35B6126176 Png

24 tuổi đi livestream “bán hàng thuê” tự tin nói với gia đình: Bố mẹ thấy miếng đất nào oke thì mua, con có tiền

  Ngay trong ngày quay đầu tiên của KOC VIETNAM, Ngọc Kem đã khóc từ trên set quay đến mỗi cuộc điện thoại với bố mẹ vì lo lắng, hoang mang và không biết bản thân đang làm gì. Lúc đó suy nghĩ duy nhất trong đầu cô nàng là muốn bỏ về.

  Nhưng trong những giây phút dao động đó, chính bố mẹ Ngọc Kem đã động viên con gái tiếp tục ở lại và kiên trì với quyết định của mình. “Từ bé mình đã được bố mẹ nuôi dạy rất nghiêm khắc, đặc biệt là có trách nhiệm. Bố mẹ mình bảo nếu mệt mỏi hay sợ hãi quá thì ngồi nghỉ một chút lấy bình tĩnh rồi thi tiếp. Có lẽ hơn ai hết, bố mẹ hiểu mình rất xúc động, dễ mất bình tĩnh” – Ngọc Kem kể lại.

  Và suốt cuộc trò chuyện của chúng tôi, Ngọc Kem nói cảm ơn mọi người đã ủng hộ và bản thân đã không bỏ cuộc nhiều hơn 1 lần vì “nếu không đi thi, nếu lúc đó xin rút lui thì đã không có nhiều bài học, trải nghiệm và kinh nghiệm như bây giờ”.

  Đủ sức mua nhà tậu xe nhưng chưa vội, tiền làm ra đều gửi bố mẹ cất hộ

  Trước khi được biết đến như hiện tại, Ngọc Kem là một người thế nào?

  Mình cũng có cuộc sống bình thường như mọi người. Mình được bố mẹ cho học hành đến nơi đến chốn, 12 năm đều được đi thi học sinh giỏi và có giải. Lên đại học, mình học ngành Bảo hộ lao động trường ĐH Công đoàn (Hà Nội), tốt nghiệp xong nếu làm đúng ngành thì đã thành một kỹ sư rồi. Trong thời gian học mình cũng vừa đi làm thêm vừa lên mạng bán hàng online, làm 3 – 4 việc một lúc.

  Khoảng năm 2020, mình làm một clip hát nhép vui vui “Alo anh Bình Gold đấy phải không ạ” thì bắt đầu được mọi người chú ý. Sau đó mọi thứ đến một cách tự nhiên, mình được mọi người biết đến và yêu quý nhiều hơn. Đến bây giờ mình vẫn nghĩ chính cái vui vui và tự nhiên đó là lý do giúp mình được ủng hộ.

  “12 năm học tốt như thế, tốt nghiệp đại học đàng hoàng mà bây giờ lại lên mạng bán hàng thuê”. Bạn có ngại ý kiến như vậy không?

  Dù được học hành như thế hay cao siêu hơn nữa thì đến cuối cùng, công việc của mỗi người còn do nhiều yếu tố khác quyết định, nên người ta mới có câu nghề chọn người. Hơn nữa việc đi bán hàng chẳng có vấn đề gì cả, có phải mình làm gì bất chính đâu. Ai cũng nghĩ thế rồi không có người bán hàng thì mọi người mua hàng ở đâu?

  Vậy nên mình nghĩ là xã hội có sự phân công rõ ràng rồi, chia nhau mỗi người một việc, phát huy thế mạnh riêng của mình. Miễn bản thân thấy vui với công việc đó và không phạm pháp là được.

  24 TuổI đI Livestream “BáN HàNg Thuê&Amp;Quot; Tự Tin NóI VớI Gia đìNh: Bố Mẹ ThấY MiếNg đấT NàO Oke Thì Mua, Con Có TiềN- ẢNh 2.

  Nhiều bạn KOC đã có những việc làm báo hiếu cho bố mẹ như mua nhà hay xây nhà cho bố mẹ. Ngọc Kem thì sao?

  Mình đã làm được những việc này rất lâu rồi nhưng không đăng lên mạng. Từ trước đến nay mình làm mọi thứ đều cho gia đình hết, không mua sắm gì cho bản thân. Bạn bè xung quanh hay hỏi sao không xài đồ hiệu, đi mua sắm các thứ nhưng mình rất ít khi làm việc đó. Mình chưa từng mua món đồ hiệu nào cho bản thân, làm được bao nhiêu đều gửi về cho bố mẹ cất hộ.

  Ngoài ra mình cũng nuôi em trai học đại học. Điều này mình đã tuyên bố với bố mẹ từ khi mới học xong lớp 12 và vẫn đang thực hiện. Cách đây không lâu, mình đưa cả đại gia đình hơn 20 người đi du lịch, lo từ A – Z. Mình luôn mong ước bao giờ bố mẹ cần tiền hoặc có vấn đề gì về tài chính thì mình có thể đáp ứng được ngay, để bố mẹ yên tâm là con gái không chỉ tự lập mà còn có thành tựu và giúp đỡ được bố mẹ, không phải vay mượn của ai.

  Vậy Ngọc có kế hoạch sở hữu tài sản gì đó cho bản thân không? Mua xe, mua nhà ở Hà Nội chẳng hạn…

  Thực ra mình đã có thể mua nhà hay xe bất cứ lúc nào nhưng chưa thích. Tính mình hơi bay nhảy, thích ở chỗ này chỗ kia nên đang thuê 2 căn hộ ở Hà Nội và TP.HCM để tiện công việc còn chưa nghĩ đến việc mua nhà. Mẹ mình bảo mua đất thì mình cũng chỉ nói “bố mẹ thấy miếng nào oke thì mua cho con cũng được” vì mình không có mong muốn gì.

  24 TuổI đI Livestream “BáN HàNg Thuê&Amp;Quot; Tự Tin NóI VớI Gia đìNh: Bố Mẹ ThấY MiếNg đấT NàO Oke Thì Mua, Con Có TiềN- ẢNh 3.

  Nghề KOC tuy “hái ra tiền” nhưng cũng đầy thị phi. Ngọc Kem từng bị tố mắng nhân viên đúng không? Câu chuyện đó đầu đuôi thế nào?

  Chuyện xảy ra ngay trước khi KOC VIETNAM lên sóng.

  Bắt đầu từ một bạn từng tham gia hỗ trợ trong livestream (thường được gọi là trợ live) của mình. Bạn nói rằng bị mình quát “*** ***” (câu mắng im lặng với ý nghĩa gay gắt) nhưng sự thật thì không có.

  Phiên livestream đó mình bán hàng cho 2 nhãn, ngoài đội trợ live còn có cả nhãn hàng, kỹ thuật,… phải lên đến 30 người. Nếu mình quát như vậy thật thì chắc chắn nhãn hàng sẽ nghe thấy. Mình làm thế để được gì ngoài việc tự làm xấu hình ảnh của bản thân? Nhãn hàng cũng sẽ ghim trong đầu vì không ai muốn làm việc với một người như thế cả. Sau khi sự việc xảy ra, mình chủ động xin vào nhóm trợ live để xác nhận thông tin, cả fan lẫn nhãn hàng lên tiếng bênh vực thì bạn tố lại nói mình nổi tiếng nên muốn làm gì cũng được.

  Mình chưa bao giờ đối mặt với chuyện thế này, lại còn bị oan nữa nên rất hoang mang. Sau mấy ngày dai dẳng thì cuối cùng, mình ngồi trong phòng khóc từ 10h sáng đến 3h chiều. Khi bình tĩnh lại, mình nhận ra khóc vì ấm ức thế đủ rồi, nếu cứ tiếp tục thì người ta càng vui nên bắt đầu bình thường trở lại, không để ý hay thanh minh gì nữa.

  Đi thi thố ở show KOC: Tập nào mẹ cũng xem đi xem lại cả trăm lần, còn mình chui tọt vào phòng vì…

  Tại sao Ngọc Kem lại quyết định tham gia KOC VIETNAM?

  Thú thực là ban đầu mình không biết đến chương trình. Quyết định này là do anh Chu Minh Đức – top 10 KOC VIETNAM 2022 thúc đẩy mình tham gia. Ban đầu mình rất lưỡng lự vì không sắp xếp được lịch nhưng anh Đức nhất định ủn mình đi.

  Ngày quay đầu tiên như đã kể, mình khóc muốn trôi set quay. Nhưng từ ngày thứ 2 trở đi đến tận ngày hôm nay thì mình nghĩ là phải cảm ơn mọi người rất nhiều vì nếu không đi thi, mình sẽ không biết được nhiều thứ như bây giờ.

  24 TuổI đI Livestream “BáN HàNg Thuê&Amp;Quot; Tự Tin NóI VớI Gia đìNh: Bố Mẹ ThấY MiếNg đấT NàO Oke Thì Mua, Con Có TiềN- ẢNh 4.

  Ngọc Kem được gọi là nữ hoàng nước mắt ngay từ tập 1

  Được gọi là “quái vật nghìn máu”, “chiến binh đáng gờm”,… bạn có áp lực nhiều không?

  Có. Rất nhiều luôn, nhất là khi thể hiện không tốt ở thử thách đầu tiên. Bây giờ mình vẫn thấy áp lực nhưng khi chương trình lên sóng, mình nhận ra đó cũng là động lực để cố gắng hơn, để chứng minh cho mọi người thấy mình xứng đáng với vị trí đó.

  Người ta hay có tâm lý là xấu hổ khi xem lại lúc mình lên clip hoặc tham gia chương trình. Ngọc Kem có bị như vậy khi KOC VIETNAM lên sóng không?

  Mình xấu hổ nhất ở tập 1 vì không làm được clip bị thua thảm hại, thậm chí không dám xem lại bài thi của chính mình. Khi chương trình lên sóng, mọi người cùng ngồi xem còn mình lấy tay che mặt hoặc quay vào tường. Có lúc mình chui tọt vào phòng nhưng vẫn áp tai vào tường để nghe vì tò mò, được động viên mãi mới rón rén ra xem. Còn mẹ mình thì tập nào cũng xem đi xem lại cả trăm lần, đến mức nhân viên thuộc hết diễn biến và từng lời mình nói…

  Trên clip hay livestream, mọi người thường thấy một Ngọc Kem rất năng lượng. Còn ở ngoài đời thì sao?

  Trước đây, mình ngoài đời và trên clip rất giống nhau, ở đâu cũng vui. Bây giờ khi đứng trước camera mình mới thể hiện cảm xúc vui nhất, chỉ cần mọi người bảo “xong” hoặc “cắt” là nét mặt mình thay đổi liền. Không phải mình cau có hay gì đâu mà chỉ là ít nói, khép kín hơn so với trước đây.

  Mình như vậy là vì mọi người nói mình truyền năng lượng tích cực, truyền cảm hứng cho họ. Thậm chí có một thời gian dù tâm trạng không tốt đến mấy mình cũng không dám đăng lên MXH vì sợ mọi người nói “sao bình thường tích cực thế này mà bây giờ lại thế kia”, sợ mọi người đang muốn được mình truyền năng lượng mà lại bị tụt mood. Gồng quá nhiều nên khoảng 1 năm gần đây tinh thần của mình khá mệt mỏi, chưa biết phải làm thế nào để lấy được năng lượng tích cực thực sự.

  24 TuổI đI Livestream “BáN HàNg Thuê&Quot; Tự Tin NóI VớI Gia đìNh: Bố Mẹ ThấY MiếNg đấT NàO Oke Thì Mua, Con Có TiềN- ẢNh 5.
  24 TuổI đI Livestream “BáN HàNg Thuê&Quot; Tự Tin NóI VớI Gia đìNh: Bố Mẹ ThấY MiếNg đấT NàO Oke Thì Mua, Con Có TiềN- ẢNh 6.
  24 TuổI đI Livestream “BáN HàNg Thuê&Quot; Tự Tin NóI VớI Gia đìNh: Bố Mẹ ThấY MiếNg đấT NàO Oke Thì Mua, Con Có TiềN- ẢNh 7.
  24 TuổI đI Livestream “BáN HàNg Thuê&Quot; Tự Tin NóI VớI Gia đìNh: Bố Mẹ ThấY MiếNg đấT NàO Oke Thì Mua, Con Có TiềN- ẢNh 8.

  Có phải đó là cái giá cho một công việc có mức thu nhập ổn không?

  Đó chính xác là suy nghĩ của mình. Khi công việc càng phát triển hơn, đạt được nhiều kết quả hơn thì áp lực về tâm lý, tinh thần là không thể tránh khỏi. Mọi người hay bảo với mình “Làm nghề này đơn giản, có cái gì đâu cứ quay chụp hay nhảy nhót tí là nhiều tiền”, “Làm mà có nhiều tiền thế này thì khổ mấy cũng chịu được”,… mà không biết công việc này áp lực thế nào. Nếu 1 áp lực không sao, 10 áp lực cũng không sao nhưng khi rất nhiều cái chồng lên nhau thành khối khổng lồ thì nặng nề là đúng rồi.

  Nhưng mình vẫn đang cố gắng mỗi ngày vì mình biết là “muốn ngồi ở vị trí không ai ngồi được thì phải chịu cảm giác không ai chịu được”. Hơn nữa có khi người khác còn chịu nhiều áp lực hơn còn mình vẫn được mọi người yêu quý nên mình sẽ vượt qua được.

  Cảm ơn Ngọc Kem vì những chia sẻ!  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *