D209D7F3E1 Jpeg

3 sai lầm phổ biến khi làm đẹp buổi sáng

Đối với những người quan tâm đến việc làm đẹp, việc chăm sóc da vào buổi sáng thường rất được chú trọng. Tuy nhiên, để việc làm đẹp vào buổi sáng đạt hiệu quả tốt, chúng ta cần lưu ý tránh vướng phải 3 sai lầm dưới đây.

Sử dụng sản phẩm dưỡng da ban đêm cho buổi sáng

Nhiều người cho rằng sản phẩm dưỡng da ban đêm có thể sử dụng cho quy trình chăm sóc da ban ngày. Đây là sai lầm khá phổ biến của nhiều chị em phụ nữ trong quá trình chăm sóc da.

Trên thực tế, sản phẩm làm đẹp da ban đêm thường có kết cấu đặc, giàu dưỡng chất hơn để phục vụ quá trình phục hồi của da. Thêm vào đó các sản phẩm dưỡng da ban đêm sẽ không có thành phần chống nắng.

3 Sai LầM Phổ BiếN Khi LàM đẹP BuổI SáNg - ẢNh 1.

Chúng ta nên lựa chọn đúng chủng loại sản phẩm khi dưỡng da vào buổi sáng.

Chính vì thế, khi sử dụng sản phẩm dưỡng da ban đêm để làm đẹp vào buổi sáng, làn da sẽ bị “quá tải”, lại không được bảo vệ khỏi tác hại của tia UV.

Vì thế, khi thực hiện việc làm đẹp vào buổi sáng, chúng ta nên lựa chọn đúng chủng loại sản phẩm, ưu tiên những sản phẩm dưỡng da có kết cấu mỏng nhẹ để giữ làn da được thông thoáng.

Bỏ qua bước cấp ẩm cho da

Cấp ẩm cho da là điều quan trọng cần lưu ý trong bất cứ quy trình làm đẹp nào. Để làn da có đủ sức sống đối diện với các tác nhân gây hại như điều hòa, nắng, bụi… của cả ngày dài, chúng ta cần cấp ẩm đầy đủ cho làn da.

3 Sai LầM Phổ BiếN Khi LàM đẹP BuổI SáNg - ẢNh 2.

Không nên bỏ qua bước cấp ẩm da.

Nếu bỏ qua bước cấp ẩm cho da, nhất là khi làn da của bạn thuộc loại da khô, da mụn và da nhạy cảm. Khi cấp ẩm cho da vào buổi sáng, làn da sẽ như được “đánh thức”, đảm bảo sức sống cho cả ngày.

Quên dùng kem chống nắng

Kem chống nắng được xem là “tấm khiên” bảo vệ cho làn da trước tác hại của tia UV. Chính vì vậy, vào buổi sáng, chúng ta cần bôi kem chống nắng để làn da được bảo vệ toàn diện nhất có thể.

3 Sai LầM Phổ BiếN Khi LàM đẹP BuổI SáNg - ẢNh 3.

Chúng ta cần lưu ý bôi kem chống nắng khi chăm sóc da buổi sáng.

Nếu không sử dụng kem chống nắng, những bước chăm sóc da trước đó của chúng ta sẽ không còn nhiều tác dụng.

Chúng ta nên bôi kem chống nắng trước khi ra khỏi nhà 30 phút và nên bôi bổ sung sau mỗi 2 giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *