Faf85E81Ae Jpeg

22 dự án, hơn 120 nghìn tỷ đồng đầu tư vào du lịch Hải Phòng

  Thể thao golf là điểm sáng mới ngành du lịch Hải Phòng

  Ngày 28/11, Sở Du lịch Hải Phòng tổ chức Hội thảo “Giải pháp tháo gỡ điểm nghẽn đối với các dự án đầu tư trong lĩnh vực du lịch tại Hải Phòng”. Dự hội nghị có lãnh đạo các Sở Du lịch Hà Nội, Ninh Bình, Quảng Ninh và các chuyên gia, doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch.

  Phát biểu khai mạc, bà Phạm Thị Thương Huyền – Giám đốc Sở Du lịch Hải Phòng – cho biết Hải Phòng được biết là thành phố cảng lâu đời với các khu du lịch nổi tiếng như Đồ Sơn, Cát Bà. Trong đó, quần đảo Cát Bà hội tụ các danh hiệu quốc gia, quốc tế, mới nhất được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

  Về hạ tầng có bước tăng trưởng vượt bậc thông qua việc đầu tư, thu hút hàng loạt công trình, dự án lớn. Thành phố đã tận dụng mọi nguồn lực, tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, nhất là hệ thống giao thông, sân bay, bến cảng, khu đô thị mới, trung tâm thương mại cao cấp… hỗ trợ phát triển du lịch.

  22 Dự áN, HơN 120 NghìN Tỷ đồNg đầU Tư VàO Du LịCh HảI PhòNg - ẢNh 1.

  Buổi hội thảo bàn giải pháp tháo gỡ điểm nghẽn trong đầu tư du lịch Hải Phòng.

  Đến nay, Hải Phòng trở thành một trong những địa phương thu hút đầu tư với sự tham gia của nhiều tập đoàn lớn như: Vingroup, Sungroup, Flamingo, BRG, Geleximco…

  Trong giai đoạn 2016-2023, Hải Phòng thu hút 22 dự án đầu tư trong lĩnh vực du lịch với tổng vốn hơn 120.000 tỷ đồng. Trong đó có 5 dự án hoàn thành, 10 dự án đang triển khai, 3 dự án chậm triển khai, 1 dự án chưa triển khai, 1 dự án chuẩn bị triển khai và 2 dự án chấm dứt hoạt động.

  Hải Phòng định hướng phát triển du lịch biển đảo là cốt lõi, lan tỏa, phát triển các loại hình du lịch thể thao, nghỉ dưỡng, du lịch MICE, du lịch cộng đồng, du lịch nông nghiệp nông thôn, du lịch văn hóa, tâm linh.

  Trong đó, du lịch thể thao golf hoạt động rất hiệu quả và đang là thế mạnh của Hải Phòng. Thành phố hiện có 4 sân golf tiêu chuẩn: Sông Giá, Đồ Sơn, Vũ Yên và Đồi Rồng thu hút du khách cao cấp tham gia thường xuyên và ổn định trong 4 mùa.

  Du lịch biển đảo Cát Bà có bước phát triển mới, hình thành sản phẩm du lịch du thuyền trên vịnh Lan Hạ kết hợp với du lịch cộng đồng làng Việt Hải thành chuỗi sản phẩm hấp dẫn lượng lớn du khách…

  Đặc biệt, sản phẩm “Foodtour Hải Phòng” đã trở thành trào lưu, bùng nổ trên các nền tảng mạng xã hội, sản phẩm yêu thích của du khách, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên.

  22 Dự áN, HơN 120 NghìN Tỷ đồNg đầU Tư VàO Du LịCh HảI PhòNg - ẢNh 2.

  Du lịch thể thao golf ở Hải Phòng đang hoạt động hiệu quả và là thế mạnh của du lịch địa phương.

  Tháo gỡ điểm nghẽn trong đầu tư du lịch

  Dù có nhiều kết quả đã đạt được, song Giám đốc Sở Du lịch Hải Phòng cho rằng ngành du lịch địa phương vẫn còn nhiều hạn chế, chưa phát huy đúng với lợi thế, tiềm năng.

  Trong đó, hạ tầng đã được nâng cấp cải tạo nhưng giải quyết chưa đồng bộ, nhất là về giao thông, điện nước, xử lý nước thải, rác thải tại Cát Bà và Đồ Sơn. Hệ thống khách sạn 4-5 sao tập trung ở trung tâm thành phố nhưng thiếu cơ sở lưu trú cao cấp ở Đồ Sơn, Cát Bà.

  Do đó, bà Phạm Thị Thương Huyền mong muốn các đại biểu, chuyên gia tập trung nghiên cứu chính sách, thực tiễn về thu hút đầu tư chỉ ra những bất cập, điểm nghẽn và đề xuất giải pháp tháo gỡ trong đầu tư du lịch địa phương.

  22 Dự áN, HơN 120 NghìN Tỷ đồNg đầU Tư VàO Du LịCh HảI PhòNg - ẢNh 3.

  Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng đưa vào hoạt động trở thành điểm nhấn của du lịch Hải Phòng.

  Tại buổi hội thảo, các đại biểu thảo luận vào 3 nhóm vấn đề lớn đặt ra đối với hoạt động đầu tư du lịch hiện nay tại Hải Phòng. Đó là, thực trạng về đầu tư du lịch, thuận lợi, hạn chế thu hút đầu tư phát triển du lịch và xu hướng đầu tư phát triển du lịch trong bối cảnh hiện nay; chính sách, pháp luật hiện hành đối với thu hút các dự án đầu tư du lịch, những nút thắt pháp lý cần tháo gỡ và những rào cản từ thực tiễn cần khơi thông; những giải pháp đột phá trong thu hút đầu tư phát triển du lịch tại thành phố Cảng.

  Bên cạnh đó, đại diện lãnh đạo ngành du lịch các tỉnh, thành tham dự cũng chia sẻ những bài học kinh nghiệm trong thu hút, triển khai các dự án đầu tư du lịch tại các địa phương.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *