Ec325972Ca Jpeg

3 thiết bị gia dụng có thể khiến Wifi gặp vấn đề

  Nếu bạn gặp tình trạng sử dụng Wifi trong nhà nhưng bất chợt bị ngắt tín hiệu hoặc tín hiệu yếu, điều này có thể do những thiết bị gia dụng trong gia đình làm cản trở tín hiệu của Wifi. Dưới đây là một số thiết bị điển hình.

  3 ThiếT Bị Gia DụNg Có Thể KhiếN Wifi GặP VấN đề - ẢNh 1.

  thiết bị gia dụng có thể khiến Wi-Fi gặp vấn đề. (Ảnh minh họa)

  Lò vi sóng

  Thiết bị gia dụng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của Wifi đó là lò vi sóng. Thiết bị này khi hoạt động sử dụng tần số gần 2.4 GHz tương tự Wifi, vì thế sẽ gây tình trạng chồng chéo và gây ảnh hưởng đến độ mạnh cũng như sự ổn định của tín hiệu.

  Khi sử dụng lò vi sóng để chế biến hoặc hâm nóng thức ăn, mạng Wifi có thể ngừng hoạt động hoặc hoạt động với trạng thái không ổn định. Vì thế, để khắc phục tình trạng này, cách tốt nhất là di chuyển những thiết bị này cách nhau càng xa càng tốt.

  Máy rửa chén

  Tình trạng Wifi gặp vấn đề tương tự khi được đặt cạnh máy rửa chén – thiết bị gia dụng hoạt động bằng cách sử dụng nước.

  Người dùng sẽ dễ dàng nhận thấy tín hiệu Wifi sẽ yếu đi khi máy rửa chén hoạt động. Vì thế, bạn hay di chuyển Modem Wifi tránh xa vị trí đặt máy rửa chén để tăng khá năng phát sóng của Wifi.

  Máy giặt

  Tương tự như lò vi sóng, khi bạn sử dụng máy giặt đặt gần nơi đặt Wifi sẽ dễ nhận thấy hệ thống kết nối Wifi ngừng hoạt động hoặc hoạt động chậm. Cách khắc phục cũng đơn giản, bạn chỉ cần hạn chế đặt Modem phát Wifi gần máy giặt là được.

  Trên đây là 3 thiết bị gia dụng trong gia đình có thể khiến Wifi gặp vấn đề, nếu gia đình bạn có các vật dụng như trên hãy cân nhắc việc di chuyển chúng ra xa thiết bị Modem phát tín hiệu Wifi, giúp thiết bị hoạt động hiệu quả hơn.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *