhà điều hành công viên giải trí lập dị tên là Norbert Witte đã tiếp quản công viên này, đổi tên công viên từ Kulturpark Plänterwald thành Spreepark.

  Công viên Spreepark từng là địa điểm nổi tiếng tại Berlin vào đầu những năm 1970

  Vào thời điểm đó, người ta hy vọng rằng Witte cùng với vợ là Pia, sẽ thổi một luồng sinh khí mới và giúp Spreepark lấy lại sự huy hoàng một thời. Vào thời điểm đó, Witte đã thay đổi cảnh quan của công viên, mang đến những trò chơi mới, thêm hồ nước, kênh đào, nhà hát vòng tròn với các buổi biểu diễn hàng ngày và thậm chí là cả một khu vực mô phỏng ngôi làng cổ ở Anh.

  Mọi chuyện tưởng chừng như đang dần khá lên với công viên này cho đến khi Witte và con trai Marcel bị phát hiện dính líu đến việc buôn lậu cocaine và những chuyến đi trong hội chợ được tổ chức tại khu vui chơi thực chất lại được người này sử dụng làm phương thức để vận chuyển ma túy giữa Đức và Peru.

  BêN Trong Spreepark: CôNg ViêN TừNg đóN HàNg TriệU LượT KháCh ThàNh &Amp;Quot;VùNg đấT Ma&Amp;Quot; SuốT 2 ThậP Kỳ Vì Bí MậT KhủNg KhiếP - ẢNh 2.

  Chủ của công viên này đã bị bắt vì cáo buộc liên quan đến buôn bán chất cấm

  Do những bê bối liên quan đến chất cấm kết hợp với việc các công viên giải trí hấp dẫn hơn mọc lên, Spreepark đóng cửa và buộc phải nộp đơn xin phá sản vào năm 2002. Người ta tiết lộ rằng nhà Witte đã phải gánh khoản nợ gần 13 triệu bảng Anh.

  Sau đó, Witte cũng đã bị bắt ở Đức, còn con trai ông bị giam ở Peru. Ông đã ngồi tù bốn năm nhưng con trai ông phải chịu mức án 20 năm tù và vẫn phải thi hành án cho đến thời điểm hiện tại.

  Về phía công viên Spreepark, kể từ khi đóng cửa vào năm 2002, nó vẫn không có ai tiếp nhận quản lý. Do vậy, toàn bộ khung cảnh bên trong công viên này hiện đã bị bao phủ bởi cây cối um tùm, những bức vẽ graffiti.

  BêN Trong Spreepark: CôNg ViêN TừNg đóN HàNg TriệU LượT KháCh ThàNh &Amp;Quot;VùNg đấT Ma&Amp;Quot; SuốT 2 ThậP Kỳ Vì Bí MậT KhủNg KhiếP - ẢNh 3.

  Khung cảnh tan tác sau hơn 20 năm bị bỏ hoang tại Spreepark

  BêN Trong Spreepark: CôNg ViêN TừNg đóN HàNg TriệU LượT KháCh ThàNh &Amp;Quot;VùNg đấT Ma&Amp;Quot; SuốT 2 ThậP Kỳ Vì Bí MậT KhủNg KhiếP - ẢNh 4.

  Ngày nay, giáp với sông Spree, vòng đu quay khổng lồ màu đỏ mang tính biểu tượng của công viên đã bị rỉ sét và hư hại nặng nề

  BêN Trong Spreepark: CôNg ViêN TừNg đóN HàNg TriệU LượT KháCh ThàNh &Amp;Quot;VùNg đấT Ma&Amp;Quot; SuốT 2 ThậP Kỳ Vì Bí MậT KhủNg KhiếP - ẢNh 5.

  Một cái ao phủ đầy tảo thậm chí còn nằm yên lặng với một chiếc thuyền hình thiên nga trên mặt nước

  BêN Trong Spreepark: CôNg ViêN TừNg đóN HàNg TriệU LượT KháCh ThàNh &Amp;Quot;VùNg đấT Ma&Amp;Quot; SuốT 2 ThậP Kỳ Vì Bí MậT KhủNg KhiếP - ẢNh 6.

  Đường trượt với cỏ cây mọc um tùm hai bên và rêu xanh phủ kín

  BêN Trong Spreepark: CôNg ViêN TừNg đóN HàNg TriệU LượT KháCh ThàNh &Amp;Quot;VùNg đấT Ma&Amp;Quot; SuốT 2 ThậP Kỳ Vì Bí MậT KhủNg KhiếP - ẢNh 7.

  Rêu xanh bao phủ hầu hết các bề mặt ghế ngồi, đồ đạc bên trong công viên

  BêN Trong Spreepark: CôNg ViêN TừNg đóN HàNg TriệU LượT KháCh ThàNh &Amp;Quot;VùNg đấT Ma&Amp;Quot; SuốT 2 ThậP Kỳ Vì Bí MậT KhủNg KhiếP - ẢNh 8.

  BêN Trong Spreepark: CôNg ViêN TừNg đóN HàNg TriệU LượT KháCh ThàNh &Amp;Quot;VùNg đấT Ma&Amp;Quot; SuốT 2 ThậP Kỳ Vì Bí MậT KhủNg KhiếP - ẢNh 9.

  BêN Trong Spreepark: CôNg ViêN TừNg đóN HàNg TriệU LượT KháCh ThàNh &Amp;Quot;VùNg đấT Ma&Amp;Quot; SuốT 2 ThậP Kỳ Vì Bí MậT KhủNg KhiếP - ẢNh 10.

  BêN Trong Spreepark: CôNg ViêN TừNg đóN HàNg TriệU LượT KháCh ThàNh &Amp;Quot;VùNg đấT Ma&Amp;Quot; SuốT 2 ThậP Kỳ Vì Bí MậT KhủNg KhiếP - ẢNh 11.

  Những trò chơi như đường trượt, đường ray xe hay đều trơ trọi tỏng những đường hầm trống rỗng, tạo nên cảnh tượng có phần rùng rợn và ám ảnh.

  Nguồn: The Sun

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *