43Dfbbec8F Jpeg

Ăn thử 3 loại bún, phở đông lạnh đang hot trên TikTok: Hương vị liệu có đậm đà, ấn tượng?

Nếu là một người thường xuyên dùng các trang mạng xã hội để tham khảo các trải nghiệm trong thế giới ẩm thực, chắc hẳn đã có lúc bạn thấy ở đâu đó trên Facebook hoặc TikTok của mình những bài viết/video review các loại bún, phở đông lạnh đến từ thương hiệu Ngân Hoa Foods.

Tháng 7/2023, Ngân Hoa Foods mới cho ra mắt 3 dòng sản phẩm bún, phở đông lạnh gồm: Phở bò, bún bung dọc mùng, bún măng sườn mọc.

3 dòng sản phẩm bún, phở đông lạnh mới trên thị trường

Phần lớn các video review dòng sản phẩm này trên nền tảng TikTok đều khẳng định: Nước dùng đậm đà, thơm ngon, sợi bún và sợi phở vẫn giữ được độ mềm và dai chứ không bị nhũn, thịt không bị bở. Nói chung, xét về độ ngon thì cũng “một chín một mười” nếu so với bún, phở ngoài quán.

Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi “mục sở thị” 3 loại bún, phở đông lạnh của Ngân Hoa Foods, để xem hương vị và độ ngon có thực sự ấn tượng như quảng cáo hay không nhé!

Cảm quan ban đầu

Mỗi gói bún, phở đông lạnh được đựng trong túi nilon có hút chân không. Thiết kế bao bì đẹp mắt, chỉn chu. Thông tin về ngày sản xuất, hạn sử dụng, thành phần nguyên liệu cũng như cách bảo quản, cách nấu đều rất chi tiết.

ĂN Thử 3 LoạI BúN, Phở đôNg LạNh đAng Hot TrêN Tiktok: HươNg Vị LiệU Có đậM đà, ấN TượNg Như QuảNg CáO? - ẢNh 2.

Mặt sau của mỗi sản phẩm có hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Anh và tiếng Việt kèm hình minh họa, thông tin về nguyên liệu cũng như định lượng chi tiết

Theo hướng dẫn in trên bao bì, sản phẩm bún, phở đông lạnh không cần rã đông, không cần thêm nước hay gia vị khi nấu và cần nấu trong 8 phút.

Phở bò – Bún măng sườn mọc – Bún bung dọc mùng

Khi bóc túi nilon ra, chỉ cần nhìn bằng mắt thường cũng có thể thấy rõ được nguyên liệu trong từng sản phẩm dù đã cấp đông. Thêm một điểm cộng về khâu đóng gói cho Ngân Hoa Foods: Mỗi sản phẩm đều được chia làm 3 lớp, lớp trên cùng là thịt và rau, lớp giữa là bún hoặc phở, lớp cuối cùng là nước dùng.


Hương vị từng sản phẩm ra sao?

Giờ thì thử nấu từng loại bún, phở đông lạnh theo hướng dẫn, để xem hương vị nước dùng, chất lượng rau và thịt ra sao nhé!

1. Phở bò

Phở bò đông lạnh sau khi đã nấu

Ưu điểm: Điểm cộng lớn nhất của sản phẩm phở bò đông lạnh này chính là số lượng thịt bò cũng như chất lượng thịt. Có thể thấy, phần thịt được dùng trong sản phẩm này là thịt gàu bò. Có 7 miếng thịt bò trong sản phẩm phở bò đông lạnh mà chúng tôi đã nấu, thịt mềm, không nhũn, không quá dai, chất lượng thịt không hề kém cạnh thịt trong phở gàu bò ngoài quán.

Về chất lượng phở, sợi phở vẫn giữ được đồ mềm, dai, không bị nhũn và gần như không có sự khác biệt so với phở tươi.

Điểm trừ nho nhỏ: Nước dùng không thật sự ấn tượng. Trong phần nguyên liệu được ghi sau bao bì, nước dùng cho sản phẩm phở đông lạnh này được làm từ xương bò, gừng, quế, hồi, thảo quả. Tuy nhiên, vị nước dùng không thơm mùi xương bò hay thảo quả, quế hồi. Nước dùng chỉ dừng lại ở mức chấp nhận được, không quá xuất sắc. Ngoài ra, dù có nhiều hành lá và cả phần đầu hành nhưng mùi hành lá không thực sự rõ nét.

Sản phẩm phở bò đông lạnh này có lẽ sẽ phù hợp với những người người thích món phở bò với phần nước thanh đạm, không quá nhiều mỡ, không nồng mùi xương bò hay quế gừng, thảo quả.

2. Bún bung dọc mùng

Bún bung dọc mùng sau khi nấu

Ưu điểm: Cũng giống như sản phẩm phở bò đông lạnh, chất lượng và số lượng thịt cũng như mọc là điểm cộng rất lớn của sản phẩm bún bung dọc mùng. Như trong gói bún bung dọc mùng mà chúng tôi đã nấu, có 1 miếng chân giò, 5 miếng thịt heo và 3 viên mọc.

Về phần thịt, thịt được thái vừa đủ, không quá dày cũng không quá mỏng. Thịt có độ mềm, dai, không bị bở. Phần bì trong miếng chân giò vẫn giữ được độ giòn.

Về phần mọc, mỗi viên mọc không bị bở hay bị khô rời rạc. Khi ăn có thể cảm nhận rõ được mùi thơm của nấm và mộc nhĩ.

Về chất lượng bún, sợi bún nhỏ, không bị đứt vụn cũng không bị nhũn, gần như không có sự khác biệt so với bún tươi.

Điểm trừ nho nhỏ: Nước dùng không thực sự ấn tượng, có phần hơi nhạt nhòa vì không rõ vị của nước hầm xương hay vị ngọt đặc trưng hành tây như thông tin được in phần nguyên liệu. Ngoài ra, số lượng cũng như chất lượng dọc mùng cũng không thật sự xuất sắc. Là bún bung dọc mùng nhưng chỉ có khoảng 4-5 miếng dọc mùng khá bé. Sau khi nấu, dọc mùng không còn độ giòn xốp, thậm chí có miếng còn bị nhũn..

Sản phẩm bún bung dọc mùng này sẽ phù hợp những người đề cao vị mọc thịt và số lượng cũng như chất lượng thịt, hơn là vị ngọt thanh đậm đà của phần nước dùng cũng như chất lượng và số lượng dọc mùng.

3. Bún măng sườn mọc

Bún măng sườn mọc sau khi nấu

Ưu điểm: Cũng giống như 2 sản phẩm bên trên, chất lượng và số lượng thịt cũng như mọc là điểm cộng của sản phẩm bún măng sườn mọc. Như trong gói bún măng sườn mọc mà chúng tôi đã nấu, có 2 miếng sườn, 4 miếng thịt heo và 3 viên mọc.

Về phần thịt, miếng sườn vừa phải, lớp nạc và mỡ vẫn giữ được độ kết dính, không bị rời rạc và không quá nhiều mỡ. Miếng thịt heo được thái vừa đủ, không quá dày, không quá mỏng và không bị nhũn. Viên mọc trong sản phẩm bún măng sườn mọc cũng giống viên mọc trong bún bung dọc mùng, thơm vị nấm và mộc nhĩ.

Về chất lượng bún, sợi bún nhỏ, không bị đứt vụn cũng không bị nhũn, gần như không có sự khác biệt so với bún tươi.

Điểm trừ nho nhỏ: Nước dùng không đậm đà, gần như không có sự khác biệt với phần nước dùng của bún bung dọc mùng. Là bún măng nhưng không thể tìm thấy vị măng trong nước dùng và phần măng cũng khá ít, không giòn, không thơm mùi măng.

Sản phẩm bún măng sườn mọc này sẽ phù hợp những người đề cao vị mọc thịt và số lượng cũng như chất lượng thịt, hơn là vị ngọt thanh đậm đà của phần nước dùng cũng như chất lượng và số lượng măng.


Kết

Sau khi ăn thử 3 sản phẩm đông lạnh: Phở bò, bún bung dọc mùng, bún măng sườn mọc, có thể thấy số lượng và chất lượng thịt cũng như sợi bún, sợi phở là ưu điểm của cả 3 sản phẩm này. Chất lượng thịt, bún, phở khá đồng đều và gần như không có sự khác biệt với bún, phở ngoài hàng.

Tuy nhiên, phần nước dùng, chất lượng cũng như số lượng rau trong mỗi sản phẩm chưa thực sự ấn tượng.

Dù đang sống một mình hay đã có gia đình, thiết nghĩ, bạn cũng nên thử và nên có sẵn 3 sản phẩm này trong tủ lạnh để tiết kiệm thời gian nấu bữa sáng, cũng như phòng khi bị cơn đói “gõ cửa” lúc nửa đêm.

Bạn có thể đặt mua 3 sản phẩm bún, phở đông lạnh này qua kênh Fanpage của Ngân Hoa Foods với mức giá 55.000đ/sản phẩm. HSD là 1 năm kể từ ngày sản xuất.

Lời khuyên: Dù HSD lên tới 1 năm nhưng bạn nên chọn mua những sản phẩm có ngày sản xuất mới và nên ăn trong vòng 3-5 ngày là tốt nhất.

(Thông tin đánh giá là cảm nhận cá nhân của người viết).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *