Ecb8232976 Jpeg

4 vấn đề lớn trong vụ drama giữa Jack và ông Quốc Cường: “Status chiến” bao giờ mới kết thúc?

  Những ngày qua, Jack lại rơi vào một cuộc khủng hoảng mới. Sau khi ra mắt MV Từ Nơi Tôi Sinh Ra, những tưởng Jack sẽ tìm lại được một tia sáng giúp đưa mình trở lại với showbiz, hoạt động âm nhạc sôi nổi như thời đỉnh cao với K-ICM, nhưng cái kết không như mơ. Jack khá tự tin khi có chiếc “phao cứu sinh” mang tên Messi, nhưng tất cả đã bị vùi lấp trong cơn bão dư luận bởi con số “60 tỉ”, “5 tỉ”, về loạt chi tiết drama xoay quanh cuộc “status chiến” với ông Quốc Cường.

  Đến thời điểm hiện tại, cả hai bên đều “tức nước vỡ bờ”, đăng đàn kể chi tiết toàn bộ câu chuyện từ góc nhìn của mình. Ai đúng ai sai, công chúng sẽ có cái nhìn toàn diện nhất.

  1. Về chi phí chuyến đi sang Pháp: Thực hư việc “đôn giá” từ 2 tỉ VNĐ lên 5 tỉ VNĐ để gặp được Messi

  Câu chuyện chi phí – giá tiền cho chuyến đi đến Pháp gặp Messi – là tâm điểm quan tâm của dư luận những ngày qua.

  Trong bài đăng của mình, Jack công khai cho biết phía doanh nhân Quốc Cường đã nâng giá “dịch vụ” từ 2 tỉ VNĐ lên 5 tỉ VNĐ: “Ông Cường liên tục thay đổi báo giá dịch vụ. Ban đầu ông Cường báo giá cho Jack là 80.000 EUR, sau ông tăng lên hơn 200.000 EUR. Trong giai đoạn bên Pháp, Jack đã mượn tạm ông Cường một khoản tiền (vì Jack không mang đủ Euro). Sau đó về Việt Nam, Jack đã thanh toán đầy đủ tiền cho ông Cường. Tổng cộng, Jack đã chi hơn 200.000 EUR cho riêng ông Cường theo đúng thỏa thuận. Ngoài ra, toàn bộ chi phí đi lại và ăn ở của Jack và êkíp trong suốt hành trình đó là do Jack tự chi.”

  Jack chia sẻ thêm thực sự nam ca sĩ đã phải chi một số tiền lớn cho chuyến đi này: “Ở những status ban đầu chỉ trích Jack, ông Cường không hề nhắc đến bất kì một khoản chi phí nào mà Jack phải chi cho ông Cường, khiến mọi người hiểu nhầm rằng Jack “đi ké”. Cũng có thể do ông Cường không muốn những người trong team kết nối của mình biết cụ thể ông đã nhận từ Jack bao nhiêu tiền. Chỉ đến khi Jack buộc phải lên tiếng về một khoản chi phí lớn (tất nhiên không phải 60 tỉ), thì ông Cường mới trả lời chữa cháy trên báo Tuổi Trẻ rằng “cá nhân tôi chưa bao giờ phát ngôn là 0 đồng cả”.

  Doanh nhân Quốc Cường giải thích rõ lí do chi phí đội từ 2 tỉ VNĐ lên 5 tỉ VNĐ như sau: Trong thương vụ gặp Messi, 2 cuộc hẹn đầu với huyền thoại bóng đá đều thất bại, mãi đến lần thứ 3 mới thành công nên việc chi phí tăng cao là chuyện nằm ngoài ý muốn.

  Cụ thể, ông Quốc Cường cho biết: “Việc chi phí tôi chưa giải thích là vì muốn kể cho mọi người nghe về bối cảnh, nhưng giờ nhiều ý kiến nói câu fame nên tôi tóm gọn đơn giản là việc gặp Messi hai cuộc hẹn đầu thất bại, nên đến lần thứ 3 mới hẹn lại được, việc sắp xếp để hẹn gặp private khác với việc hẹn gặp Messi tại sân nên chi phí thay đổi là bình thường. Em nói anh sắp xếp để nâng giá, nghe cũng hay vì nếu anh sắp xếp được cả Messi mấy lần không gặp để lên giá thì anh đã hơn cả Raiola rồi. Ở đây phải nhờ đến bao mối quan hệ do đi lại nhiều lần và người ta tin tưởng mới có một cơ hội như vậy, vậy mà ảnh hưởng toàn bộ mọi người thì có đáng không?”

  Phía Jack cho rằng vị doanh nhân này đã mập mờ, khiến dư luận nghĩ Jack “đi ké” trong chuyến gặp Messi trong khi toàn bộ chi phí đi lại nam ca sĩ đều chi trả.

  Còn Ông Cường khẳng định chưa bao giờ nói Jack “đi ké”: “Vì nếu khi tôi đã muốn làm rõ và đính chính cho mọi người hiểu thì đương nhiên việc công bố chi phí là chuyện bình thường. Các chi phí cho agency, vé xem bóng đá, xe cộ thuê đi lại v…v… và v…v chả ai có chuyện làm free cho ai (chưa kể không một ai biết em là ai cả).”

  4 VấN đề LớN Trong Vụ Drama GiữA Jack Và ôNg QuốC CườNg: “Status ChiếN” Bao Giờ MớI KếT ThúC? - ẢNh 2.

  Jack, doanh nhân Quốc Cường và một người bạn trong chuyến đi Pháp.

  2. Về con số 60 tỉ đồng để gặp gỡ Messi

  Sau khi MV ra mắt, MXH tràn ngập các tin đồn về việc Jack đã chi đến 60 tỉ đồng cho chuyến đi và toàn bộ ekip để có thể đưa Messi vào MV. Tuy nhiên, con số “60 tỉ” thổi bùng lên tranh cãi, khiến doanh nhân Quốc Cường đã phải lên bài phản ứng yêu cầu phía Jack đính chính.

  Ban đầu khi trả lời với truyền thông, Jack phạm phải sai lầm rất lớn khi đã trả lời vòng vo, cho biết “không xác nhận cũng như không phủ nhận” thông tin này. Ekip nam ca sĩ cho biết không muốn nhấn mạnh vào số tiền vì thông tin này sẽ làm lu mờ thông điệp của bài hát.

  Khi sự việc leo thang, Jack có động thái đầu tiên là để đại diện pháp lí đưa ra thông cáo khẳng định phía Jack hoàn toàn không liên quan đến tin đồn 60 tỉ đồng, yêu cầu các trang MXH dừng phát tán thông tin sai sự thật.

  Trong dòng trạng thái mới nhất ngày 7/9, Jack tiếp tục phủ nhận tin đồn 60 tỉ không phải từ phía mình, cho biết thêm việc tin đồn này lan truyền chính là điều khiến phía ông Quốc Cường thay đổi thái độ với nam ca sĩ Đom Đóm: “Tại Việt Nam, khi tin đồn “Jack chi 60 tỷ để gặp Messi” xuất hiện trên mạng xã hội, thái độ của ông Cường với Jack thay đổi 180 độ. Ngay lập tức, ông Cường yêu cầu Jack đính chính, dù Jack không liên quan và không bao giờ muốn chạy theo những tin đồn thất thiệt. Jack từ khách hàng đã trở thành vật tế thần để ông Cường giải thích cho hoạt động đi gặp ngôi sao bóng đá quốc tế của mình.”

  Ông Quốc Cường cũng nói rất rõ về vấn đề 60 tỉ đồng. Ý này được ông đặt ngay đầu bài viết và là điều mà phía ông quan tâm nhất: “Vấn đề mà tôi bức xúc lớn nhất đã ảnh hưởng đến mối quan hệ của tôi ở nước ngoài, đó là câu chuyện 60 tỉ, và không 1 lời đính chính ngay sau khi có thông tin đưa ra. Nếu em là 1 người đàng hoàng, biết trước biết sau, thì ngay khi có những tin đồn về chi phí 60 tỉ em nên đính chính ngay, để tránh ảnh hưởng đến anh và mọi người đã giúp em, mới 5 tỷ mà mọi chuyện đã ầm ĩ thì nếu mọi người nghĩ là 60 tỷ thì ảnh hưởng thế nào??? Còn nếu tin đồn 60 tỉ do em và ekip tạo nên để nhằm mục đích nào đó, thì chỉ có lương tâm em biết. Sự thật sẽ mãi là sự thật. Còn em muốn làm rõ, anh mong em mời Công An vào cuộc để lấy lại danh dự cho em.”

  4 VấN đề LớN Trong Vụ Drama GiữA Jack Và ôNg QuốC CườNg: “Status ChiếN” Bao Giờ MớI KếT ThúC? - ẢNh 3.

  Jack và ông Quốc Cường những ngày còn “tình thương mến thương”.

  3. Về buổi tối gặp gỡ Messi: Jack không ăn tối cùng Messi, Messi không tặng áo có chữ kí cho Jack, chiếc áo là đồ mượn

  Trong buổi họp báo chiều 31/8, Jack tiết lộ giây phút gặp gỡ Messi, nam ca sĩ đã chuẩn bị từ trước, học tiếng Tây Ban Nha nhưng khi chính thức chạm mặt huyền thoại lại bối rối không biết nói gì: “Khi qua bên ấy, khoảnh khắc gặp tôi run quá hết biết nói gì. Khoảnh khắc đó tôi gửi lời chào: ‘Hola, Messi. Rất vinh dự được gặp bạn’. Anh ấy đáp lại: ‘Tôi cũng vậy’ (PV: bằng tiếng Tây Ban Nha). Sau đó tôi nói cái gì tôi cũng không nhớ, anh ấy cũng ậm ừ thôi. Lúc ấy diễn ra không nhanh, không chậm… Tất cả tôi đều giữ làm kỉ niệm”. Thậm chí, Jack còn tuyên bố rằng anh dự định trong tương lai sẽ bán chiếc áo cầu thủ có chữ ký của Lionel Messi và dùng tiền này hỗ trợ các tài năng bóng đá trẻ.

  Phía doanh nhân Quốc Cường cũng khẳng định hoàn toàn không có “bữa tối” nào diễn ra giữa Messi với Jack và đoàn từ Việt Nam cả. Chiếc áo Messi mà Jack có là của anh cho mượn. Ông Quốc Cường cũng thắc mắc với tính chất buổi gặp gỡ, không hiểu Jack “xin phép” phía Messi về việc sử dụng hình ảnh ra sao: “Hoàn toàn không có chuyện ăn tối mà là đến đó ăn tối, chờ Messi và bạn bè ăn xong thì vào xin chụp ảnh với ký (vậy nên không hiểu xin MV sao. Chiếc áo Messi ký: Do em không có những chiếc áo ý nghĩa nên thậm chí chiếc áo đó là mượn của anh để ký, trước họp báo 1 ngày anh gửi vào để em sử dụng, hoàn toàn không có chuyện Messi tặng áo!”.

  Kèm theo đó là đoạn clip ghi lại toàn cảnh cuộc gặp gỡ Messi của Jack, ông Cường tại Pháp.

  Toàn cảnh việc Jack gặp gỡ Messi tại Pháp.

  4. Về bản quyền hình ảnh Messi: Ông Quốc Cường nói rõ không được sử dụng, Jack liên hệ được riêng với đại diện Messi?

  Về vấn đề bản quyền trong việc sử dụng hình ảnh của Messi trong MV, Jack đã từng trả lời tại họp báo, sau đó anh tiếp tục khẳng định lập trường: “Tôi sẽ không làm video này nếu không được sự cho phép từ ban đầu. Trong chuyến đi gặp Messi, tôi đã trao đổi và xin phép việc sử dụng hình ảnh. Phía Messi đã đồng ý với điều kiện mình không sử dụng hình ảnh Messi cho mục đích thương mại, chính trị hay quốc gia”. Jack cũng mạnh dạn tuyên bố đã có “cơ hội thứ hai” để gặp gỡ Messi.

  Về vấn đề sử dụng hình ảnh của Messi, doanh nhân Quốc Cường cho biết ban đầu phía Jack cũng đã đặt vấn đề nhưng anh chưa đồng ý: “Ngay lúc đó Jack đã hỏi đến câu chuyện liệu có được quay hình ảnh sau dùng MV không thì tôi đã nói rất rõ: Em nghĩ bao nhiêu tiền mà đòi mời Messi đóng được ở MV? Mà kể cả có tiền chưa chắc mời được, nhưng sau đó thì vì muốn giúp bạn ý nên mình vẫn hỏi anh em bạn bè, họ đều nói là không ai dám nói với Messi, nhưng nếu làm như phim tài liệu để lưu giữ và hoàn toàn không có chuyện thương mại, hay kiếm tiền từ sản phẩm đó thì không vấn đề gì, cái này cũng đã truyền đạt rõ ràng…”.

  Trong bài đăng vào ngày 8/9, ông Quốc Cường viết thêm: “Nếu có (bằng chứng) em hãy đưa ra để mọi người không hiểu lầm về em. Em hãy đưa ra để tự bảo vệ mình. Tất cả ngôi sao thế giới đều làm việc qua văn bản, email, official… đến lịch hẹn được gặp Messi, Anh cũng nhận thông tin như vậy… Không lẽ việc được đưa hình ảnh của Messi vào MV của 1 nghệ sĩ, Messi không biết, lại được thỏa thuận bằng miệng… Bản thân em là người không biết tiếng, không lẽ em giao tiếp bằng ánh mắt?”.

  Và cho đến hiện tại, đây là vấn đề nhức nhối nhất mà công chúng muốn Jack làm rõ, về việc:Jack đã liên hệ xin phép phía Messi như thế nào? Messi có đồng ý tham gia vào MV Từ Nơi Tôi Sinh Ra hay không? Đồng ý bằng văn bản, email hay hình thức nào thay vì chỉ qua lời kể của Jack.

  4 VấN đề LớN Trong Vụ Drama GiữA Jack Và ôNg QuốC CườNg: “Status ChiếN” Bao Giờ MớI KếT ThúC? - ẢNh 4.

  Chiếc áo Jack được Messi kí tặng là mượn của ông Quốc Cường.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *